Home » Thông Tin Thị Trường » Covid-19 tại Mỹ bước vào làn sóng thứ 3, thêm 1 triệu ca chỉ trong 1 tuần

Covid-19 tại Mỹ bước vào làn sóng thứ 3, thêm 1 triệu ca chỉ trong 1 tuần

Covid-19 tại Mỹ

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt mốc 11 triệu ca, sau khi ghi nhận thêm 1 triệu ca mắc mới chỉ trong 1 tuần, trong bối cảnh nhiều thành phố và bang thực hiện các biện pháp hạn chế mới để ngăn dịch bệnh tiếp tục lan rộng.

Đây là tốc độ lây nhiễm nhanh nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát và xảy ra trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình tập trung đông người thời hậu bầu cử Mỹ, theo Hãng tin AFP.

Ngoài ra, gần 250.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch. Cả số người nhiễm virus corona lẫn số ca tử vong của nước này đều đứng đầu thế giới.

Covid-19 tại Mỹ
Covid-19 tại Mỹ đang ở giai đoạn làn sóng thứ 3

Trong số các tiểu bang của Mỹ, Texas và California là hai bang có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất. Hai bang này đã có tổng cộng khoảng 2,1 triệu ca nhiễm, tương đương khoảng 19% tổng số ca nhiễm trên toàn quốc kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo Reuters.

Vùng Trung Tây (Midwest) cũng đang là khu vực nơi đại dịch Covid-19 hoành hành mạnh nhất ở Mỹ nếu xét trên số ca nhiễm bình quân đầu người. Trong đó các bang Midwest gồm North Dakota, South Dakota, Wisconsin, Iowa và Nebraska là top 5 bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên toàn quốc.

Illinois, tiểu bang đã trở thành tâm dịch mới ở Midwest cũng như trên toàn nước Mỹ, công bố số ca nhiễm mới kỷ lục 15.433 ca vào hôm thứ Sáu, nhiều hơn ở bất kỳ bang nào trong khoảng thời gian 24 giờ. Kỷ lục này của Illinois vượt qua kỷ lục 15.300 ca nhiễm trong một ngày của bang Florida hồi tháng 7.

“Chúng ta đang trong thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch tính đến nay. Tình hình chưa bao giờ tồi tệ hơn thế. Chúng ta đang ở đỉnh dịch và chúng ta cần phải hành động” – bà Gretchen Whitmer, thống đốc bang Michigan, cho biết.

Covid-19 tại Mỹ
Bà Gretchen Whitmer, thống đốc bang Michigan

Nhiều thành phố lớn và các bang của Mỹ đang thực hiện các biện pháp hạn chế mới để ngăn virus corona tiếp tục lan rộng. Lệnh yêu cầu ở tại nhà ở Chicago – thành phố lớn thứ 3 của Mỹ, sẽ có hiệu lực từ ngày 16-11 (giờ Mỹ).

Bang Michigan thông báo lệnh cấm ăn uống trong không gian kín và cấm giảng dạy trực tiếp tại các trường trung học và đại học kéo dài 3 tuần, bắt đầu từ ngày 18-11 sau khi ghi nhận số ca nhiễm tăng nhanh chóng.

Bang Michigan cũng cấm tạm thời tất cả các sự kiện tổ chức trong nhà, hội trường tổ chức hòa nhạc, rạp chiếu phim, trung tâm thể thao, sòng bạc và sân trượt băng, theo Hãng tin Reuters.

Tuy nhiên, lệnh cấm mới không yêu cầu người dân phải ở yên trong nhà, không đóng cửa các cửa hàng bán lẻ, tiệm cắt tóc, phương tiện công cộng, cơ sở sản xuất hay trường học từ cấp II trở xuống.

Sở y tế bang Michigan cho rằng lệnh cấm có thể “cứu hàng ngàn mạng người”. Cho đến nay, Michigan đã ghi nhận hơn 250.000 ca mắc COVID-19 và gần 8.000 ca tử vong vì căn bệnh này.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *