Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Volkswagen dậy sóng với công bố ra mắt xe SUV chạy điện

Cổ phiếu Volkswagen dậy sóng với công bố ra mắt xe SUV chạy điện

ID.4 – mẫu xe điện hoàn toàn mới sẽ được Volkswagen tung ra thị trường Mỹ với giá khởi điểm gần 40.000 USD.

Volkswagen đang hướng tới một tương lai thân thiện với môi trường hơn. Nhà sản xuất ô tô huyền thoại đang thực hiện những bước đầu tiên vào hôm Thứ Năm tuần trước khi trình làng chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện của mình.

Volkswagen đã ra mắt ID.4 – chiếc SUV chạy bằng điện đầu tiên của hãng. Đây cũng là phương tiện đầu tiên được hãng chế tạo trên nền tảng xe điện (MEB). Các số liệu thống kê cho thấy mức giá khởi điểm của chiếc SUV này là 40.000 $ có thể chạy được hơn 400km cho mỗi lần sạc.

Cổ phiếu Volkswagen niêm yết tại Đức vẫn đang tăng sau tin tức này.

Trong khi các hãng khác như Tesla và Fisker liên tục giành được sức hút và thị phần khi cho ra mắt các mẫu xe điện của riêng mình, các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Ford, General Motors và Volkswagen cũng phải xoay trục để duy trì sự phù hợp với thời đại.

Việc Volkswagen ra mắt loại xe điện đầu tiên thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Volkswagen sẽ đầu tư hơn 30 tỷ euro (tương đương 33,7 tỷ USD) từ nay đến năm 2023 để điện khí hóa danh mục sản phẩm. Dự kiến đến năm 2030, xe điện sẽ chiếm ít nhất 40% số lượng xe hơi của tập đoàn này. Và để chuẩn bị cho cuộc tấn công thị trường tổng lực, Volkswagen sẽ bắt tay với các nhà cung cấp pin chiến lược là LG Chem, SKI, CATL và Samsung. Nhà sản xuất ô tô của Đức cũng đang xem xét khả năng đầu tư vào các cơ sở sản xuất pin ở Châu Âu. Tập đoàn này đã nhìn thấy tiềm năng lớn của pin thể rắn và hướng tới sản xuất sản phẩm công nghệ này trên quy mô công nghiệp cùng QuantumScape.

Mẫu xe ID.4 của Volkswagen.
Mẫu xe ID.4 của Volkswagen.

Volkswagen cũng nói với các nhà đầu tư rằng họ đang nghiêm túc hơn với các vấn đề về môi trường. Tập đoàn này cũng đã ký kết một chương trình giảm thiểu khí thải carbon toàn diện nhằm đạt được sự loại bỏ hoàn toàn khí CO2 trong tất cả các lĩnh vực từ sản xuất xe hơi đến vận hành quản lý vào năm 2050. Volkswagen cho biết điều này thể hiện sự cam kết đầy đủ của hãng đối với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Cổ phiếu Volkswagen và Xe điện

Vài năm trước, Volkswagen đã phải hứng chịu một vụ bê bối khí thải khá nghiêm trọng. Sau khi trả 35 tỷ USD tiền phạt, công ty cũng hứa sẽ có một dòng xe chạy điện hoàn toàn mới. Nói một cách đơn giản, công ty cần phải sửa chữa danh tiếng bị tổn hại của mình .

Vào thời điểm đó, công ty nói sẽ bán được 150.000 xe điện vào cuối năm 2020. Volkswagen cũng cho biết đến năm 2025, hãng sẽ bán được trên 1 triệu xe điện chạy bằng pin. Với những mục tiêu cao cả đó, việc công bố ID.4 cho thấy hãng đang đi đúng hướng.

Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 khiến người tiêu dùng cho biết họ quan tâm đến sự tin cậy và bền vững hơn bao giờ hết. Đại dịch đã cho mọi người thấy tác động của nó đối với sức khỏe cộng đồng và môi trường, do đó, nhiều chuyên gia tin rằng việc sử dụng xe điện sắp tới sẽ tăng đột biến. Điều đó là một tín hiệu tốt cho Volkswagen, nó cũng giúp hãng có thể thực hiện các bước để sửa chữa danh tiếng và thực hiện những lời hứa của mình.

Xu hướng lớn cuối cùng có lợi cho hãng xe Đức là người tiêu dùng thích lái xe SUV và xe bán tải, vốn trước đây chưa được thể hiện rõ trên thị trường xe điện. Điều đó sẽ giúp ích cho Volkswagen cũng như thương hiệu ID.4 và cổ phiếu của hãng. 

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *