Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu của Johnson & Johnson ra sao vào năm 2021?

Cổ phiếu của Johnson & Johnson ra sao vào năm 2021?

Cổ phiếu của Johnson & Johnson ra sao vào năm 2021?

Cũng như nhiều công ty dược phẩm khác, cổ phiếu Johnson & Johnson đã trải qua phần lớn thời gian của năm 2020 với các tiêu điểm xung quanh vắc-xin ngừa Covid-19 của công ty. Khi đại dịch lùi dần trong năm tới, các tiêu điểm sẽ thay đổi, trở lại với các dây chuyền sản xuất thuốc và sản phẩm mới của công ty.

Cổ phiếu Johnson & Johnson (J&J) đã tăng 5.7% trong năm 2020.

Cổ phiếu hiện đang đạt hiệu suất trung bình trong số các cổ phiếu Dow Jones.

Công ty đã khởi đầu năm 2020 với các báo cáo lợi nhuận đạt kỳ vọng của Phố Wall và mức phạt 8 tỷ USD do không thông báo đầy đủ các phản ứng phụ của thuốc chống rối loạn thần kinh trong quá trình quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, ngay từ tháng 1, mọi chú ý đều đã dồn vào khả năng phát triển vắc-xin ngừa virus corona của công ty.

Johnson & Johnson (J&J) là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực này. Trong tháng 3/2020, công ty đã công bố có thể đưa vắc-xin vào sử dụng trong năm 2021. Ông lớn ngành dược đã ký hợp đồng vắc-xin 1 tỷ USD vào tháng 8/2020, sau khi bắt đầu thử nghiệm loại vắc-xin chỉ cần tiêm một liều trong khi các ứng viên vắc-xin khác đều cần đến hai liều tiêm. Mặc dù đã tạm dừng việc thử nghiệm vào tháng 10, công ty kỳ vọng sẽ có kết quả thử nghiệm trong tháng sau.

Cổ phiếu Johnson & Johnson thắng lớn trong năm 2020

Trong lúc đó, xu hướng trì hoãn khám và chữa bệnh do sợ bị lây nhiễm Covid-19 đã tạo nhiều áp lực lên các lĩnh vực kinh doanh khác của J&J, bao gồm phân khúc thuốc kê đơn và thiết bị y tế.

Tuy nhiên năm nay công ty không chỉ có đại dịch Covid-19. J&J đã tăng chi trả cổ tức sau một năm lợi nhuận vững vàng. Công ty báo cáo rất khả quan trong quá trình sản xuất một số loại thuốc chống ung thư và các thương vụ mua bán sáp nhập.

20210106-co-phieu-cua-johnson-johnson-ra-sao-vao-nam-2021-2

Những dự định trong tương lai

Trong năm tới, nhà đầu tư sẽ muốn biết xem cổ phiếu Johnson & Johnson hoạt động như thế nào khi môi trường trở lại bình thường. Cổ phiếu JNJ sẽ tăng lên nếu công ty tiếp tục tăng cường thử nghiệm các loại thuốc, thông qua các liệu trình mới, phục hồi doanh thu từ thiết bị y tế và thuốc kê đơn cũng như đạt nhiều tiến bộ trong các lĩnh vực chuyên biệt như robot phẫu thuật và thắng các vụ kiện.

Các chuyên gia đang thích cổ phiếu JNJ. Hai phần ba trong số 18 chuyên gia khảo sát bởi FactSet đã xếp cổ phiếu này ở mức “Mua” trong khi một phần ba còn lại xếp ở mức “Nắm Giữ”. Không có khuyến nghị bán nào từ Phố Wall. Với mức giá mục tiêu trung bình 167,55 USD, cổ phiếu J&J có vùng đệm an toàn trên mức giá 152 USD trước kỳ nghỉ lễ.

J&J sẽ báo cáo thu nhập vào cuối tháng 1 tới.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *