Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Twitter lập đỉnh mới sau khi cấm cửa ông Trump

Cổ phiếu Twitter lập đỉnh mới sau khi cấm cửa ông Trump

20210222-co-phieu-twitter-lap-dinh-moi-sau-khi-cam-cua-ong-trump-1

Twitter tăng 33% trong năm 2021 nhờ tăng trưởng người dùng mạnh mẽ và cải thiện tính năng quảng cáo. Trong khi đó từ đầu năm đến nay, Facebook lại giảm hơn 4,3%.

Nhiều nhà đầu tư đã mất hết hy vọng về Twitter từ trước khi công ty này đưa ra quyết định táo bạo: cấm cửa vĩnh viễn tổng thống đương nhiệm của siêu cường lớn nhất thế giới.

Theo Bloomberg, việc xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump từng khiến cổ phiếu của mạng xã hội này sụt xuống mức thấp hơn giá mở cửa phiên IPO năm 2013. Nhiều người đoán Twitter sẽ mất đi lượng lớn người dùng trong số 88 triệu tài khoản theo dõi ông Trump.

Nhưng thực tế lại trái ngược với dự đoán: Twitter đang thăng hoa trên thị trường chứng khoán Mỹ, tăng 33% từ đầu năm đến nay. Tuần vừa rồi, Twitter nhảy vọt đến mức cao nhất mọi thời đại.

Sau quãng thời gian dài bị ghẻ lạnh, Twitter lấy lại được tín nhiệm của nhà đầu tư nhờ cải thiện sản phẩm và tích cực kiểm duyệt nội dung hơn trước, qua đó đạt được tăng trưởng người dùng ổn định. Có vẻ nỗ lực loại bỏ những người dùng gây rối và cải thiện tính năng quảng cáo của Twitter cuối cùng đã gặt hái được thành công. Thậm chí tính từ đầu năm, Twitter còn vượt trội hơn so với hai mạng xã hội Snap và Pinterest.

Facebook giảm 4,3% trong năm 2021 dù suốt nhiều năm qua cổ phiếu này vượt trội hơn so với Twitter. Facebook đã đóng băng tài khoản của ông Trump, không cho ông đăng tải nội dung mới.

20210222-co-phieu-twitter-lap-dinh-moi-sau-khi-cam-cua-ong-trump-2

Cải tiến trong dịch vụ giúp Twitter đạt được tăng trưởng người dùng lớn và ổn định, lĩnh vực từng là trở ngại lớn nhất của công ty. Trong 5 quý liên tiếp, tăng trưởng người dùng hàng ngày của Twitter vượt quá 20%. Công ty dự kiến sẽ lặp lại được thành tích trên trong quý này dù tháng trước đã cấm ông Trump sau cuộc bạo động tại Điện Capitol.

Nhà phân tích Justin Patterson của Keybanc Capital Markets cho biết Twitter sẽ là một món hời nếu công ty duy trì được tốc độ tăng trưởng người dùng và tiếp tục cải thiện năng lực kiếm tiền.

Người dùng trung thành

Cách đây không lâu, Twitter gặp phải sự cố về sản phẩm và rắc rối với việc kiểm soát ngôn luận người dùng. Nhiều nhà đầu tư muốn nắm giữ cổ phiếu mạng xã hội đã lựa chọn Facebook nhờ năng lực nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn và khả năng tiếp cận người dùng lớn hơn.

Phản ứng của các chuyên gia Phố Wall về Twitter vẫn tương đối lạnh nhạt. Trong số 41 nhà phân tích Bloomberg theo dõi có đánh giá về Twitter, chưa đầy chục người khuyến nghị mua. Ngược lại, gần 3/4 nhà phân tích theo dõi Snap và Pinterest đánh giá tích cực về hai cổ phiếu này.

Từ trước đến nay mạng xã hội này luôn có các nhà đầu tư trung thành, nhiều người trong số họ là người dùng nhiệt thành của mạng xã hội này. Giờ đây người hâm mộ của Twitter đã có thêm lý do để phấn khích.

Twitter cho biết công ty đang cải thiện các sản phẩm quảng cáo phản hồi trực tiếp, có tác dụng giúp các nhà quảng cáo thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp thay vì chỉ xây dựng mối quan hệ với thương hiệu. Twitter cũng đang thử nghiệm một sản phẩm trò chuyện âm thanh tương tự như Clubhouse, ứng dụng tỷ phú Elon Musk thích dùng.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *