Home » Bí Quyết Đầu Tư » Có thể bạn sẽ quan tâm đến cổ tức sắp tới của Bank of America

Có thể bạn sẽ quan tâm đến cổ tức sắp tới của Bank of America

20211201-co-the-ban-se-quan-tam-den-co-tuc-sap-toi-cua-bank-of-america-1

Cổ tức sắp tới của Bank of America là 0,21 $/cổ phiếu, tiếp theo từ 12 tháng trước, khi công ty phân phối tổng cộng 0,84 $/cổ phiếu cho các cổ đông. Tổng chi trả cổ tức năm ngoái cho thấy Bank of America có lợi suất sau cùng là 1,8% trên giá cổ phiếu hiện tại là 45,76 đô la.

Cổ tức là một nguồn thu nhập quan trọng đối với nhiều cổ đông, nhưng sức khỏe của doanh nghiệp là yếu tố quyết định để duy trì những khoản cổ tức đó. Đó là lý do tại sao chúng ta nên luôn kiểm tra xem việc chi trả cổ tức có bền vững và công ty có đang phát triển hay không.

Nếu một công ty trả cổ tức nhiều hơn số tiền họ kiếm được, thì cổ tức có thể trở nên không bền vững – hầu như không phải là một trường hợp lý tưởng. Bank of America chỉ trả 22% lợi nhuận sau thuế của mình, mức này khá thấp và để lại nhiều dự phòng trong trường hợp xảy ra các biến cố bất lợi.

Các công ty trả cổ tức ít hơn lợi nhuận họ kiếm được thường có cổ tức bền vững hơn. Tỷ lệ chi trả càng thấp, doanh nghiệp càng có nhiều chỗ trống trước khi buộc phải cắt giảm cổ tức.

20211201-co-the-ban-se-quan-tam-den-co-tuc-sap-toi-cua-bank-of-america-2
Lịch sử cổ tức của Bank of America.

Thu nhập và Cổ tức của Bank of America có tăng lên không?

Cổ phiếu của các công ty tạo ra tăng trưởng thu nhập bền vững thường tạo ra triển vọng cổ tức tốt nhất, vì dễ dàng nâng cổ tức hơn khi thu nhập tăng. Nếu thu nhập giảm nhiều, công ty có thể buộc phải cắt giảm cổ tức. Thật đáng khích lệ khi thấy Bank of America đã tăng thu nhập nhanh chóng, tăng 21%/năm trong 5 năm qua.

Cách chính mà hầu hết các nhà đầu tư sẽ đánh giá triển vọng cổ tức của một công ty là kiểm tra tỷ lệ tăng trưởng cổ tức trong quá khứ. Trong 10 năm qua, ngân hàng này đã tăng cổ tức trung bình khoảng 36%/ năm. Cả thu nhập trên mỗi cổ phiếu và cổ tức đều đang tăng nhanh trong thời gian gần đây, điều này rất tuyệt vời.

Kết luận

Bank of America có đáng để mua cổ tức không?

Thông thường, các công ty đang phát triển nhanh chóng và trả một phần thu nhập thấp đang giữ lợi nhuận để tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh. Có lẽ còn quan trọng hơn là điều này đôi khi có thể báo hiệu việc quản lý đang tập trung vào tương lai dài hạn của doanh nghiệp. Tóm lại, Bank of America dường như có một số hứa hẹn như một cổ phiếu chia cổ tức.

Xét về điều đó, Bank of America là cổ phiếu có mức cổ tức hấp dẫn.

Theo Simply Wall St

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *