Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Mastercard được nâng mức xếp hạng 2 lần vì việc di chuyển xuyên biên giới sẽ hồi phục mạnh mẽ

Cổ phiếu Mastercard được nâng mức xếp hạng 2 lần vì việc di chuyển xuyên biên giới sẽ hồi phục mạnh mẽ

20210107-co-phieu-mastercard-duoc-nang-muc-xep-hang-2-lan-vi-viec-di-chuyen-xuyen-bien-gioi-se-hoi-phuc-manh-me-1

Sự hồi phục của việc di chuyển xuyên biên giới sẽ mang lại giá trị bao nhiêu cho cổ phiếu của Mastercard? Câu trả lời đó là: Nhiều hơn mức hiện tại thị trường đang định giá.

Đó là lý do đằng sau 2 lần nâng cổ phiếu Mastercard được nâng hạng vào hôm thứ Tư. Nhà phân tích Jason Kupferberg của Bank of America đã nâng mức xếp hạng cổ phiếu này lên “Mua” từ “Trung lập” và nâng mục tiêu giá lên 400 đô la. Darrin Peller của Wolfe Research đã nâng hạng cổ phiếu lên mức “Khả quan” từ mức Hiệu suất tương đồng và nâng mục tiêu giá lên 393 đô la.

Doanh thu xuyên biên giới là một trong những mảng kinh doanh lớn nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất cho Mastercard và đối thủ của công ty – Visa. Doanh thu trong mảng này chiếm từ 25% đến 30% doanh thu của Mastercard trước đại dịch và phải mất một thời gian ngắn vào năm ngoái, đã giảm 53% chỉ trong quý II năm 2020. Sự phục hồi kể từ đó diễn ra chậm chạp và không đồng đều – các hạn chế đi lại, quy tắc kiểm dịch và lo ngại về vi-rút corona tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động giải trí và du lịch, công tác ở Châu Âu, Châu Á và các khu vực khác.

Nhưng cũng như với tất cả các cổ phiếu “mở cửa trở lại”, kết cục hiện được nhận thấy khi vắc-xin được tung ra trên toàn thế giới và nền kinh tế toàn cầu phục hồi. Ngay cả khi Mastercard bỏ lỡ dự báo vào quý IV, cổ phiếu sẽ không bị đưa vào tình thế bất lợi vì các nhà đầu tư đang tập trung đúng vào kết quả năm 2021 và 2022, theo Kupferberg.

Ông viết: “Tiềm năng tăng tốc trở lại trong tăng trưởng kinh tế, chi tiêu của người tiêu dùng và di chuyển/du lịch trong năm nay không được chiết khấu tương xứng trong cổ phiếu”, ông viết.

Xu hướng sử dụng tiền mặt đang được thay thế bằng thẻ và các khoản thanh toán điện tử khác. Xu thế này đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch khi người tiêu dùng và các doanh nghiệp chuyển sang giao dịch trực tuyến và các loại thanh toán kỹ thuật số khác. Đà sử dụng đó sẽ bị chậm lại khi các cửa hàng truyền thống và nhà hàng hồi sinh, nhưng xu hướng dài hạn sẽ giúp tăng doanh thu cho Mastercard ở mức trên trung bình.

 20210107-co-phieu-mastercard-duoc-nang-muc-xep-hang-2-lan-vi-viec-di-chuyen-xuyen-bien-gioi-se-hoi-phuc-manh-me-2

Cổ phiếu Mastercard khởi đầu chậm trong năm nay, giảm khoảng 3%. Cổ phiếu đã tăng 19,5% trong năm ngoái, vượt qua S&P 500 – một màn trình diễn ấn tượng với sự sụt giảm nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh liên quan đến việc di chuyển. Nhưng nó hầu như không phải là một giá trị sâu sắc; cổ phiếu giao dịch ở mức khoảng 34 lần dự báo thu nhập năm 2022 là 10,35 đô la/cổ phiếu, theo dự báo đồng thuận.

Tuy nhiên, Kupferberg cho biết cổ phiếu vẫn đang được định giá thấp, với tỷ lệ tăng trưởng hệ số giá trên thu nhập (P/E) là 1,3 lần, so với tỷ lệ 1,5 lần của S&P 500, dựa trên dự báo vào năm 2022.

Peller chỉ ra rằng dự báo đồng thuận về doanh thu và thu nhập vào năm 2022 vẫn thấp hơn khoảng 18% so với mức dự báo trước đại dịch, lợi nhuận của cổ phiếu đã đẩy bội số của nó lên mức trên phần bù trung bình. Nhưng những thay đổi do đại dịch gây ra, bao gồm nhiều sử dụng thương mại điện tử nhiều hơn, thanh toán không tiếp xúc, giao dịch ghi nợ và trực tuyến cũng như nhu cầu đối với các dịch vụ của Mastercard, tất cả đều đảm bảo mức bội số cao hơn.

Ông viết: “Chúng tôi tin rằng câu chuyện dài hạn quan trọng hơn với sự phong phú của các đà xu hướng của cấu trúc hỗ trợ đường trung bình động MA có khả năng thoát ra từ đại dịch mạnh hơn”. Sự trở lại của doanh thu xuyên biên giới sẽ là động lực theo chu kỳ vào năm 2021 và 2022.

Trang Barron đã lạc quan về cổ phiếu liên quan đến dịch vụ thanh toán vào tháng 9 năm ngoái, bao gồm cả 2 hãng thẻ Mastercard và Visa. Một số mạng lưới dịch vụ thẻ gần như không hoạt động tốt như các hoạt động thuần túy trong thanh toán kỹ thuật số, chẳng hạn như PayPal Holdings (PYPL), Square (SQ) và Adyen có trụ sở tại Hà Lan (ADYEY). Tất cả các cổ phiếu đó đều giao dịch ở mức cao đối với Mastercard, phản ánh tốc độ tăng trưởng nhanh hơn của chúng.

Tuy nhiên, nếu di chuyển xuyên biên giới tăng mạnh trở lại, Mastercard có thể bắt đầu bắt kịp.

Cổ phiếu Mastercard đã tăng 1,1%, ở mức 351,22 đô la, trong giao dịch gần đây, cùng với đó S&P500 đã tăng 0,9%.

Theo Barrons

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *