Home » Thông Tin Thị Trường » Daimler AG dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể doanh thu và lợi nhuận trong năm 2021

Daimler AG dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể doanh thu và lợi nhuận trong năm 2021

Daimler AG dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể doanh thu và lợi nhuận trong năm 2021

Daimler AG dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể doanh thu và lợi nhuận hoạt động trong năm 2021 và sẽ bù đắp cho sản lượng bị mất do thiếu hụt chip bán dẫn vào cuối năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Đức cho biết hôm thứ Năm.

Daimler cho biết các nút thắt cổ chai gây ra tình trạng thiếu chip bán dẫn sẽ làm giảm doanh số bán hàng chủ yếu trong quý đầu tiên năm 2021. Phần lớn ngành công nghiệp ô tô đã phải vật lộn để duy trì mức sản xuất vì tình trạng thiếu chip.

CEO Ola Källenius cho biết trong một cuộc họp trực tuyến, rằng Daimler hy vọng nguồn cung chip sẽ cải thiện trong quý II năm nay.

Ông cho biết Daimler đã nêu rõ dự báo về doanh số bán hàng của mình với các nhà cung cấp, nhưng cho đến ngày 31/12/2020, Daimler mới phát hiện ra rằng hãng sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt chip trong quý đầu tiên.

Nhà sản xuất ô tô Đức cũng xác nhận kết quả tài chính sơ bộ của mình trong năm 2020, cho biết điều kiện kinh tế ở các thị trường lớn sẽ trở lại bình thường vào năm 2021 và dự báo sẽ không có thêm những trở ngại do hậu quả của đại dịch.

Tương tự như các đối thủ khác, Daimler đang chạy đua để đưa ra thị trường nhiều mẫu xe điện hơn nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn thắt chặt về khí thải CO2 ở Châu Âu và Trung Quốc.

CEO Källenius nói rằng doanh số bán xe điện vào năm 2021 có thể tăng gấp đôi so với tỷ lệ phần trăm hiện tại trong tổng doanh số của Daimler.

Doanh số bán xe hybrid và xe điện hoàn toàn chiếm 7,4% doanh số bán xe của Mercedes-Benz vào năm 2020, tăng so với mức 2% vào năm 2019.

Sau khi tiết kiệm chi phí và phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực ô tô, Daimler cho biết vào tháng 1/2021, thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) của công ty này trong năm 2020 đạt 6,60 tỷ euro (7,95 tỷ USD).

Trong tháng 2/2021, Daimler cho biết có kế hoạch loại bỏ Daimler Truck – nhà sản xuất xe tải và xe buýt lớn nhất thế giới, vì công ty đang tìm cách tăng sức hấp dẫn của các nhà đầu tư với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh xe điện hạng sang.

Sự phục hồi rõ rệt ở Trung Quốc

Daimler kết thúc năm 2020 với dòng tiền tự do được điều chỉnh là 9,2 tỷ euro, so với 2,7 tỷ một năm trước đó.

Việc đóng cửa các nhà máy vào nửa đầu năm ngoái nhằm làm chậm sự lây lan của virus corona mới khiến nhiều người trong ngành dự đoán đây sẽ là một năm thảm hại, nhưng sự phục hồi của thị trường do Trung Quốc thúc đẩy đã giúp ngành phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Giống như các đối thủ Đức là BMW và Volkswagen AG, Daimler được hưởng lợi từ nhu cầu của Trung Quốc đối với các loại xe sang có tỷ suất lợi nhuận cao.

“Trung Quốc đã có sự phục hồi đáng kể,” ông Källenius nói.

Doanh số bán hàng của Mercedes-Benz tại Trung Quốc đã tăng hơn 22% trong quý IV/2020 và 11,7% trong cả năm 2020.

Mercedes-Benz Concept GLA Presentation, Shanghai 2013

null

Trong khi Daimler cho biết họ kỳ vọng hoạt động kinh doanh xe hơi cao cấp của mình sẽ tăng hơn 7,5% vào năm 2021, công ty dự kiến ​​doanh số bán hàng của mình tại Trung Quốc trong năm nay sẽ tăng với tốc độ chậm hơn từ 2% đến 7,5%.

Dự kiến doanh thu và lợi nhuận hoạt động của Daimler trong năm 2021 sẽ tăng hơn 7,5%, với tỷ suất lợi nhuận điều chỉnh từ hoạt động kinh doanh xe ô tô và xe tải của Mercedes là từ 8% đến 10%.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *