Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu của Verizon có gì đáng để đầu tư?

Cổ phiếu của Verizon có gì đáng để đầu tư?

Cổ phiếu của Verizon có gì đáng để đầu tư?

Verizon đang chuẩn bị kết nối với cả khách hàng và các nhà đầu tư của mình theo cách sâu rộng hơn. Khi nhiều khách hàng nâng cấp lên các thiết bị tương thích với 5G, hãng viễn thông này sẽ bắt đầu thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư vào 5G.

Ngoài ra, Verizon, T-Mobile và AT&T đã thành lập một tổ chức có sức ảnh hưởng tại Mỹ cho dịch vụ thiết yếu này. Khi ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp và các thiết bị chuyển sang sử dụng mạng 5G, các cổ đông và các nhà đầu tư của Verizon sẽ tiếp tục nhận được các khoản lợi nhuận ổn định và đáng kể.

Verizon đứng vững hơn nhờ KHÔNG đa dạng hóa

Verizon đã tập trung tổng lực vào 5G. Việc đặt cược như vậy thường được coi là rủi ro. Như hầu hết các nhà cố vấn đầu tư sẽ nói với bạn: tốt hơn là nên đa dạng hóa. Tuy nhiên, đây có thể là lần đi ngược lại với sự khôn ngoan thông thường và mang lại ý nghĩa to lớn hơn. Với tính chất thiết yếu của truyền dẫn tín hiệu không dây ngày nay và mức độ cạnh tranh đã giảm thiểu trong lĩnh vực 5G, đây là một chiến lược không có khả năng bị thất bại đến từ Verizon.

Hơn nữa, các nỗ lực đa dạng hóa vẫn chưa thực sự giúp ích cho các hãng viễn thông trong ngành. Ngay từ đầu, Verizon đã mua AOL và Yahoo! – một nỗ lực để hình thành nên hoạt động kinh doanh truyền thông đại chúng (media). Khoản đầu tư này đã gây áp lực và làm tổn hại đến cổ phiếu của Verizon trong quá khứ. Tuy nhiên, trong khi vẫn duy trì hoạt động của Verizon Media, hãng hầu như chỉ tập trung vào 5G.

Sau đó là AT&T – đã đặt cược vào truyền hình trả tiền và phát trực tuyến. Khoản đầu tư 67,1 tỷ đô la Mỹ của AT&T vào DirecTV đã dẫn đến việc các khách hàng của AT&T hủy bỏ dịch vụ truyền hình cáp truyến thống và chuyển sang sử dụng các dịch vụ truyền hình internet, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của hãng. Hiện tại, theo Financial Times , AT&T đã nhận được định giá cho mảng kinh doanh DirecTV có giá trị chỉ khoảng 15 tỷ USD.

20200105-co-phieu-cua-verizon-co-gi-dang-de-dau-tu-3

Tình hình tài chính của Verizon

Bằng cách không đặt cược lớn vào các hoạt động kinh doanh truyền thông đại chúng, Verizon đang đặt mình vào vị thế tài chính vững chắc hơn. Giống như các hãng kinh doanh dịch vụ 5G khác, Verizon đã phải đầu tư hàng chục tỷ đô la vào mạng 5G.

Chỉ trong 9 tháng vừa qua, Verizon đã chi gần 14,2 tỷ đô la cho các khoản chi đầu tư. Con số này nhiều hơn con số 12,3 tỷ đô la đã chi trong 9 tháng đầu năm 2019.

Tuy nhiên, Verizon đủ khả năng đầu tư với con số đó. Công ty này đã tạo ra hơn 18,3 tỷ đô la dòng tiền tự do trong 9 tháng đầu năm 2020, con số này không bao gồm tiền chi cho các khoản chi đầu tư vốn. Khoản tiền này cũng đủ để chi 7,6 tỷ USD chi trả cổ tức trong cùng kỳ.

Dòng tiền tự do mạnh mẽ có thể là một trong những lý do khiến các cổ đông của Verizon nhận được mức cổ tức tăng cao sau quý gần đây nhất. Với mức hơn 2,51 USD/cổ phiếu, cổ tức của Verizon hiện mang lại lợi nhuận khoảng 4,2%. Đây là mức tăng hàng năm thứ 14 liên tiếp.

Verizon là cổ phiếu 5G “thỏa hiệp”

Khoản cổ tức này cũng có thể giúp Verizon thiết lập mối liên hệ chặt chẽ với các nhà đầu tư. Tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) kỳ hạn của nó là 12. Ngoài ra, với mức tăng trưởng thu nhập không đổi từ báo cáo thu nhập mới nhất, Verizon dường như không khẳng định về một bội số khác cao hơn.

Tuy nhiên Verizon có vẻ là một lựa chọn thỏa hiệp giữa 2 người cùng cấp. Cổ phiếu của Verizon đã mang lại lợi nhuận khoảng 66% trong 5 năm qua. Con số này thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng hơn 250% của T-Mobile so với cùng kỳ.

Tuy vậy Verizon đã vượt trội so với mức lợi tức 20% của AT&T trong 5 năm. Cổ tức – hiện chiếm khoảng 6,8%, là lý do duy nhất khiến cổ đông của AT&T kiếm được lợi nhuận khả quan.

Verizon cũng đang nắm giữ một lợi thế khác. Sự tăng trưởng của T-Mobile diễn ra trong thời điểm thị trường chứng khoán đang lên. Không có cổ tức, các nhà đầu tư có thể từ bỏ T-Mobile ngay lập tức nếu thị trường chuyển biến tiêu cực. Ngược lại, cổ tức tăng của Verizon mang lại cho các cổ đông động lực lớn để không bán ra trong thời kỳ thị trường suy thoái.

20200105-co-phieu-cua-verizon-co-gi-dang-de-dau-tu-2

Verizon là cổ phiếu đáng mua

Xét về tình hình tài chính của công ty và hoạt động kinh doanh trong tương lai, cổ phiếu Verizon là một lựa chọn đáng để mua, đặc biệt đối với các nhà đầu tư muốn sự tăng trưởng và thu nhập.

Mặc dù Verizon hoạt động kém hơn T-Mobile, các nhà đầu tư không nên cho rằng đó là tín hiệu yếu từ cổ phiếu Verizon. Verizon vẫn tăng chậm và ổn định. Mức ảnh hưởng ổn định của cổ tức cũng mang lại cho các nhà đầu tư mối liên hệ chặt chẽ với cổ phiếu của hãng viễn thông này.

Ngoài ra, với việc đầu tư lớn, tập trung vào 5G đặt công ty vào một lĩnh vực kinh doanh thiết yếu với ít đối thủ cạnh tranh. Miễn là Verizon giữ được mạng lưới kết nối ổn định và đáng tin cậy, công ty sẽ thu hút và duy trì hoạt động kinh doanh bất kể nền kinh tế ra sao.

Các nhà đầu tư mong muốn sự ổn định, lợi nhuận tiền mặt và tăng trưởng giá cổ phiếu có thể sẽ tìm được cả 3 yếu tố đó trong cổ phiếu của Verizon.

Theo The Motley Fool

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *