Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ Phiếu » CỔ PHIẾU NVIDIA – ĐÁNG GIÁ ĐỂ ĐI CÙNG LÂU DÀI

CỔ PHIẾU NVIDIA – ĐÁNG GIÁ ĐỂ ĐI CÙNG LÂU DÀI

Tận dụng sự điều chỉnh của cổ phiếu Nvidia để thúc đẩy cho tương lai của các ứng dụng AI

Nvidia (NASDAQ: NVDA) đã trở thành lựa chọn yêu thích của các nhà đầu tư công nghệ lâu năm, đặc biệt là trong thời gian cổ phiếu NVDA đang “lấy hơi” trên con đường tăng trưởng dài hạn. Đó là những gì đã xảy ra vào đầu tháng này khi cổ phiếu đạt $573,86 và  giảm xuống $476,52 chỉ sáu ngày sau đó. Vài ngày cuối cùng của tháng 9 đã chứng kiến cổ phiếu vượt lên hơn $500 một lần nữa để kết thúc tháng quanh mức $541.

Liệu điều này có nghĩa là sự đi xuống trong cổ phiếu NVDA đã kết thúc? Liệu các nhà đầu tư tiềm năng và hiện tại có phải đợi quá lâu để mua một cổ phiếu giảm giá không?

CÁI NHÌN TỔNG QUAN VỀ CỔ PHIẾU NVDA

Công ty công nghệ có trụ sở tại California này nổi tiếng với phần cứng máy tính chơi game hàng đầu, bao gồm bộ nguồn đồ họa và chip được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Những fan hâm mộ mô tả nó là “tốt nhất trong các sản phẩm cùng loại” và những sự so sánh ở mức độ cao cấp dường như chắc chắn là một đánh giá chính xác.

Cổ phiếu NVDA đã tăng gần 120% trong năm nay – trong thời gian diễn ra đại dịch toàn cầu.

Còn đây là một vài con số khác để xem xét. Trong quý II kết thúc vào ngày 26 tháng 7, công ty báo cáo doanh thu kỷ lục 3,87 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước và tăng 26% so với quý đầu tiên. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 99 cent, đánh dấu mức tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm nhẹ từ 1,47USD /cổ phiếu trong quý I.

Tổng doanh thu của công ty ở phân khúc trung tâm dữ liệu là 1,75 tỷ USD. Con số này tăng 167% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 54% so với quý đầu tiên. Và không lâu nữa sẽ có thêm nhiều trung tâm dữ liệu mới.

Phân khúc game của công ty đã mang về 1,65 tỷ USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, doanh thu từ phân khúc hình ảnh cao cấp của Nvidia trong quý II là 203 triệu USD và doanh thu từ mảng xe tự động là 111 triệu USD.

TRUNG TÂM DỮ LIỆU THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG CỔ PHIẾU NVDA

Nvidia đang tiến hành những động thái táo bạo để củng cố vị thế của mình ở thị phần trung tâm dữ liệu. Như đã nêu trên, những hoạt động từ những trung tâm dữ liệu đang dẫn đầu doanh thu của công ty những thời gian này.

Vào ngày 14 tháng 9 vừa qua, Nvidia thông báo họ đã đồng ý mua lại Arm Limited, công ty con của Softbank Group với giá 40 tỷ USD. “Chúng tôi sẽ phát triển rộng hơn trên nền tảng tuyệt vời này và xây dựng một cơ sở nghiên cứu AI đẳng cấp thế giới, hỗ trợ sự phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống, robot, ô tô tự lái và các lĩnh vực khác,” – Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết.

Nvidia thông báo họ đã đồng ý mua lại Arm Limited

Trong một diễn biến khác gần đây, Reuters báo cáo rằng Nvidia và VMWare vào ngày 29 tháng 9 đã công bố một nỗ lực chung để cảo thiện cho phần mềm trung tâm dữ liệu của VMWare “hoạt động tốt hơn với các chip trí tuệ nhân tạo của Nvidia”. Phần mềm của VMWare được sử dụng để hỗ trợ các nền tảng trung tâm dữ liệu xử lý được nhiều ứng dụng hơn. VMWare, công ty được coi là hàng đầu trong các nền tảng trung tâm dữ liệu, hiện đang áp dụng các bộ xử lý của Nvidia và sẽ tích hợp chúng vào các nền tảng của mình.

Liên minh này giữa Nvidia và VMWare là một sự tái tổ chức lớn trong thế giới công nghệ, nhất là khi trước đó VMWare có mối quan hệ với nhà sản xuất chip “sừng sỏ” là Intel (NASDAQ: INTC). Vốn đã là công ty thống trị trong lĩnh vực này, thỏa thuận với Nvidia chắc chắn sẽ khiến các cổ đông của Intel khó chịu – và họ có lý do để không thoải mái trước khi thỏa thuận này đạt được.

PHẦN KẾT

Cổ phiếu công nghệ thường giao dịch với giá cao hơn so với các nhóm cổ phiếu khác trên thị trường chứng khoán. Và cổ phiếu NVDA cũng không ngoại lệ. Cổ phiếu Nvidia đang giao dịch cho doanh thu gấp khoảng 20 lần. Con số này gây bất ngờ cho một số nhà quan sát thị trường vì nó có nghĩa là cổ phiếu Nvidia được định giá quá cao. Hay nó có được định giá quá cao không? Không nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là điểm dừng của một công ty công nghệ, nhất là lĩnh vực chủ chốt của Nvidia như sản xuất chip và trí tuệ nhân tạo sẽ là chìa khóa cho tương lai nhân loại.

Trong khi đó, công ty tiếp tục có những động thái chiến lược táo bạo để nâng cao vị thế của mình trong ngành công nghệ. Nvidia đang xây dựng danh tiếng của mình về các chip chơi game nhanh, đáng tin cậy để trở thành một nhân tố lớn trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu đang ngày càng phát triển.

Cổ phiếu NVDA có vẻ đã sẵn sàng để phục hồi những điểm đã mất. Các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu công nghệ nên tận dụng sự “nghỉ ngơi” tạm thời của cổ phiếu và tiếp tục cuộc hành trình chinh phục những thành tựu mới của Nvidia.

Theo Investorplace

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *