Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Philip Morris có thể tăng tới 40%, theo ngân hàng đầu tư Piper Sandler

Cổ phiếu Philip Morris có thể tăng tới 40%, theo ngân hàng đầu tư Piper Sandler

Cổ phiếu Philip Morris

Cổ phiếu Philip Morris đang ghi nhận đà tăng ấn tượng trong với mức tăng hơn 11% kể từ đầu tháng 12 tới nay. Mức tăng trưởng “đáng ghen tị” xảy ra một phần là nhờ việc mới đây cổ phiếu của ông lớn ngành thuốc lá này được một ngân hàng đầu tư lâu đời nâng mức đánh giá.

Cụ thể, giám đốc phân tích đầu tư Michael Lavery của ngân hàng đầu tư Piper Sandler đã nâng mức giá kỳ vọng của cổ phiếu PM từ 98 USD/cổ phiếu lên 110 USD mỗi cổ phiếu. Ngoài ra, đại diện ngân hàng 125 năm tuổi này đưa ra dự báo cổ phiếu này có thể tăng tới 40% trong tương lai.

Nhà phân tích Lavery cho biết triển vọng dài hạn của cổ phiếu PM là khá “sáng sủa”, đặc biệt là khi sản phẩm thuốc lá điện tử iQOS đang nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, đặc biệt là trong giai đoạn bùng nổ dịch COVID-19.

Cổ phiếu Philip Morris
Sản phẩm thuốc lá điện tử của Philip Morris được đánh giá là tương lai của ngành thuốc lá

Theo thống kê, Philip Morris có thêm khoảng một triệu khách hàng sử dụng iQOS mỗi quý kể từ đầu năm 2019, nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào tiếp thị và quảng cáo. Ông Lavery ước tính rằng thị phần của sản phẩm này ở Nga có thể tăng lên 6,4% vào cuối năm, và con số này có thể đạt 8,7% vào đầu năm sau. Ông cũng cho rằng iQOS có thể đẩy nhanh thị phần của mình ở khu vực châu Âu, tăng từ mức trung bình 3,9% trong những quý gần đây, lên mức 5,4% trong năm 2021.

Quy mô ngày càng tăng cũng giúp làm giảm chi phí thu hút khách hàng, thúc đẩy lợi nhuận tăng lên. Đồng thời, sản phẩm thuốc lá điện tử iQOS cũng được hưởng các lợi thế về thuế quan so với các sản phẩm thuốc lá truyền thống, điều này giúp công ty tăng lợi nhuận biên.

Cổ phiếu Philip Morris
Phân tích cổ phiếu Philip Morris của InvestorObserver

Cổ phiếu của Philip Morris hiện đang được giao dịch ở mức giá là 85,63 USD/cổ phiếu, gần mức cao trong 52 tuần là 90,17 USD. Tuy nhiên, tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu PM vẫn rất rộng mở.

Theo đánh giá của InvertorObserver, từ mức giá hiện tại cổ phiếu PM sẽ tăng thêm trung bình 5,47 USD mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng tới. Cũng theo InvertorObserver trong kịch bản tốt nhất, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận 24,37 USD cho mỗi cổ phiếu PM đang nắm giữ từ thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, trong tháng 12 này, Philip Morris cũng có đợt chia cổ tức vào ngày 22/12 tới với mức cổ tức trị giá 1,2 USD cho mỗi cổ phiếu. Đồng nghĩa với việc nhà đầu tư nắm giữ 1000 cổ phiếu PM sẽ nhận về ngay lập tức 1200 USD tiền cổ tức. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính 1:30, nhà đầu tư chỉ cần bỏ 2855 USD để mua 1000 cổ phiếu PM.

Như vậy, chỉ tính riêng giá trị cổ tức, lợi nhuận cho thương vụ này đã lên đến 42%. Đó là chưa kể cổ phiếu PM có thể tiếp tục tăng thêm trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *