Home » Thông Tin Thị Trường » Daimler AG đứng ở đâu trong danh mục cổ tức của bạn?

Daimler AG đứng ở đâu trong danh mục cổ tức của bạn?

20210322-daimler-ag-co-cho-dung-nao-trong-danh-muc-co-tuc-cua-ban-1

Daimler AG liệu có phải là cổ phiếu có mức chia cổ tức tốt không?

Các công ty trả cổ tức có thu nhập ngày càng tăng có thể mang lại lợi ích cao trong dài hạn. Lợi suất 1,8% của Daimler AG không có gì đáng phấn khởi, tuy nhiên nếu nhìn vào lịch sử thanh toán lâu dài, các nhà đầu tư có thể thấy Daimler nắm giữ một số quyền lực. Hãy nhớ rằng, do giá cổ phiếu tăng đột biến gần đây, lợi nhuận của Daimler có vẻ sẽ thấp hơn, mặc dù thị trường hiện có thể đang tính đến sự cải thiện trong triển vọng dài hạn của nó. Dưới đây là một số phân tích có thể làm giảm rủi ro khi nắm giữ cổ phiếu Daimler để lấy cổ tức.

Tỷ lệ thanh toán

Cổ tức thường được trả từ thu nhập của công ty. Nếu một công ty trả cổ tức nhiều hơn số tiền họ kiếm được, thì cổ tức có thể trở nên không bền vững – đó hầu như không phải là một tình huống lý tưởng. Vì vậy, chúng ta cần phải hình thành một quan điểm về việc liệu cổ tức của một công ty có bền vững hay không so với lợi nhuận ròng sau thuế của nó.

Trong năm ngoái, Daimler đã chia 40% lợi nhuận dưới dạng cổ tức. Đây là một phạm vi vừa phải tạo ra sự cân bằng tốt giữa việc trả cổ tức cho cổ đông và giữ lại đủ thu nhập để đầu tư vào tăng trưởng trong tương lai. Thêm vào đó, việc đó có nhiều khả năng tăng tỷ lệ thanh toán theo thời gian.

Ngoài việc so sánh cổ tức với lợi nhuận, chúng ta nên kiểm tra xem công ty có tạo ra đủ tiền mặt để trả cổ tức hay không. Daimler đã trả 7% dòng tiền tự do của mình dưới dạng cổ tức vào năm ngoái, điều này khá thận trọng và cho thấy cổ tức của công ty bền vững.

Thật tích cực khi thấy cổ tức của Daimler được bao phủ bởi cả lợi nhuận và dòng tiền, vì đây nói chung là một dấu hiệu cho thấy cổ tức của Daimler bền vững và tỷ lệ chi trả thấp hơn thường cho thấy biên độ an toàn cao hơn trước khi cổ tức bị cắt.

Biến động cổ tức

Một trong những rủi ro lớn của việc dựa vào thu nhập từ cổ tức là khả năng một công ty gặp khó khăn về tài chính và cắt giảm cổ tức. Không chỉ thu nhập của bạn bị cắt giảm mà giá trị khoản đầu tư của bạn cũng bị giảm.

Trong bài viết này, chúng ta chỉ xem xét kỹ lưỡng các khoản thanh toán cổ tức của Daimler trong thập kỷ qua. Trong khoảng thời gian 10 năm qua, khoản thanh toán hàng năm đầu tiên là 1,9 € vào năm 2011, so với 1,4 € vào năm ngoái. Con số này có thể giảm khoảng 3,1% mỗi năm trong thời gian đó. Cổ tức của Daimler không giảm tuyến tính ở mức 3,1% mỗi năm, nhưng CAGR là một ước tính hữu ích về tốc độ thay đổi trong lịch sử.

Kết luận

Tóm lại, các nhà đầu tư nên kiểm tra xem cổ tức của Daimler có giá hợp lý, chi trả cổ tức của nó tương đối ổn định và nó có triển vọng tăng trưởng thu nhập và cổ tức hay không. Rất tuyệt khi thấy rằng Daimler đang trả một tỷ lệ thấp trong thu nhập và dòng tiền của mình.

Các công ty sở hữu chính sách cổ tức ổn định có thể sẽ nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư lớn hơn những công ty có cách tiếp cận không nhất quán.

Theo Simply Wall Street

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *