Home » Thông Tin Thị Trường » Còn 1 ngày để mua cổ phiếu Colgate-Palmolive trước khi công ty chia cổ tức

Còn 1 ngày để mua cổ phiếu Colgate-Palmolive trước khi công ty chia cổ tức

20211019-con-1-ngay-de-mua-co-phieu-colgate-palmolive-truoc-khi-cong-ty-chia-co-tuc-1

Các nhà đâu tư hy vọng mua cổ phiếu Colgate-Palmolive (NYSE: CL) để lấy cổ tức sẽ cần phải thực hiện hành động mua vào ngay, vì cổ phiếu này sắp giao dịch không hưởng cổ tức. Ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức là ngày chốt quyền các cổ đông có mặt trên sổ sách của công ty để đủ điều kiện nhận cổ tức. Do đó, bạn có thể mua cổ phiếu của Colgate-Palmolive trước ngày 20/10 để nhận cổ tức.

Khoản chi trả cổ tức tiếp theo của công ty sẽ là 0,45 USD/cổ phiếu. Năm ngoái, tổng cộng công ty đã trả 1,80 đô la cho các cổ đông. Dựa trên giá trị thanh toán của năm ngoái, cổ phiếu Colgate-Palmolive có tỷ lệ cổ tức kéo dài khoảng 2,3% trên giá cổ phiếu hiện tại là 76,6 đô la. Cổ tức là một yếu tố đóng góp lớn vào lợi nhuận đầu tư cho những người nắm giữ lâu dài khi cổ tức tiếp tục được trả.

Cổ tức thường được trả từ lợi nhuận của công ty, vì vậy nếu một công ty trả nhiều hơn số tiền kiếm được thì cổ tức của họ thường có nguy cơ bị cắt giảm cao hơn. Colgate-Palmolive đã trả 55% thu nhập của mình cho các nhà đầu tư vào năm ngoái, một mức chi trả bình thường đối với hầu hết các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, dòng tiền thậm chí còn quan trọng hơn lợi nhuận để đánh giá cổ tức, vì vậy chúng ta cần xem liệu công ty có tạo ra đủ tiền mặt để trả cho cổ tức của mình hay không. Trong năm ngoái, nó đã trả 57% dòng tiền tự do của mình dưới dạng cổ tức, trong phạm vi thông thường đối với hầu hết các công ty.

Thật tích cực khi thấy cổ tức của Colgate-Palmolive được bao phủ bởi cả lợi nhuận và dòng tiền, vì đây là dấu hiệu cho thấy cổ tức bền vững và tỷ lệ chi trả thấp hơn thường cho thấy biên độ an toàn lớn hơn trước khi cổ tức bị cắt.

Thu nhập và cổ tức Colgate-Palmolive có tăng lên không?

Cổ phiếu của các công ty tạo ra tăng trưởng thu nhập bền vững thường tạo ra triển vọng cổ tức tốt nhất, bởi vì dễ dàng nâng cổ tức hơn khi thu nhập tăng. Nếu thu nhập giảm nhiều, công ty có thể buộc phải cắt giảm cổ tức. Tuy nhiên, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Colgate-Palmolive tăng 3,4% mỗi năm trong 5 năm qua.

Cách mà hầu hết các nhà đầu tư sẽ đánh giá triển vọng cổ tức của một công ty là kiểm tra tỷ lệ tăng trưởng cổ tức trong quá khứ. Kể từ khi bắt đầu dữ liệu của Simply Wall St cách đây 10 năm, Colgate-Palmolive đã tăng cổ tức trung bình khoảng 5,4%/năm. Thật vui khi thấy cổ tức tăng cùng với thu nhập trong nhiều năm, đây có thể là dấu hiệu công ty dự định chia sẻ sự tăng trưởng với các cổ đông.

Theo Simply Wall St

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *