Home » Đầu tư » Coca-cola chia cổ tức ngày 14/6, với giá trị 0,42 USD mỗi cổ phiếu

Coca-cola chia cổ tức ngày 14/6, với giá trị 0,42 USD mỗi cổ phiếu

chia cổ tức

Coca-cola chia cổ tức ngày 14/6, với mức giá trị 0,42 USD, tương đương 420 USD khi nắm giữ 1000 cổ phiếu KO.

Nằm trong danh sách “Vua Cổ tức”

Coca-cola là một trong những cổ phiếu có mặt trong danh sách “Vua Cổ tức” – gồm những cổ phiếu với mức chia cổ tức liên tục gia tăng trong vòng trên 50 năm. Với trường hợp của Coca-cola, doanh nghiệp này đã liên tục nâng cao mức giá trị cổ tức trong vòng 59 năm qua.

Nhưng công ty nằm trong danh sách “Vua Cổ tức” thường là các công ty lớn, lâu đời và ổn định đã qua giai đoạn tăng trưởng cao và sử dụng vốn dư thừa của mình để trả lại giá trị cho cổ đông dưới hình thức cổ tức và mua lại cổ phần. Coca-Cola là một ví dụ điển hình của mô hình này. Đây là công ty có doanh số bán đồ uống cao nhất thế giới, với 33 tỷ USD năm 2020. 

Công ty này giữ lợi suất từ cổ tức khá cao, thường ở xung quanh mức 3%, với tỷ lệ tăng trưởng cổ tức hiện tại là khoảng 3,04% mỗi năm.

chia cổ tức
Cổ tức của Coca-cola liên tục gia tăng

Doanh thu của công ty năm ngoái giảm 11% do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư đã lo sợ rằng Coca-cola có thể sẽ bóp lại khoản chi trả cổ tức. Nhưng thực tế đã diễn ra theo hướng ngược lại, cô tức của Coca-cola tiếp tục gia tăng khoản thanh toán 2,5%. Tổng cổ tức hàng năm năm 2020 là 1,64 USD mỗi cổ phiếu, tăng từ mức 1,60 USD vào năm 2019.

Giám đốc điều hành của Coca-cola, James Quincey từng đưa ra chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy cổ tức là một yếu tố quan trọng đối với nhà đầu tư. Tôi tin rằng mô hình dài hạn của chúng tôi có thể cung cấp tiền mặt cần thiết để tái đầu tư nhằm phát triển doanh nghiệp đồng thời hỗ trợ cổ tức”. Ông nói rằng công ty sẽ tăng tỷ lệ chi trả cổ tức để cuối cùng đạt 75% dòng tiền tự do.

Coca-cola chia cổ tức ngày 14/6, với mức giá trị 0,42 USD

Công ty nước giải khát hàng đầu thế giới Coca-cola sẽ chia cổ tức cho giai đoạn quý III/2021 vào ngày 14/6, với mức giá trị là 0,42 USD/ cổ phiếu, tương đương 1,68 USD mỗi cổ phiếu hàng năm. Với mức giá hiện tại là 56,04 USD/cổ phiếu, khoản đầu tư này có tỷ suất sinh lời riêng từ cổ tức là 3%/năm.

Bên cạnh mức cổ tức cao và tỷ lệ tăng trưởng cổ tức bền vững, cổ phiếu KO còn đang được định giá dưới mức hợp lý tương đối sâu. Cụ thể, tại mức giá 56,04 USD hiện tại, cổ phiếu KO vẫn còn cách mức giá hợp lý là 70,87 USD khoảng 20,9%.

chia cổ tức
Mức giá hợp lý cho cổ phiếu KO là 70,87 USD

Vì vậy, đây là cơ hội rất tốt để bổ sung cổ phiếu Coca-cola vào danh mục đầu tư của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *