Home » Bí Quyết Đầu Tư » Cổ phiếu mà Warren Buffett đang đầu tư này chắc chắn sẽ được mua nhiều nhất trong tháng 6

Cổ phiếu mà Warren Buffett đang đầu tư này chắc chắn sẽ được mua nhiều nhất trong tháng 6

20220614-co-phieu-ma-warren-buffett-dang-dau-tu-nay-chac-chan-se-duoc-mua-nhieu-nhat-trong-thang-6-1

Tin tức về Phố Wall gần đây đều chứa đựng tất cả mọi điều, ngoại trừ việc truyền cảm hứng, với việc giá cổ phiếu giảm và nhiều công ty cắt giảm dự báo. Mới tuần trước, nhà bán lẻ khổng lồ Target đã cập nhật tình hình hàng tồn kho và cắt giảm dự báo biên lợi nhuận hoạt động, một tuần sau khi Microsoft thu hẹp lại kỳ vọng quý 2.

Có hai cách để đón nhận tình huống này: Cảm thấy chán nản khi chứng kiến ​​danh mục đầu tư của mình bị thu hẹp, hoặc thích thú với tiềm năng kiếm được từ những cổ phiếu tuyệt vời khi bán.

Trong bất kỳ thị trường chứng khoán nào, đều có những cơ hội tuyệt vời, và một bậc thầy trong việc xác định cơ hội đó là Warren Buffett. Lấy một trang từ mô hình đầu tư của Buffet, American Express (AXP) sẽ là cổ phiếu tuyệt vời để mua ngay thời điểm  này.

Cổ phiếu xuất sắc dù trong bất cứ điều gì nền kinh tế nào

Nền kinh tế diễn biến khó lường trong vài năm qua. Một số công ty đang cố gắng giữ cho đầu mình ở trên mặt nước cho đến khi cơn sóng hạ xuống, nhưng những công ty khác vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp áp lực.

American Express đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm, giống như mọi công ty thẻ tín dụng khác, trong giai đoạn đầu của đại dịch. Nhưng nó đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình để bao gồm nhiều loại dịch vụ hơn và nhắm mục tiêu đến một nhóm dân số mới, trẻ hơn – là những người Mỹ giàu có, cả hai đều mang lại cho nó một số khả năng phục hồi và là nguồn tăng trưởng cao.

Bất chấp lạm phát và chi phí gia tăng đang gây khó khăn cho các công ty hàng đầu trên toàn cầu, American Express vẫn đạt được mức tăng doanh thu mạnh mẽ mà công ty dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong suốt cả năm.

20220614-co-phieu-ma-warren-buffett-dang-dau-tu-nay-chac-chan-se-duoc-mua-nhieu-nhat-trong-thang-6-2

American Express hưởng lợi từ việc tập trung vào nhóm khách hàng cao cấp có khả năng chi tiêu nhiều hơn so với những người mua sắm bình thường. Trong những năm gần đây, công ty đã có thể chuyển trọng tâm đó sang thế hệ người mua sắm giàu có trẻ tuổi hơn, thu hút số lượng chủ thẻ kỷ lục với các đặc quyền hướng tới nhóm thuần tập mới này. Những người tiêu dùng này có khả năng chống lại lạm phát cao hơn; sau một thời gian dài bị phong tỏa và hạn chế, họ đã tiếp tục đi ăn tối và đi du lịch trở lại – đây là nguồn thu nhập chính của American Express.

Sau khi tăng trong phần lớn năm 2022, cổ phiếu American Express hiện đã giảm khoảng 5% trong năm (ít nhất là trước đợt bán tháo hôm thứ Hai). Tuy nhiên, nó vẫn hoạt động tốt hơn so với thị trường chung.

Berkshire Hathaway của Warren Buffett chính là cổ đông lớn nhất, với 20% cổ phần của American Express. Khi lạm phát tăng nhanh và người Mỹ cảm nhận được sức nóng, American Express đang mong đợi các khách hàng cốt lõi của mình tiếp tục chi tiêu và công ty có khả năng sẽ vượt qua thị trường chung trong quý thứ hai.

Theo The Motley Fool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *