Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu công nghệ duy nhất bạn cần mua trong năm 2021

Cổ phiếu công nghệ duy nhất bạn cần mua trong năm 2021

Cổ phiếu công nghệ duy nhất bạn cần mua trong năm 2021

Cổ phiếu này mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội tận dụng các xu hướng công nghệ đa dạng ở hiện tại và cả trong tương lai.

Năm 2020, cổ phiếu công nghệ trong nhóm NASDAQ-100 đã ‘thoải mái’ vượt qua sóng gió trên thị trường chứng khoán rộng lớn. Apple là gã khổng lồ hưởng lợi lớn từ cơn sóng đột biến đó, do cổ phiếu của nó đã tăng hơn 80% bất chấp sự sụt giảm trong doanh số bán điện thoại thông minh của mình.

Mặc dù doanh thu iPhone giảm 3,2%, các dòng sản phẩm khác của Apple và mảng kinh doanh dịch vụ đang bùng nổ đã giúp hãng này tăng trưởng doanh thu 5,5% so với cùng kỳ năm trước trong năm tài chính 2020. Năm 2021, Apple vẫn có thể tăng nhiệt và mang lại kết quả tốt hơn nhiều so với năm ngoái.

Công ty được định hướng để tận dụng một trong những xu hướng công nghệ lớn nhất – công nghệ không dây 5G – theo cách lớn. Tuy nhiên Apple cũng có những ‘khớp nối’ khác. Trên thực tế, một loạt các xu hướng công nghệ thuận lợi có thể khiến Apple trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu trong năm 2021.

Xu hướng smartphone 5G sẽ là động lực tăng trưởng lớn nhất của Apple

Nhà cung cấp linh kiện chủ chốt của Apple – Murata Manufacturing ước tính rằng ít nhất 500 triệu điện thoại thông minh 5G có thể được xuất xưởng trong năm nay, tăng so với con số ước tính 300 triệu chiếc vào năm 2020.

Apple có khả năng sẽ chiếm một phần rất đẹp của thị trường đang phát triển này vào năm 2021. TrendForce dự báo ​​iPhone sẽ chiếm 35% doanh số smartphone 5G vào năm 2021. Công ty này cũng ước tính tổng lượng điện thoại thông minh xuất xưởng của Apple có thể tăng lên 229 triệu từ con số ước tính 199 triệu năm ngoái, với tiềm năng tăng 15%.

Đây là tín hiệu tốt cho Apple, vì iPhone chiếm 50% doanh thu của hãng trong năm tài chính 2020, kết thúc vào tháng 9 năm ngoái. Các nhà phân tích dự báo doanh thu của Apple sẽ tăng 15% trong năm tài chính 2021. Sự xuất hiện của điện thoại 5G sẽ là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng này, song song đó cũng có những điều kiện thúc đẩy khác.

20210120-co-phieu-cong-nghe-duy-nhat-ban-can-mua-trong-nam-2021-2

Doanh số iPad và PC sẽ là một chất xúc tác khác

Doanh số bán máy Mac và iPad của Apple đã tăng trong năm tài chính 2020. Hai sản phẩm này tạo ra 19% tổng doanh số của Apple. Doanh thu gộp của gã khổng lồ công nghệ đã tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái và Apple có thể sẽ duy trì đà tăng này trong năm 2021.

Các nhà sản xuất phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu thị trường cuối năm 2020 do thiếu hụt các linh kiện. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi thấy số lượng thiết bị này tăng lên trong năm nay. IDC ước tính các lô hàng máy tính để bàn và máy tính xách tay có thể tăng 1,4% trong năm 2021. Doanh số máy tính bảng có thể vẫn gần bằng với mức của năm ngoái, theo một dự báo khác.

Apple là tay chơi lớn nhất trên thị trường máy tính bảng, với thị phần ước tính hơn 56% vào cuối năm 2020. Họ đang tìm cách thu hút nhiều khách hàng hơn vào năm 2021 bằng một chiếc iPad mới, với mức giá cả phải chăng hơn, theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng. Apple dự kiến ​​sẽ định giá máy tính bảng mới ở mức 299 USD, điều này có thể giúp gã khổng lồ chiếm nhiều thị phần hơn từ các đối thủ Android có mức giá thấp hơn.

Trong khi đó, doanh số bán MacBook được trang bị chip M1 mới của Apple, sẽ chuyển sang mức cao hơn trong năm nay. TrendForce dự báo MacBook sử dụng con chip M1 có thể tăng thị phần máy tính xách tay của Apple lên 7% vào mùa hè này, so với 0,8% ở thời điểm hiện tại.

Tất cả những điều này cho thấy các sản phẩm phần cứng chiếm khoảng 70% doanh số của Apple – iPhone, iPad và Mac – sẽ tiếp tục có được xu hướng nhu cầu thuận lợi trong năm 2021.

20210120-co-phieu-cong-nghe-duy-nhat-ban-can-mua-trong-nam-2021-3

Mảng kinh doanh dịch vụ có khớp nối vững chắc

Hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple trong năm tài chính vừa qua rất tốt, ghi nhận mức tăng trưởng 16% so với năm trước, tạo ra gần 20% trong tổng doanh thu của Apple.

Năm nay, mảng kinh doanh dịch vụ có thể được hưởng lợi từ sự ra đời của Apple One – một bước đi thông minh của nhà sản xuất iPhone khi gộp các dịch vụ khác nhau vào cùng một chiếc hộp. Với 15$ một tháng, người đăng ký Apple One có quyền truy cập vào Apple Music, Apple TV +, Apple Arcade và 50 GB bộ nhớ iCloud. Trong khi đó, nếu đăng ký các dịch vụ này riêng lẻ sẽ tốn 21$ một tháng. Apple One cũng cung cấp cho người đăng ký tùy chọn thêm Apple News+ và Apple Fitness+ vào gói, cùng với 2 TB dung lượng lưu trữ iCloud, với mức giá hàng tháng là 30$.

Apple đang nhắm mục tiêu vào một số khu vực phát triển nhanh với việc cung cấp gói sản phẩm của mình. Ví dụ, thị trường game di động có khả năng duy trì sự tăng trưởng đáng kinh ngạc – điều đã đạt được vào năm ngoái, tương tự sẽ tiếp tục trong năm 2021 và cả sau đó. Apple One cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hơn 100 trò chơi mà người đăng ký có thể giải trí mà không có quảng cáo và không cần phải trả tiền khi mua hàng trong ứng dụng.

Thị trường lưu trữ đám mây cá nhân sẵn sàng mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 24,6% đến năm 2027, theo Allied Market Research. Trong khi đó, Apple Music được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ của Apple.

Nhìn chung, Apple đã đưa các dịch vụ đang phát triển nhanh chóng vào gói đăng ký Apple One. Điều này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút nhiều người đăng ký hơn, mang đến cho mảng kinh doanh dịch vụ một cú hích vào năm 2021.

20210120-co-phieu-cong-nghe-duy-nhat-ban-can-mua-trong-nam-2021-4

Tại sao bạn nên mua

Apple đang trên đà thu được lợi nhuận từ cả phần cứng và phần mềm trong hoạt động kinh doanh của mình trong năm 2021. Các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng thu nhập thặng dư là 20% trong năm nay. Apple thậm chí có thể vượt dự báo của thị trường, nhờ vào nhu cầu áp đảo đến từ iPhone 12.

Nói tóm lại, Apple trông giống như một cổ phiếu công nghệ toàn diện được thiết lập để hưởng lợi từ các xu hướng đa dạng, từ 5G đến công nghệ đám mây và cả việc chơi game trên thiết bị di động, mang đến cho các nhà đầu tư một điểm dừng chân để mua và đầu tư vào sự tăng trưởng nhanh chóng từ các thị trường và xu hướng này.

Theo The Motley Fool

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *