Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Tesla tăng đột biến về xếp hạng tín dụng trước khi gia nhập S&P 500

Cổ phiếu Tesla tăng đột biến về xếp hạng tín dụng trước khi gia nhập S&P 500

Cổ phiếu Tesla tăng đột biến về xếp hạng tín dụng trước khi gia nhập S&P 500

S&P Global Ratings đã nâng xếp hạng tín dụng của Tesla lên gần với Mức đầu tư (Investment grade) trước khi nhà sản xuất ô tô điện được đưa vào chỉ số S&P 500 vào thứ Hai tuần sau. Cổ phiếu Tesla đã tăng cao kỷ lục.

S&P Global Ratings đã nâng mức xếp hạng Tesla từ BB- lên mức BB với triển vọng tích cực. Đơn vị xếp hạng lưu ý rằng doanh số bán cổ phần vào năm 2020 với tổng trị giá 12,3 tỷ đô la đã thúc đẩy thanh khoản và giảm rủi ro tài chính của công ty.

“Do đó, nợ ròng của Tesla về cơ bản bằng 0”, đơn vị xếp hạng cho biết. “Dựa trên chỉ số tín dụng quan trọng, nợ EBITDA (Lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao), đánh giá của chúng tôi về rủi ro tài chính của Tesla đã giảm đáng kể. Với lượng tiền mặt nhiều trên bảng cân đối kế toán hơn là nợ, công ty có vẻ dễ dàng kêu gọi vốn cho việc mở rộng toàn cầu của mình ở Trung Quốc và Châu Âu, đồng thời mở rộng nhà máy sản xuất ngay tại thị trường Mỹ bằng việc mở nhà máy ở Austin, bang Texas. Hơn nữa, nguồn tiền mặt này sẽ giúp công ty vượt qua các ảnh hưởng kinh tế đang diễn ra đến từ sự bùng phát đại dịch Covid-19 trở lại”.

Nhưng S&P Global Ratings cũng cho biết việc điều chỉnh đánh giá rủi ro bao gồm những bất ổn đáng kể trong tương lai, chẳng hạn như tỷ lệ chấp nhận xe điện chậm hơn dự kiến ​​và tình trạng cạnh tranh gay gắt.

Báo cáo cho biết: “Tesla sẽ cần phải giải quyết sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi các nhà sản xuất ô tô toàn cầu dự kiến ​​sẽ tung ra khoảng 20-25 mẫu xe điện mới vào cuối năm 2021”. Các nhà sản xuất ô tô lớn hơn như Volkswagen, Toyota, hãng sản xuất ô tô hạng sang BMW và Daimler có thể là những đối thủ đáng gờm, đơn vị này cho biết.

S&P Global Ratings dự báo ​​Tesla sẽ giao hơn 470.000 chiếc vào năm 2020.

Cổ phiếu Tesla

Cổ phiếu đã tăng 5,3%, lên 655,60 USD trên thị trường chứng khoán hôm 17/12, một mức cao kỷ lục khác. Cổ phiếu Tesla đã tăng 61% trong tháng qua nhờ thông tin được thêm vào nhóm S&P 500 từ ngày 21/12.

Dự kiến ​​khối lượng giao dịch khổng lồ vào thứ Sáu, khi các quỹ chỉ số S&P 500 mua một lượng lớn cổ phiếu Tesla để cân bằng lại danh mục đầu tư của họ.

Cổ phiếu của đối thủ sản xuất xe điện đến từ Trung Quốc – Nio đã tăng 3%. Trong số các nhà sản xuất ô tô truyền thống đặt cược lớn vào ô tô điện hoặc các loại xe sử dụng năng lượng thay thế khác, cổ phiếu General Motors tăng 1,5%, trong khi Volkswagen giảm 0,8% và Toyota giảm 0,3%.

Theo Investors

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *