Home » Bí Quyết Đầu Tư » Cổ phiếu này có cổ tức 7%, các nhà phân tích nói ‘Mua”

Cổ phiếu này có cổ tức 7%, các nhà phân tích nói ‘Mua”

20210917-co-phieu-nay-co-co-tuc-7-cac-nha-phan-tich-noi-mua-1

Họ thường nói rằng các nhà đầu tư nên ‘bán vào tháng 5 và biến mất’. Đó là việc tham khảo đến mô hình lịch sử được các nhà đầu tư chú ý từ lâu, rằng thị trường thường xuyên chao đảo trong những tháng mùa hè. Tính trung bình từ tháng 5 đến tháng 10, chỉ số S&P 500 đã giảm trung bình 1,7%. Mặc dù khoản lỗ này thường được bù đắp bởi các xu hướng lớn hơn trong cả năm, nhưng nó ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư ngắn hạn.

Tuy nhiên, chiến lược gia trưởng về thị trường của LPL Financial, Ryan Detrick, tin rằng chúng ta sẽ thua lỗ nhiều hơn trong mùa hè này, có lẽ lên tới 5%. Detrick lưu ý, kể từ năm 1950, các thị trường có trung bình 3 lần giảm 5% của S&P 500 mỗi năm – nhưng cho đến nay chưa có sự kiện nào như vậy xảy ra trong năm 2021. “Điều này không có nghĩa là mức điều chỉnh 5% trực tiếp xung quanh nhưng hãy lưu ý rằng hầu hết các cổ phiếu thực sự đã giảm tới 10% so với mức cao gần đây của chúng, cho thấy nội tại của thị trường đang yếu đi một chút và rủi ro cao hơn mức bình thường”.

Nếu Detrick đúng, thì các nhà đầu tư đang có một khoảng thời gian thú vị. Thêm vào đó, điều kỳ lạ trong lịch sử rằng tháng 11 thường là một trong những tháng tốt nhất của thị trường và chúng ta có thể đang xem xét một chuyến tàu lượn siêu tốc vào cuối năm nay.

Trong tình huống như vậy, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm cách củng cố phần cuối phòng thủ của danh mục đầu tư, điều đó đương nhiên sẽ gây ra sự quan tâm đến cổ phiếu chia cổ tức. Đây là những cách chơi phòng thủ cổ điển, mang lại cho các nhà đầu tư một con đường kép để đạt được lợi nhuận, từ cả việc tăng giá cổ phiếu và trả cổ tức.

TipRanks đã sử dụng cơ sở dữ liệu của mình để kiểm tra TotalEnergies – một cổ phiếu đang có tỷ suất cổ tức cao với mức 7%. Cổ phiếu này cũng có xếp hạng đồng thuận Mua mạnh; hãy xem điều gì khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà phân tích của Phố Wall.

TotalEnergies (TTE)

TotalEnergies – công ty ‘supermajor’ dầu khí có trụ sở tại Pháp này là trụ cột của Big Oil từ những năm 1920. Hoạt động của TotalEnergies bao gồm toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng, từ thăm dò dầu khí đến khoan, khai thác để vận chuyển và lọc dầu thô, các sản phẩm khí và các sản phẩm hóa dầu. TotalEnergies cũng là một nhà sản xuất hóa chất lớn ở thị trường Châu Âu, và được đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực sản xuất điện.

Mặc dù TotalEnergies là một công ty lâu đời với giá trị vốn hóa thị trường là 114 tỷ đô la, nhưng các nhà đầu tư có thể biết đến nó nhiều hơn với cái tên trước đây – Total. Công ty đã tđổi tên vào đầu tháng 6 năm nay, với việc ban lãnh đạo giải thích rằng “TotalEnergies” mô tả nhiều hơn về tầm nhìn dài hạn của công ty. TotalEnergies đang chuyển trọng tâm sang nền kinh tế xanh, thể hiện qua cam kết của công ty là trở thành ‘trung hòa carbon’ vào năm 2050 cùng các nỗ lực không ngừng nhằm thúc đẩy các nguồn năng lượng tái tạo.

20210917-co-phieu-nay-co-co-tuc-7-cac-nha-phan-tich-noi-mua-2

TTE trả cổ tức 66 Euro cho mỗi cổ phiếu (78 cent Mỹ theo tỷ giá hiện tại). Nó đã giữ mức cổ tức này ổn định trong 6 quý qua. Với tỷ lệ hiện tại, cổ tức mang lại là 7%. Con số này cao hơn gấp 3 lần lợi suất đầu tư trung bình – khoảng 2% như trong các công ty nhóm S&P.

Trong báo cáo hàng quý mới nhất, kết quả quý 2/2021 có phần hỗn hợp. Trong khi doanh thu đạt 41,63 tỷ đô la, tăng 93,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nó thấp hơn dự báo đồng thuận là 570 triệu đô la. EPS điều chỉnh là 1,27 đô la, cao hơn một chút so với các nhà phân tích EPS 1,23 đô la đã dự báo.

Ryan Todd của ngân hàng Piper Sandler cho biết phấn khích với hiệu suất của quý.

Nhà phân tích cho biết: “Sức mạnh về lọc dầu/hóa chất bù đắp cho sự yếu kém ở phần thượng nguồn. “Tiến trình chiến lược tiếp tục diễn ra trên cả các lĩnh vực năng lượng truyền thống và tái tạo, phù hợp với những gì chúng tôi cho là triển vọng cân bằng nhất của IOC (các công ty dầu mỏ quốc tế)”.

Todd đánh giá TTE là “Tăng tỉ trọng” (nghĩa là Mua) và mục tiêu giá 66 đô la của ông cho thấy cổ phiếu sẽ tăng thêm 47% trong 12 tháng tới.

Có 6 đánh giá cho TTE, bao gồm phân tích 5 Mua và 1 Nắm giữ, tạo nên xếp hạng đồng thuận “Mua mạnh”. Cổ phiếu đang được bán với giá 44,82 đô la và mục tiêu trung bình của họ là 61,13 đô la, tương đương mức tăng 36% trong 12 tháng tới.

Theo TipRanks

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *