Home » Bí Quyết Đầu Tư » Daimler AG chuẩn bị ra mắt xe điện Mercedes-Benz EQS, cạnh tranh với Tesla Model S

Daimler AG chuẩn bị ra mắt xe điện Mercedes-Benz EQS, cạnh tranh với Tesla Model S

Daimler AG

Chiếc xe limo điện Mercedes-Benz EQS – mẫu xe hàng đầu của Daimler AG dự kiến ​​sẽ được trình làng vào năm 2021 và được Markus Schafer, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của hãng mô tả như một thứ “hoàn toàn khác biệt”.

Ông chủ của Daimler, Ola Källenius cũng cho biết cho biết mẫu xe mới cũng sẽ “thiết lập chuẩn mực” về sự sang trọng, tiện nghi và an toàn.

Theo đó, Mercedes-Benz EQS được cho là có khả năng di chuyển hơn 700km (435 dặm) cho một lần sạc. Động cơ điện và bộ pin của mẫu xe được kết hợp với một hệ thống sạc phức tạp, hỗ trợ cho bộ sạc nhanh 350kW mới nhất. Bộ sạc sẽ cung cấp phạm vi 350 dặm trong vòng chưa đầy 20 phút – đó là một bước tiến lớn đối với việc sản xuất xe điện có khả năng sử dụng trên một khoảng cách dài.

Daimler AG cũng cho biết họ đã phát triển thành công một công nghệ pin mới cho phép một tế bào pin để hoạt động trong vòng 16 năm trở lên với mức độ sử dụng khoảng 12,5 triệu dặm (20 triệu km). Đặc biệt loại pin có tuổi thọ cao này sẽ chỉ đắt hơn khoảng 10% so với pin hiện tại.

Chiếc EV (Electric Vehicle – xe điện) duy nhất hiện tại có thể so sánh với Mercedes Benz EQS về khoảng khả năng di chuyển trong một lần sạc là chiếc sedan Tesla Model S. Đặt lên bàn cân hai chiếc xe, nhiều người thấy khó hiểu với mức giá đắt hơn rất nhiều của Mercedes Benz EQS, so với đối thủ (89.490 USD vs 69.490 USD).

Tuy nhiên, điều rõ ràng Mercedes là một hãng xe sang trọng và cao cấp hơn nhiều so với định vị của Tesla – là thương hiệu xe thể thao, bình dân.

Daimler AG
Daimler AG và Tesla sẽ có những cuộc chiến căng thẳng trên thị trường xe điện

Mercedes Benz EQS của Daimler AG khá “sexy” với bề ngoài dài, thấp và bóng bẩy. EQS có hình dáng đơn giản, uyển chuyển mà Mercedes cho biết sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của các mẫu EQ.

Ở phía trước, EQS có một tấm lưới tản nhiệt chứa 188 đèn LED riêng lẻ, cho phép tạo ra hình ảnh động ánh sáng gần như vô hạn.Đường mái cong nặng và cửa kính tương đối nông tương tự như trên CLS, trong khi phía sau được thiết kế theo phong cách fastback lại sở hữu nắp trượt kiểu liftback tương tự như trên Mercedes-AMG GT 4-Door Coupé.

Daimler AG
Nội thất đẳng cấp và sang trọng của EQS

Cabin cũng sẽ được giảm bớt một chút so với bản concept, có bố cục tương tự như trên S-Class mới. Bên trong, EQS mang đến cho người lái một phiên bản của hệ thống thông tin giải trí MBUX sẽ được dùng trong tương lai.Ba màn hình cảm ứng – một đơn vị chân dung trung tâm được hỗ trợ bởi màn hình trong mỗi tay vịn cửa – cung cấp quyền kiểm soát cho người lái và hành khách.

Schafer trước đó đã xác nhận rằng EQS sẽ đi vào sản xuất tại cơ sở sản xuất mới của công ty tại Nhà máy 56 ở Stuttgart, trước khi dự kiến ​​giới thiệu ra mắt thị trường vào nửa cuối năm 2021.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *