Home » Bí Quyết Đầu Tư » Đánh giá tiềm năng của ông lớn ngành dược phẩm Merck & Co.

Đánh giá tiềm năng của ông lớn ngành dược phẩm Merck & Co.

20210301-tai-sao-merck-la-co-phieu-co-co-tuc-hang-dau-2

Về Merck & Co.

Trong 130 năm, ông lớn ngành dược phẩm Merck & Co. (hay được biết đến với cái tên MSD ở thị trường bên ngoài Mỹ và Canada) đã có nhiều phát minh mang lại sự sống, mang đến những loại thuốc và vắc-xin cho nhiều căn bệnh khó khăn nhất trên thế giới nhằm theo đuổi sứ mệnh của họ là cứu chữa và cải thiện cuộc sống.

Merck & Co. thể hiện cam kết của mình đối với các bệnh nhân và sức khỏe của cộng đồng bằng cách tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua các chính sách, chương trình và quan hệ đối tác sâu rộng.

Ngày nay, Merck tiếp tục đi đầu trong nghiên cứu để ngăn ngừa và điều trị các bệnh đe dọa con người và động vật – bao gồm ung thư, các bệnh truyền nhiễm như HIV và Ebola, và các bệnh động vật mới nổi, với mong muốn trở thành công ty dược phẩm sinh học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

>>> Xem thêm: Vì sao cổ phiếu Merck có cổ tức hàng đầu trong danh mục đầu tư của bạn?

Cổ phiếu Merck
Merck & Co. là một cái tên lớn trong lĩnh vực dược phẩm trên thế giới

Những thông tin gần đây về Merck

Liên quan đến các sản phẩm đang được nghiên cứu và sản xuất, hồi đầu tháng 1 năm nay, Merck đã được FDA chấp thuận đối với Verquvo, một loại thuốc làm giảm nguy cơ tử vong do tim mạch. Tháng trước, ông lớn ngành dược phẩm tiết lộ về sự kết hợp với công ty Lenvima để cho ra đời Keytruda, giúp hỗ trợ các bệnh nhân bị ung thư thận giai đoạn cuối.

Theo đó, Keytruda giúp làm giảm 61% nguy cơ tiến triển của bệnh hoặc tử vong so với Sutent – loại thuốc tương tự của Pfizer. Thêm vào đó, các bệnh nhân sử dụng Keytruda có thể sống được thêm gần hai năm trước khi bệnh trở nên nặng hơn, con số này tương đối ấn tượng so với chín tháng đối với bệnh nhân sử dụng Sutent.

Hồi cuối tháng 2, ông lớn ngành dược phẩm này công bố việc mua lại công ty công nghệ sinh học Pandion Therapeutics với giá 1,85 tỷ USD. Pandion đang nghiên cứu phương pháp điều trị các bệnh tự miễn, nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm giai đoạn đầu.

Cũng trong tháng 2, Merck đã thông báo rằng Giám đốc điều hành lâu năm Kenneth Frazier sẽ từ chức vào ngày 30 tháng 6. Robert Davis, phó chủ tịch điều hành hiện tại của công ty về dịch vụ toàn cầu và giám đốc tài chính, sẽ lên nắm quyền vào ngày 1 tháng 7.

Đặc biệt, mới đây vào đầu tháng 3, Tổng thống Joe Biden tuyên bố Merck & Co. sẽ là đơn vị hỗ trợ Johnson & Johnson sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19. Merck sẽ nhận được 268,8 triệu USD tài trợ từ Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Nâng cao Y sinh để giúp mở rộng và tạo không gian cơ sở vật chất có sẵn để thực hiện nhiệm vụ này.

20210308-merck-01
Merck sẽ giúp J&J sản xuất và phân phối vắc-xin ngừa Covid-19

Số liệu kinh doanh của Merck như thế nào?

Gần một phần ba doanh số, 32%, đến từ thuốc điều trị ung thư Keytruda. Doanh thu của Keytruda tăng 28% lên 3,99 tỷ USD. Một điểm sáng nữa là doanh số của vắc-xin vi rút gây u nhú ở người Gardasil đã tăng 44% lên 998 triệu đô la. Nhưng doanh thu của thuốc điều trị tiểu đường Januvia đã giảm 6%, ở mức 1,33 tỷ USD.

Trong quý 4, thu nhập điều chỉnh của công ty đã tăng 14% lên mức 1,32 USD/cổ phiếu. Doanh số bán hàng cũng có thêm 5% ở mức 12,51 tỷ USD, nhưng vẫn kém hơn một chút so với kỳ vọng là 12,67 tỷ USD.

Tính cho nguyên một năm, doanh thu của Merck đã tăng 2% lên mức 47,99 tỷ USD – khá ảm đạm so với mức tăng trưởng 11% đạt được trong năm 2019.

Tuy nhiên, Merck đưa ra những viễn cảnh tươi sáng hơn cho năm 2021. Trong năm nay, Merck & Co. dự kiến ​​sẽ kiếm được 6,48 – 6,68 USD/cổ phiếu, với mức doanh thu khoảng 51,8 – 53,8 tỷ USD.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, các nhà phân tích được FactSet thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng Merck sẽ kiếm được 1,63 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu 12,67 tỷ USD. Trên cơ sở cả năm, các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng 8% lên 52 tỷ USD. Thu nhập dự kiến ​​tăng 9% lên 6,47 đô la một cổ phiếu.

>>> Xem thêm: Cổ phiếu Merck đang bị định giá thấp hơn rất nhiều, ngân hàng Citi cho biết

Lịch chia cổ tức sắp tới của Merck & Co.

Nếu đang nghiên cứu về cổ phiếu Merck, đừng quên rằng ông lớn ngành dược phẩm sẽ chốt danh sách chia cổ tức vào ngày 12 tháng 3 sắp tới. Theo đó, với mỗi cổ phiếu nắm giữ, nhà đầu tư sẽ nhận được 0,65 USD giá trị cổ tức. Như vậy, nếu có trong tay 1000 cổ phiếu MRK, nhà đầu tư sẽ nhận về 650 USD khi công ty tiến hành chia cổ tức.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *