Home » Bí Quyết Đầu Tư » Colgate-Palmolive đã phản ứng tốt với môi trường kinh doanh đang thay đổi

Colgate-Palmolive đã phản ứng tốt với môi trường kinh doanh đang thay đổi

20210415-colgate-palmolive-da-phan-ung-tot-voi-moi-truong-kinh-doanh-dang-thay-doi-1

Đại dịch Covid-19 tạo ra nhu cầu cho hầu hết các công ty hàng tiêu dùng xây dựng một chiến lược marketing trực tuyến mạnh mẽ. Colgate-Palmolive (NYSE: CL) đã phản ứng tốt với môi trường kinh doanh đang thay đổi này trong năm 2020 và tiếp tục mang lại kết quả mạnh mẽ.

Sự tăng trưởng của công ty được thúc đẩy bởi các yếu tố trong cả lĩnh vực chăm sóc răng miệng cũng như chăm sóc da. Mặc dù hoạt động tốt, bội số định giá của nó vẫn chưa tăng vọt cho đến nay và cổ phiếu của công ty đang giao dịch ở mức giá tương đối hợp lý.

Ban lãnh đạo của Colgate-Palmolive đang tập trung nhiều hơn vào tăng trưởng trực tuyến và nỗ lực nâng cao thương hiệu của công ty, điều này sẽ giúp chúng ta lạc quan về kết quả hoạt động của công ty trong năm 2021.

Hoạt động tài chính gần đây

Colgate-Palmolive đã có một chuỗi kết quả tốt vào năm 2020 và vượt qua dự báo của Phố Wall về cả doanh thu và thu nhập trong hầu hết các quý của năm 2020.

Đối với kết quả quý 4/2020 gần đây, công ty đã báo cáo doanh thu 4,32 tỷ đô la, tăng trưởng 7,7% so với 4,02 tỷ đô la doanh thu trong quý 4/2019. Doanh thu này cao hơn nhiều so với dự báo đồng thuận của các nhà phân tích là 4,15 tỷ đô la.

Colgate-Palmolive đã chứng minh một hồ sơ ký quỹ vững chắc với tỷ suất lợi nhuận gộp là 61,12% và tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 21,39% trong kết quả gần đây.

Thu nhập ròng của công ty là khoảng 647 triệu đô la và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 77 cent, cao hơn dự báo đồng thuận của các nhà phân tích 1 cent.

Công ty đã tạo ra 963 triệu đô la dưới dạng dòng tiền hoạt động và chi khoảng 111 triệu đô la vào các hoạt động đầu tư, tạo ra dòng tiền tự do vững chắc.

Tăng cường mảng chăm sóc răng miệng

Colgate-Palmolive vẫn tập trung vào chiến lược đổi mới để đạt được sự tăng trưởng trong các danh mục và phân khúc sản phẩm liên quan.

Trong nỗ lực mở rộng danh mục sản phẩm chăm sóc răng miệng của mình, công ty đã mua lại Hello Products LLC – một thương hiệu chăm sóc răng miệng hàng đầu tại Mỹ chuyên sản xuất các sản phẩm hữu cơ và thân thiện với môi trường.

Ngoài việc mua lại, Colgate-Palmolive còn có một danh mục sản phẩm mạnh mẽ như kem đánh răng Colgate Optic White Renewal và Bút làm trắng răng Optic White. Ban quản lý cũng đã tiếp tục mở rộng phát triển các phòng ban Tự nhiên (Naturals) và Trị liệu (Therapeutics).

Vào tháng 3/2021, công ty đã hợp tác với hãng Philips nhằm mang lại lợi ích chăm sóc răng miệng từ bàn chải đánh răng điện cho người dân ở Châu Mỹ Latinh, nơi việc sử dụng bàn chải đánh răng điện còn thấp. Colgate-Palmolive có vị thế chiến lược để hưởng lợi từ công nghệ phức tạp này và cũng đã khẳng định được vị trí dẫn đầu ở trong phân khúc này.

20210415-colgate-palmolive-da-phan-ung-tot-voi-moi-truong-kinh-doanh-dang-thay-doi-2
Sản phẩm Bút làm trắng răng Optic White của Colgate-Palmolive.

Phân phối quốc tế và Thương mại điện tử

Các thương hiệu nổi tiếng của Colgate-Palmolive có nhu cầu tiêu dùng ổn định và danh tiếng lớn trong suốt chu kỳ kinh tế. Để cải thiện doanh số bán hàng tự thân, công ty đang tích cực mở rộng sang các kênh tăng trưởng nhanh hơn như thương mại điện tử.

Đồng thời, công ty cũng đang mở rộng khu vực hoạt động cho các thương hiệu của mình. Điều đáng chú ý là Colgate-Palmolive bán sản phẩm của mình tại hơn 200 quốc gia trên thế giới – chiếm hơn 70% doanh thu từ bên ngoài nước Mỹ và có mạng lưới phân phối toàn cầu rộng khắp với khả năng thâm nhập các thị trường mới dễ dàng.

Ban lãnh đạo cũng đang tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm thông qua kênh thương mại điện tử do nhu cầu phổ biến vì đại dịch gây ra. Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của công ty đã tăng hơn 50% trong quý 4/2020 và đang theo một quỹ đạo đi lên không ngừng.

Chăm sóc da chuyên nghiệp cũng là một lĩnh vực phát triển của công ty khi các sản phẩm thương hiệu chăm sóc da Elta MD và PCA gần đây hoạt động tốt. Việc mua lại mảng kinh doanh chăm sóc da của công ty Filogra có thể là một động lực tăng trưởng lớn khác.

Ban lãnh đạo dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu cho các chiến lược marketing năng động cho nhiều dòng sản phẩm chính của công ty, điều này có thể dẫn đến tiếp tục tăng trưởng doanh thu trong những quý tới.

Định giá

Colgate-Palmolive hiện đang giao dịch với bội số giá trị doanh nghiệp trên Ebitda là 17,21 và tỷ lệ giá trên thu nhập là 25,44 – cả hai đều gần với mức trung bình của ngành đối với lĩnh vực hàng tiêu dùng đóng gói. Đường Giá trị trong biểu đồ GuruFocus cũng cho thấy cổ phiếu được định giá ở mức hợp lý.

Có giới hạn trong việc mở rộng quy mô thành một công ty hàng hóa thiết yếu, nhưng Colgate-Palmolive chắc chắn có thể mở rộng doanh thu và lợi nhuận thông qua nhiều thương vụ mua lại hơn trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng và chăm sóc da.

Tỷ lệ nợ trên Ebitda của Colgate-Palmolive là 1,88 và có vẻ được kiểm soát tốt. Cấu trúc vốn cũng như dự trữ tiền mặt của công ty này đủ để thực hiện cho nhiều thương vụ mua lại. Nhìn chung, với bối cảnh hiện tại, cổ phiếu của công ty xứng đáng có được xếp hạng “Nắm giữ”.

Theo GuruFocus

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *