Home » Bí Quyết Đầu Tư » Cổ phiếu tăng trưởng tối đa để mua với 1.000 đô la ngay thời điểm này

Cổ phiếu tăng trưởng tối đa để mua với 1.000 đô la ngay thời điểm này

20220810-co-phieu-tang-truong-toi-da-de-mua-voi-1-000-do-la-ngay-thoi-diem-nay-1

Thị trường chứng khoán đã hồi sinh trong tháng qua, thể hiện rõ qua mức tăng 8% của chỉ số S&P 500.

Sự phục hồi trên thị trường rộng cũng ảnh hưởng tích cực đến các cổ phiếu công nghệ, với Chỉ số ngành công nghệ Nasdaq 100 tăng 16% trong tháng qua. Sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ không có gì đáng ngạc nhiên, vì các công ty lớn trong lĩnh vực này đã báo cáo thu nhập ổn định trong những tuần gần đây. Không có gì lạ lùng khi các công ty như Apple (AAPL), Qualcomm (QCOM) và Tesla (TSLA) đã tăng giá mạnh vào cuối tháng vừa qua.

20220810-co-phieu-tang-truong-toi-da-de-mua-voi-1-000-do-la-ngay-thoi-diem-nay-2

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy các công ty này duy trì được đà phục hồi ấn tượng của chúng trong thời gian dài nhờ một loạt các “chất xúc tác” quan trọng, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư có thể muốn đặt 1.000 đô la vào những cổ phiếu tăng trưởng này trước khi chúng “bay cao” hơn. Hãy xem lý do tại sao Apple, Qualcomm và Tesla là những cổ phiếu tăng trưởng cao nhất để mua ngay thời điểm này.

Triển vọng tươi sáng của smartphone khiến Apple và Qualcomm là những cổ phiếu dài hạn vững chắc

Thị trường điện thoại thông minh không ở trong tình trạng tốt nhất trong năm nay. Theo IDC, các lô hàng điện thoại thông minh đã giảm 8,9% so với cùng kỳ năm trước trong quý đầu tiên của năm 2022, do nhu cầu yếu. Mức giảm trong quý thứ hai gần như bằng nhau ở mức 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Apple và Qualcomm đã làm tốt mặc dù doanh số bán smartphone đang chậm lại, thể hiện rõ ràng từ kết quả báo cáo mới nhất. Apple đã công bố kết quả quý 3 năm tài chính 2022 (trong ba tháng kết thúc vào ngày 25/6/2022) vào ngày 28/7. Doanh thu của công ty đã tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức kỷ lục 83 tỷ đô la, nhờ doanh số bán iPhone thuận lợi.

Doanh thu iPhone của Apple đã tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, lên 40,7 tỷ USD, chiếm gần một nửa doanh thu của công ty. Theo Strategy Analytics, công ty đã tăng lượng xuất xưởng iPhone 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 47,5 triệu chiếc. Điều đó thật ấn tượng khi xét đến môi trường bán điện thoại thông minh yếu kém.

Apple đã có thể đánh bại sự suy thoái nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ từ các thị trường mới nổi và giảm bớt các nút thắt trong chuỗi cung ứng. Ban lãnh đạo tin rằng hãng có thể thu hút nhiều người dùng hơn từ hệ sinh thái Android chuyển sang iPhone, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi Apple tung ra một chiếc iPhone 5G phù hợp với túi tiền.

Quan trọng hơn, Apple dường như đang ở một vị trí vững chắc để tăng doanh số bán điện thoại thông minh của mình trong thời gian dài, với thị phần vượt trội hơn 31% trong mảng 5G. Thị trường điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm gần 130% cho đến năm 2027 và Apple có thể tiếp tục chiếm thị phần tương tự. Điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng của công ty trong thời gian dài và đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn.

20220810-co-phieu-tang-truong-toi-da-de-mua-voi-1-000-do-la-ngay-thoi-diem-nay-3

Qualcomm là một công ty khác đang đánh bại sự chậm lại của smartphone. Nhà sản xuất chip đã công bố kết quả quý 3 năm tài chính 2022 (trong ba tháng kết thúc vào ngày 26/6/2022) vào ngày 27/7, công bố doanh thu tăng 37% so với cùng kỳ năm trước, lên 10,9 tỷ đô la và tăng đột biến 54% trong thu nhập đã điều chỉnh, lên 2,96 đô la/cổ phiếu.

Doanh thu của Qualcomm từ việc bán chip được sử dụng trong thiết bị cầm tay đã tăng 59% so với năm trước, lên 6,1 tỷ USD, chiếm một phần lớn trong tổng doanh thu của công ty. Tuy nhiên, Phố Wall đã thất vọng với hướng dẫn thu nhập của Qualcomm. Nhà sản xuất chip dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 11,4 tỷ đô la trong quý hiện tại cùng với thu nhập được điều chỉnh là 3,15 đô la trên mỗi cổ phiếu ở điểm giữa của phạm vi hướng dẫn. Con số này thấp hơn dự báo đồng thuận là 3,30 đô la mỗi cổ phiếu trong thu nhập và 12 tỷ đô la doanh thu.

Tuy nhiên, doanh thu của Qualcomm đang trên đà tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đã báo cáo thu nhập 2,55 đô la trên mỗi cổ phiếu trong giai đoạn năm trước, có nghĩa là lợi nhuận của nó sẽ tăng 23% so với năm ngoái.

Thị phần vững chắc của Qualcomm trên thị trường bộ xử lý ứng dụng điện thoại thông minh và mảng mô-đun RF front-end cho thấy rằng công ty được xây dựng để phát triển lâu dài. Theo Counterpoint Research, Qualcomm đã kiểm soát 28% thị trường bộ xử lý ứng dụng điện thoại thông minh trong nửa đầu năm 2022. Thị phần của nó trong mảng RF front-end dự kiến ​​sẽ đạt 20% trong năm nay.

Đây là những cơ hội lớn cho Qualcomm. Thị trường đầu cuối RF dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 21 tỷ đô la vào năm 2026, so với 17 tỷ đô la vào năm ngoái, được thúc đẩy bởi việc ngày càng ứng dụng các thiết bị 5G yêu cầu nhiều nội dung RF hơn. Thị trường bộ xử lý ứng dụng điện thoại thông minh trị giá gần 31 tỷ đô la vào năm ngoái, tăng 23% so với năm trước đó và thị phần vững chắc của Qualcomm trong lĩnh vực này mang lại cho nó cơ hội để khai thác thêm một cơ hội phát triển nhanh khác.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà phân tích dự báo thu nhập của Qualcomm sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 14% trong 5 năm tới. Công ty cũng có lợi suất cổ tức vững chắc là 2% cùng với tỷ lệ chi trả thấp. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể nhận được sự kết hợp tốt đẹp giữa việc tăng giá cổ phiếu và thu nhập từ cổ tức của Qualcomm trong thời gian dài.

Tesla đang dẫn đầu thị trường xe điện

Tesla đang thắng lớn nhờ việc ứng dụng ngày càng nhiều của xe điện (EV). Điều này thể hiện rõ ràng từ kết quả kinh doanh quý 2 của công ty được công bố vào hôm 20/7. Doanh thu cao nhất của công ty đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 16,9 tỷ đô la, trong khi thu nhập ròng ngoài GAAP tăng 57% lên 2,27 đô la mỗi cổ phiếu, nhờ biên lợi nhuận thấp hơn.

Các nhà phân tích dự báo Tesla sẽ duy trì mức tăng trưởng ấn tượng về lâu dài. Thu nhập của nó được dự báo sẽ tăng ở mức 45%/năm trong 5 năm tới. Tesla có thể đạt được các mục tiêu tăng trưởng ấn tượng như vậy trong dài hạn, vì hãng này được cho là kiểm soát hơn 70% thị trường xe điện ở Mỹ và đang thực hiện các bước để tăng năng lực sản xuất trên toàn cầu.

20220810-co-phieu-tang-truong-toi-da-de-mua-voi-1-000-do-la-ngay-thoi-diem-nay-4

Công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất 1,5 triệu xe trong năm nay. Về lâu dài, Tesla đặt mục tiêu tăng lượng giao xe trung bình hàng năm là 50%, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy tại sao công ty lại tập trung vào việc tăng cường năng lực sản xuất ở một mức độ tốt. Công ty đã nâng dự báo chi tiêu vốn cho năm 2022 lên phạm vi từ 6 tỷ đến 8 tỷ đô la, so với phạm vi trước đó là 5 đến 7 tỷ đô la.

Tất cả điều này giải thích tại sao hoạt động kinh doanh của Tesla dự kiến ​​sẽ bùng nổ trong tương lai. Vì vậy, các nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng sự bùng nổ của xe điện nên cân nhắc mua Tesla lâu dài trước khi cổ phiếu tăng trưởng này tăng cao và trở nên đắt đỏ hơn.

Theo The Motley Fool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.