Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ Phiếu » Cổ phiếu LVMH tăng kỷ lục khi người tiêu dùng xa xỉ tại Trung Quốc và Mỹ bắt đầu chi tiền

Cổ phiếu LVMH tăng kỷ lục khi người tiêu dùng xa xỉ tại Trung Quốc và Mỹ bắt đầu chi tiền

Cổ phiếu LVMH

Kết phiên ngày 14/3, cổ phiếu LVMH đã tăng lên mức cao kỷ lục sau khi công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới này công bố số liệu bán hàng của quý I/2021. Các số liệu cho thấy lĩnh vực kinh doanh hàng xa xỉ đã phục hồi và tăng mạnh, thậm chí tốt hơn với dự kiến.

Cụ thể, doanh số bán (đã loại bỏ ảnh hưởng của thay đổi tiền tệ và việc mua lại hãng trang sức Tiffany) đã tăng tới 30% so với cùng kỳ năm ngoái trong ba tháng tính đến tháng 3 lên mức 14 tỷ euro.

Con số này cao gần gấp đôi so với dự báo của các nhà phân tích về mức tăng trưởng 17% được UBS trích dẫn. Mức tăng này thậm chí còn tốt hơn so với trước đại dịch. Doanh số quý I/2021 của LVHM so với giai đoạn cùng kỳ của năm 2019, đã tăng 8%.

Nhờ thông tin cực kỳ tích cực này, cổ phiếu của tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp đã tăng tới 2,86%, ghi nhận mức giá tại thời điểm đóng cửa là 611,8 EUR mỗi cổ phiếu – mức cao kỷ lục của cổ phiếu MC. Cổ phiếu LVMH đã tăng khoảng 20% ​​kể từ đầu năm 2021.

Cổ phiếu LVMH
Doanh thu tích cực giúp cổ phiếu LVMH (mã MC) mang lại lợi suất vượt trội so với ngành và thị trường

Thị trường Mỹ và Trung Quốc phục hồi nhu cầu hàng xa xỉ

Theo báo cáo doanh thu quý I/2021 của LVMH, công ty đang nhận thấy sự phục hồi nhu cầu đối với túi xách Louis Vuitton và các sản phẩm của Dior ở những người tiêu dùng tại Trung Quốc và Mỹ.

Doanh số bán hàng ở châu Á, ngoại trừ Nhật Bản, đã tăng mạnh tới 86% so với năm trước. Tương tự, ở Mỹ – nơi đang triển khai một chương trình kích cầu lớn, doanh thu của LVMH cũng ghi nhận mức tăng 23%.

Trên khắp châu Á, các cửa hàng đã mở cửa từ mùa xuân năm ngoái, do tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Ngoài ra, thói quen mua hàng xa xỉ trên môi trường trực tuyến cũng đã giúp ích cho các thương hiệu, mặc dù LVMH cho biết đây vẫn là một yếu tố nhỏ.

Cổ phiếu LVMH
Trang thương mại điện tử của LVMH

Riêng thị trường châu Âu đang chịu mức giảm doanh số khoảng 9% trong giai đoạn này, trong bối cảnh các quốc gia như Pháp, Đức và Ý vẫn giữ những biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ để phòng ngừa làn sóng Covid-19 mới.

Tuy nhiên, với các tiến bộ trong quá trình tiêm chủng được ghi nhận, thị trường châu Âu cũng được dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm nay.

Xét về các mảng kinh doanh, bộ phận thời trang và hàng da của họ, như Vuitton, Dior và Fendi (chiếm gần một nửa doanh thu của LVMH), đã ghi nhận mức doanh thu tương tự tăng 52%, cao hơn gần gấp đôi so với mức dự báo của các nhà phân tích là 27%.

Doanh thu của bộ phận đồng hồ và trang sức đã tăng 138% khi bao gồm cả việc mua lại và tác động của tỷ giá hối đoái, hưởng lợi từ việc hợp nhất Tiffany.

LVMH đã hoàn tất thương vụ mua lại với trị giá 15,8 tỷ USD hồi đầu tháng 1.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.