Home » Thông Tin Thị Trường » Cựu tổng thống Barack Obama tổ chức sự kiện nhằm vận động cho ông Joe Biden

Cựu tổng thống Barack Obama tổ chức sự kiện nhằm vận động cho ông Joe Biden

cựu tổng thống Barack Obama

Phát biểu tại bang chiến trường Pennsylvania ngày 21-10 (giờ Mỹ), cựu tổng thống Barack Obama nhấn mạnh: “Tôi không quan tâm các cuộc thăm dò. Chúng ta không được tự mãn”.

Các cuộc thăm dò hiện đang được tiến hành trên toàn nước Mỹ và kết quả tại các bang chiến trường cho thấy ứng viên Dân chủ Biden luôn dẫn trước đối thủ Trump của Đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, khoảng cách tại các bang có nhiều phiếu đại cử tri đang ngày một rút ngắn khi thời gian dần trôi về mốc 3-11.

Đây là lần đầu tiên ông Obama xuất hiện một mình để “hút phiếu” cho ông Biden, người từng là phó tổng thống dưới quyền ông từ năm 2008 đến 2016. Bài học từ chiến thắng gây sốc của ông Trump năm 2016 được ông Obama đề cập tại Pennsylvania như một lời nhắc nhở.

“Để tôi nói cho ông bà thấy nhé, lần trước cũng có cả đống cuộc thăm dò nhưng có cái nào ra hồn đâu. Tại vì sao? Vì có cả đống người ở nhà, lười biếng và tự mãn không thèm đi bỏ phiếu”, cựu tổng thống lập luận.

Năm 2016, ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ đã “thua sốc” ông Trump, bất chấp các cuộc thăm dò đều nghiêng về bà. Theo một số quan chức Đảng Dân chủ, nguyên nhân một phần là do nhiều cử tri đã quá tin vào chiến thắng của bà Hillary nên không đi bỏ phiếu. “Điều này không nên xảy ra lần này, với cuộc bầu cử này”, cựu tổng thống Obama kêu gọi.

cựu tổng thống Barack Obama
Cử tri bầu cho bà Clinton tỏ ra thất vọng trước kết quả của cuộc bầu cử 2016

Obama, tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Mỹ, vẫn được xem là có sức ảnh hưởng và là ngôi sao của Đảng Dân chủ. Tiếng nói của ông có sức thuyết phục những cử tri trẻ vốn không thích ông Trump.

Bên cạnh lên tiếng kêu gọi người dân “siêng năng hơn” trong việc đi bỏ phiếu, cựu tổng thống cũng đồng thời công kích người tiền nhiệm. “Trump không hề quan tâm tới việc làm tổng thống hay giúp đỡ bất kỳ ai khác ngoài bản thân ông ta”, ông Obama ám chỉ việc ông Trump không giải quyết tốt khủng hoảng y tế. Ông cũng nhắc lại chuyện Trump đã mắc COVID-19 sau thời gian dài coi thường virus.

“Donald Trump sẽ không đột ngột muốn bảo vệ tất cả chúng ta đâu. Ông ta thậm chí còn chẳng bảo vệ nổi bản thân mình”, ông Obama mỉa mai. Ông kêu gọi cử tri nên siêng năng đi bỏ phiếu, bởi hậu quả của việc biếng nhác là 4 năm nữa cho Trump.

Sự xuất hiện của Obama đã lấp đầy khoảng trống do Biden để lại. Ứng viên Đảng Dân chủ đã trở về nhà tại bang Delaware kể từ ngày 19-10 để chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng với Trump.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *