Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Gilead Sciences (GILD) tăng 20% ​​so với đầu năm

Cổ phiếu Gilead Sciences (GILD) tăng 20% ​​so với đầu năm

20211207-co-phieu-gilead-sciences-gild-tang-20-​​so-voi-dau-nam-1

Gã khổng lồ công nghệ sinh học Gilead Sciences, Inc . (GILD) – công ty hàng đầu về thuốc điều trị bệnh virus học, đã có một năm thành công. Cổ phiếu của nó đã tăng 20,2% trong năm so với mức giảm 17,3% của ngành.

Gilead đánh bại ước tính doanh số và thu nhập trong quý 3/2021, nhờ sự đóng góp gia tăng từ việc điều trị COVID-19 của thuốc Veklury (remdesivir). Hiệu suất mạnh mẽ của Veklury đã thúc đẩy doanh thu của nó trong năm nay khi đại dịch tiếp tục diễn ra.

Gilead Sciences có một danh mục đầu tư về HIV mạnh mẽ. Liệu pháp điều trị HIV – thuốc Biktarvy, tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng bất chấp tác động của đại dịch. Tuy nhiên, việc mất độc quyền của thuốc Truvada và Atripla đã ảnh hưởng đến hoạt động của nhượng quyền thương mại thuốc HIV.

Cạnh tranh gay gắt trên thị trường thuốc HIV từ những công ty như GlaxoSmithKline (GSK) và một số công ty khác.

GSK đã báo cáo mức tăng trưởng 8% trong nhượng quyền thương mại thuốc HIV của mình trong quý thứ ba, nhờ các sản phẩm HIV mới: Dovato, Juluca, Rukobia và Cabenuva.

Sự suy giảm trong mảng thuốc viêm gan C (HCV) cũ và sự cạnh tranh ngày càng tăng trong lĩnh vực thuốc HIV đã thúc đẩy Gilead đa dạng hóa sang lĩnh vực ung thư, hứa hẹn nhiều tiềm năng bất chấp sự cạnh tranh gay gắt.

20211207-co-phieu-gilead-sciences-gild-tang-20-​​so-voi-dau-nam-2

Cuối cùng, Gilead Sciences đã có những tiến bộ đáng kể. Công ty vừa thực hiện lựa chọn của mình cho ba chương trình trong Arcus Biosciences, Inc. Danh mục đầu tư về ung thư giai đoạn lâm sàng của RCUS. Các chương trình bao gồm cả phân tử chống TIGIT, domvanalimab và AB308, cũng như etrumadenant (Chất đối kháng thụ thể Adenosine A2a/A2b) và quemliclustat (Chất ức chế phân tử nhỏ CD73).

Theo các điều khoản, với việc Gilead thực hiện các quyền chọn, Arcus sẽ nhận được khoản thanh toán quyền chọn tổng cộng là 725 triệu đô la. Gilead và Arcus sẽ cùng thương mại hóa và chia đều lợi nhuận tại Mỹ nếu các mục tiêu đã chọn đạt được sự chấp thuận của pháp luật.

Vào tháng 10/2020, Gilead đã mua lại Immunomedics với giá khoảng 21 tỷ đô la, công ty đã bổ sung thuốc điều trị ung thư vú Trodelvy (sacituzumab govitecan) vào danh mục đầu tư về ung thư của mình. Nó cũng được chấp thuận để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh ung thư biểu mô di căn hoặc tiến triển tại chỗ, những người trước đó đã được hóa trị.

Ủy ban Châu Âu gần đây đã cấp giấy phép lưu hành sản phẩm cho Trodelvy như một liệu pháp đơn trị liệu được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh ung thư vú bộ ba âm tính không thể cắt bỏ hoặc di căn, những người đã nhận được hai hoặc nhiều liệu pháp điều trị toàn thân trước đó, ít nhất một trong số đó đối với bệnh tiến triển. Sự chấp thuận trong các chỉ định bổ sung sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng.

Hy vọng Gilead sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng này. Các thương vụ mua lại chiến lược cũng có thể đang trong quá trình thực hiện.

Gilead hiện đang có Xếp hạng Zacks là #3 (Nắm giữ).

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *