Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Goldman Sachs sẽ giành ‘huy chương vàng’ trong vòng 2 năm tới

Cổ phiếu Goldman Sachs sẽ giành ‘huy chương vàng’ trong vòng 2 năm tới

Cổ phiếu Goldman Sachs sẽ giành 'huy chương vàng' trong vòng 2 năm tới

Goldman Sachs (GS) – ngân hàng đầu tư mang tính biểu tượng của Phố Wall. Cổ phiếu Goldman Sachs đã giảm 13% kể từ đầu năm đến nay nhưng bằng phẳng trong năm vừa qua. Tuy nhiên cổ phiếu này được thiết lập để giành huy chương vàng trong thế giới đầu tư.

Thu nhập được thiết lập để phục hồi và khi hoạt động kinh tế thu được lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu tăng vọt. Ước tính đầu tư vào cổ phiếu GS sẽ kiếm được lợi nhuận ít nhất 27% trong hai năm tới.

Thu nhập trong quý III của Goldman Sachs là 9,68$/cổ phiếu so với 4,79$/cổ phiếu của cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích được thăm dò bởi Yahoo! Finance dự kiến ​​thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 4,96$ trong quý này.

Doanh thu từ việc giao dịch đạt 4,55 tỷ USD so với mức dự kiến 4,41 tỷ USD. Doanh thu thuần đạt 10,78 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, trước đó ước tính là 9,40 tỷ USD.

Các nhà phân tích dự đoán EPS của cổ phiếu GS là 22,69 đô la trong năm tới. Điều đó mang lại cho cổ phiếu này tỷ lệ P/E dự phóng chỉ bằng 8,9 lần thu nhập. Siêu rẻ.

Kiếm tiền tốt từ cổ phiếu Goldman Sachs

Các nhà phân tích trong lĩnh vực tài chính rất thích Goldman Sachs. Họ coi ngân hàng này không chỉ là một câu chuyện về việc phục hồi kinh tế vĩ mô tài chính.

Một nhà phân tích cho biết: “đội ngũ quản lý có nhiều sáng kiến ​​ở cả các hoạt động đương nhiệm và các lĩnh vực mới để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trong nhiều năm”.

Goldman Sachs đã và đang tiến sâu hơn vào một lĩnh vực mới – thẻ tín dụng tiêu dùng. Như Wall Street Journal đưa tin vào hôm 1/10, GS đã đánh bại Barclays trong việc mua lại mảng kinh doanh thẻ tín dụng của General Motors (GM). GS đã trả 2,5 tỷ đô la cho một chiếc thẻ tạo ra khoảng 8,5 tỷ đô la chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Cách họ kiếm tiền là từ lãi suất và phí của hoạt động kinh doanh. Nói chung, ngân hàng này hướng tới trở thành một doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận cao.

Đầu tiên, Goldman có thể tận dụng nguồn quỹ của họ đối với số dư thẻ tín dụng. Thứ hai, họ có thể bán bớt các khoản vay thẻ tín dụng hàng tháng ở các thị trường thứ cấp, thường ở mức phí bảo hiểm.

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu

Tính đến ngày 30/6, theo Seeking Alpha, giá trị sổ sách hữu hình của công ty trên mỗi cổ phiếu (TBVPS) là 206,43$/cổ phiếu. Do đó, trong tương lai, giả sử cổ phiếu Goldman Sachs kiếm được thu nhập 22,69$/cổ phiếu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của nó sẽ là 11% vào năm 2021.

Đó là một sự trở lại rất lớn.

Do đó bạn đang mua giá trị sổ sách của nó với một món hời nhỏ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cũng nhận được lợi nhuận từ TBVPS với giá hời. ROE hiệu dụng ròng do đó là 11,24%.

Hơn nữa, theo Reuters, ngân hàng đầu tư này dự kiến ​​sẽ sa thải khoảng 1% lực lượng lao động của mình, trong một biện pháp nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu về lâu dài.

Nói cách khác, việc sa thải nhân sự mà họ cho là không cần thiết vì một lý do nào đó sẽ làm tăng lợi nhuận của cổ đông. Đó là cách thức hoạt động của chủ nghĩa tư bản.

Một công ty có lợi nhuận luôn tìm cách thu được nhiều lợi nhuận hơn, thậm chí đến mức hợp lý hóa lực lượng lao động tạo ra lợi nhuận đó.

Nguồn thu và lợi nhuận chính của GS là hoạt động kinh doanh thương mại có thu nhập cố định. Điều này làm nó nổi bật so với các đối thủ ngân hàng là trung tâm tiền tệ lớn khác. Nó cũng giúp GS kiếm tiền ngay cả ở những thị trường đi xuống như vài quý vừa qua.

Cổ phiếu Goldman Sachs sẽ giành 'huy chương vàng' trong vòng 2 năm tới - 2

Làm gì với cổ phiếu Goldman Sachs

Sự đa dạng và nhất quán trong thu nhập của Goldman là một trong những lý do khiến cổ phiếu không bị ảnh hưởng xấu như một số đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, cổ phiếu hiện đang quá rẻ.

Rất hiếm khi có thể mua một công ty tạo ra lợi nhuận trên 10% vốn chủ sở hữu ở mức giá thấp hơn giá trị sổ sách hữu hình và dưới 10 lần thu nhập.

Và tất nhiên đừng quên cổ tức. Mặc dù có vẻ như FED sẽ không cho phép các ngân hàng tăng cổ tức hoặc mua lại cổ phiếu của họ, nhưng tỷ suất cổ tức vẫn rất hấp dẫn.

Cổ tức một cổ phần hàng năm 5$ mang lại lợi nhuận 2,48%. Tuy nhiên, theo Seeking Alpha, lợi suất trung bình trong 4 năm của cổ phiếu là 1,59%.

Do đó, nếu cổ phiếu GS tăng cao hơn để đạt được lợi suất này với cổ tức 5$, thì giá mục tiêu sẽ là 314,47$/cổ phiếu.

Đó là một tỷ suất hoàn vốn (ROI) rất hợp lý cho việc đầu tư vào cổ phiếu Goldman Sachs. Ngay cả khi phải mất hai năm để đạt được, lợi nhuận trung bình kép sẽ là 24,8% mỗi năm trong hai năm tới. Kết hợp với tỷ suất cổ tức 2,48%, tổng lợi tức đầu tư kỳ vọng vào cổ phiếu GS là 27,3% hàng năm.

Theo Investor Place

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *