Home » Bí Quyết Đầu Tư » Cổ phiếu Merck đang bị định giá thấp hơn rất nhiều, ngân hàng Citi cho biết

Cổ phiếu Merck đang bị định giá thấp hơn rất nhiều, ngân hàng Citi cho biết

Cổ phiếu Merck

Các nhà đầu tư cổ phiếu Merck có lẽ đã có một năm 2020 tương đối đáng quên. Cổ phiếu của ông lớn ngành dược phẩm này đã giảm 11,1% trong năm qua. Con số đó thậm chí còn tồi tệ hơn khi đặt lên bàn cân là mức tăgn 11,2% của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong S&P 500 và mức tăng 15,3% của chỉ số S&P 500 nói chung.

Tuy nhiên, trong một ghi chú được chia sẻ mới đây, trưởng nhóm phân tích toàn cầu lĩnh vực Chăm sóc sức khoẻ Andrew Baum của ngân hàng Citi viết rằng các nhà đầu tư của Merck không nên quá lo lắng. Ông viết rằng Merck có thể là “cổ phiếu lớn ngành dược phẩm được định giá thấp nhất”.

“Chúng tôi tin rằng năm 2021 là năm thị trường bắt đầu phản ánh sức mạnh thu nhập và giá trị hiện tại ròng đang phát triển mạnh mẽ của Merck,” Baum viết.

Cổ phiếu Merck
Trưởng nhóm phân tích toàn cầu lĩnh vực Chăm sóc sức khoẻ Andrew Baum của ngân hàng Citi

Baum lập luận rằng việc Merck với việc không tập trung tiếp thị các loại thuốc trong giai đoạn phát triển đã khiến thị trường đánh giá thấp các loại thuốc mà công ty đang nghiên cứu. Ông viết: “Điều này tạo ra cơ hội đầu tư đáng kể cho các nhà đầu tư biết nắm lấy cơ hội”.

Baum đánh giá cổ phiếu Merck ở mức MUA với mục tiêu giá là 105 USD mỗi cổ phiếu – cao hơn khoảng 44,58% so với mức giá gần đây là 72.62 USD và xếp MRK vào danh sách top 10 lựa chọn hàng đầu cho năm 2021.

Trong khi đó trang MarkretBeat cho biết 15 nhà phân tích tại Phố Wall đã đưa ra xếp hạng và mục tiêu giá trung bình cho cổ phiếu Merck trong 12 tháng tới của họ là 95,36 USD mỗi cổ phiếu – tương đương đà tăng 31,31%.

Trong đó, mục tiêu giá cao cho MRK tại MarketBeat là 105 USD, tương tự nhà phân tích Baum của ngân hàng Citi, và mục tiêu giá thấp cho MRK là 88,00. Hiện có 2 xếp hạng GIỮ và 13 xếp hạng MUA cho cổ phiếu này.

Cổ phiếu Merck
Đánh giá của các nhà đầu tư trên trang MarketBeat

Trong bản báo cáo của mình, nhà phân tích Baum giải thích rằng phần lớn sự lo lắng của các nhà đầu tư đến từ việc lo sợ rằng doanh thu của Merck hiện đang phụ thuộc quá nhiều vào thuốc trị liệu miễn dịch ung thư Keytruda. Các nhà phân tích kỳ vọng loại thuốc này sẽ chiếm 14,3 tỷ USD trong tổng số 48,2 tỷ USD doanh thu của Merk và chiếm gần một nửa doanh số vào năm 2025, theo FactSet. Merck dự kiến ​​sẽ mất độc quyền đối với Keytruda vào năm 2028.

Tuy nhiên, Baum cho rằng thị trường đang đánh giá thấp các loại thuốc khác, nguồn tăng trưởng sẽ thúc đẩy Merck vào năm 2025 và sau đó nữa. Ông viết: “Tin tốt là Merck đã âm thầm thu thập được một danh mục tài sản mạnh mẽ. Chúng tôi tin rằng việc định giá thấp điều này tạo nên một luận điểm đầu tư hấp dẫn”.

Trong số các loại thuốc hiện đang được nghiên cứu, có các chương trình đầy hứa hẹn tập trung vào ung thư thận, ung thư phổi và một loại thuốc điều trị HIV có tên islatravir, theo đại diện của Citi có thể đạt doanh thu 10 tỷ USD.

Ngoài ra, ông lớn dược phẩm này hôm thứ Năm tuần trước đã công bố một thỏa thuận thâu tóm Pandion Therapeutics Inc, trị giá 1,85 tỷ USD. Pandion là một công ty công nghệ sinh học sử dụng công nghệ TALON của mình để phát triển các phương pháp điều trị tự miễn dịch. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2021.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *