Home » Thông Tin Thị Trường » Trong khi chờ vắc-xin, cứ 40 giây thì có 1 người chết vì COVID-19 tại Mỹ

Trong khi chờ vắc-xin, cứ 40 giây thì có 1 người chết vì COVID-19 tại Mỹ

người chết vì COVID-19

Ngày 24-11, lần đầu tiên kể từ tháng 5, số người chết vì COVID-19 ở Mỹ vượt qua 2.000 người trong một ngày. Cụ thể, trong ngày 24-11 số liệu thống kê chính thức cho thấy Mỹ có 2.157 người chết trong vòng 24 giờ và 170.000 người khác mắc bệnh.

Làm một phép tính đơn giản là ta có thể tính ra được rằng trung bình cứ 40,05 giây trôi qua thì có một người Mỹ thiệt mạng vì COVID-19.

Theo Hãng tin Reuters, cùng với số người chết tăng cao, các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hiện cũng đã chật kín người bệnh, thực tế cho thấy khả năng số người chết vì COVID-19 sẽ còn tăng khi đại dịch “phủ bóng” lên mùa nghỉ lễ cuối năm.

người chết vì COVID-19
Mỹ hiện là quốc gia có số ca nhiễm và số người chết vì COVID-19 cao nhất

Các chuyên gia nhận định các số liệu u ám này còn có thể tăng thêm khi hàng triệu người Mỹ phớt lờ cảnh báo hạn chế đi lại của chính quyền để đi nghỉ ngày lễ Tạ ơn 26-11.

“Với mọi hoạt động đi lại, gặp gỡ trong ngày lễ Tạ ơn, chắc chắn sẽ không ai đuổi kịp chúng ta”, tiến sĩ Tatiana Prowell của Trường y khoa Johns Hopkins tỏ ra mỉa mai.

“Tư tưởng ‘mỗi người chỉ vì bản thân anh ta’ của nước Mỹ sẽ giết chết hàng trăm ngàn người trong chúng ta”, tiến sĩ Tatiana Prowell viết trên Twitter.

Lúc này mọi hy vọng chấm dứt đại dịch COVID-19 ở Mỹ đều hướng tới các vắc-xin tiềm năng như vắc-xin của AstraZenena, Moderna hay Pfizer – nhưng loại đã được chứng minh hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng.

Các quan chức trong chương trình Operation Warp Speed của Chính phủ Mỹ ngày 24-11 công bố với báo giới kế hoạch phân phối đợt đầu tiên 6,4 triệu liều vắc-xin COVID-19 toàn quốc sau khi loại đầu tiên của Hãng Pfizer được FDA cấp phép dùng khi khẩn cấp, dự kiến vào ngày 10-12.

Nếu mọi sự suôn sẻ, 40 triệu liều vắc-xin COVID-19 sẽ được phân phối cho tới cuối năm nay.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *