Home » Thông Tin Thị Trường » Donald Trump chưa bỏ cuộc: Công bố 234 trang tài liệu chứng minh gian lận bầu cử

Donald Trump chưa bỏ cuộc: Công bố 234 trang tài liệu chứng minh gian lận bầu cử

gian lận bầu cử

Hãng truyển thông Fox News cho biết bà Kayleigh McEnany, thư ký báo chí Nhà Trắng vừa đưa ra tập tài liệu hàng trăm trang và khẳng định đó chính là bằng chứng cho những gian lận bầu cử mà chính quyền của tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã thu nhập, điều tra được.

Cụ thể, bà McEnany đã đưa ra tập tài liệu dài 234 trang bao gồm các lời tuyên thệ cho thấy có sự gian lận trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Đây chính là những “bằng chứng” mà phe Tổng thống Donald Trump sử dụng để chứng minh cho những cáo buộc gian lận mà họ đưa ra.

Trong 234 trang tài liệu này, bà McEnany cho biết chúng được thu thập từ hạt Wayne, bang Michigan. “Ở hạt này, có một lô phiếu bầu mà 60% chữ ký giống nhau, 35 phiếu không có lịch sử cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm và có 50 phiếu được chạy qua máy nhiều lần. Có một phụ nữ nói rằng con trai của bà ấy đã qua đời nhưng bằng cách nào đó vẫn bỏ phiếu”, bà McEnany cho biết.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng cũng khẳng định: “Chúng tôi liên tục bị hỏi bằng chứng đâu?. Bằng chứng ở ngay đây”.

gian lận bầu cử
Bà Kayleigh McEnany, thư ký báo chí Nhà Trắng vừa đưa ra tập tài liệu chứng minh gian lận bầu cử

Trong trương trình còn có Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel. Bà McDaniel tiết lộ họ nhận được báo cáo về 11.000 trường hợp gian lận từ các nhân chứng và đã tổng hợp 500 bản khai từ những nhân chứng này. Họ vẫn đang tiếp tục xác minh.

Hiện tại, chưa thể xác minh được độ xác thực mà những bằng chứng mà bà McEnany đưa ra. Tuy nhiên, phe  Tổng thống Donald Trump đang tiến hành nhiều biện pháp cho thấy họ không sẵn sàng nhượng bộ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong một diễn biến khác, đội ngũ của ông Trump cũng đang nỗ lực kêu gọi quyên góp để chiến đấu chống lại phe ông Biden tại tòa án. Ông Trump cũng đã gặp những cố vấn bầu cử hàng đầu của mình hôm 11/11 trong bối cảnh cơ hội lật ngược thế cờ trước đối thủ Joe Biden được đánh giá là khó khăn.

Theo NBC News, ông Trump đã gặp con rể của mình là Jared Kushner – cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, người quản lý chiến dịch Bill Stepien và cố vấn chiến dịch cấp cao Jason Miller để thảo luận về cuộc chiến chống lại ông Biden. Một ngày trước đó, cuộc họp tương tự cũng đã được tổ chức trong nỗ lực tìm cách cáo buộc người Dân chủ gian lận.

Nhiều đơn kiện đã được đội ngũ của ông Trump gửi đi và bản thân Tổng thống cũng nói rằng họ đạt được những tiến bộ lớn. “Kết quả sẽ tới trong tuần sau. Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter cũng tuyên bố: “Chúng ta sẽ thắng”.

Hiện tại, nước Mỹ vẫn đang tiếp tục tiến hành kiểm phiếu ở những bang chiến trường quan trọng dù theo dự đoán của giới truyền thông, kết quả bầu cử đã ngã ngũ và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã chiến thắng. Tuy nhiên, chưa có bang nào chứng nhận kết quả bầu cử năm nay.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *