Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Total SE được nâng mức dự báo EPS của quý I/2021

Cổ phiếu Total SE được nâng mức dự báo EPS của quý I/2021

Cổ phiếu Total SE

Các nhà phân tích tại công ty ngân hàng đầu tư Jefferies Financial Group vừa gia tăng mức ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) quý I năm 2021 cho cổ phiếu Total SE. Cụ thể, nhà phân tích G. Romeo của Jefferies Financial Group dự đoán rằng công ty khai thác dầu khí này sẽ công bố thu nhập 0,69 USD/cổ phiếu trong quý đầu tiên của nâm nay, tăng đương đối so với dự báo trước đó là 0,65 USD.

Bên cạnh đó, tập đoàn tài chính Jefferies cũng đưa ra các ước tính cho thu nhập các quý tiếp theo trong năm 2021 của Total ở mức tăng mạnh mẽ, lần lượt là 0,72 USD, 0,89 USD và 0,92 USD cho quý II, quý III và quý IV.

Nếu đúng như dự đoán, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Total trong quý I/2021 sẽ tăng tới hơn 40% so với kết quả kinh trong quý IV/2020 vừa được công bố hồi đầu tháng 2, ở mức 0,46 USD/cô phiếu.

Cổ phiếu Total SE đóng cửa phiên ngày 15/3 với mức giá 49,24 USD mỗi cổ phiếu, giảm 2,03% so với phiên trước đó – cũng là phiên mà cổ phiếu này ghi nhận mức cao nhất trong vòng 52 tuần. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để đầu tư cổ phiếu TOT ở mức giá giảm.

Nếu cần thêm sự thuyết phục để đầu tư TOT, hãy nhìn vào mức chi trả cổ tức sắp tới của tập đoàn này.

Cổ phiếu Total SE
TOT là một cổ phiếu rất tốt khi nói về vấn đề chi trả cổ tức

Nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu Total SE sẽ được chi trả cổ tức rất tốt vì nó nằm trong số 25% cổ phiếu trả cổ tức với mức chi trả hàng năm là 2,31 USD cho mỗi cổ phiếu nắm giữ và lợi suất ở mức 4,6%. Ngoài ra, Total SE đã liên tục tăng mức cổ tức chi trả trong một năm vừa qua, mặc dù tình hình kinh tế khó khăn chung bởi đại dịch Covid-19.

Tỷ lệ chi trả của Total ở mức 52,74% – đây là tỷ lệ được đánh giá là an toàn và ổn định vì dưới mức 75%. Cùng với đó, với mức tăng dự báo về thu nhập trên cổ phiếu như Jefferies Financial Group đề cập, mức chi trả cổ tức có thể sẽ tiếp tục gia tăng.

Đợt chi trả cổ tức tiếp theo của cổ phiếu Total SE cũng đã đến rất gần. Cụ thể, ngày chốt danh sách nhà đầu tư nhận cổ tức quý I/2021 của cổ phiếu TOT sẽ là ngày 25/3. Theo đó, với mỗi cổ phiếu Total nắm giữ, nhà đầu tư sẽ nhận được 0,66 USD – tương đương với 660 USD khi có trong tay 1000 cổ phiếu.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *