Home » Thông Tin Thị Trường » Dầu giảm giá, thị trường lo ngại về tốc độ lây nhiễm của Covid-19

Dầu giảm giá, thị trường lo ngại về tốc độ lây nhiễm của Covid-19

20210125-dau-giam-gia-thi-truong-lo-ngai-ve-toc-do-lay-nhiem-cua-covid-19-1

Dầu giảm vào sáng thứ Hai tại Châu Á, ghi nhận phiên giảm thứ hai liên tiếp khi số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng tiếp tục làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai đã giảm 0,24%, xuống 55,12 USD/thùng lúc 22:29 ET (3:29 giờ GMT), chuyển sang hợp đồng tháng 4 năm 2021 vào ngày 24/1. WTI tương lai nhích lên giảm 0,10% xuống 52,22 USD/thùng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Các dấu hiệu về nhu cầu yếu hơn đã đè nặng lên thị trường. Các biện pháp phong tỏa gần đây ở Hồng Kông và Trung Quốc, với việc Pháp đang dự kiến ​​các biện pháp phong tỏa mới, khiến hoạt động kinh doanh và mức tiêu thụ nhiên liệu bị hạn chế.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã ghi nhận 124 trường hợp Covid-19 vào hôm 24/1 và là đợt nhiễm mới tồi tệ nhất được ghi nhận kể từ tháng 3/2020. Các con số làm mờ triển vọng nhu cầu ở nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, và lần lượt làm mờ triển vọng đối với nhu cầu dầu trên toàn cầu.

Giá cũng chịu áp lực vào thứ Sáu sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đã công bố dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Mỹ cho thấy một sự gia tăng bất ngờ.

Dữ liệu cho thấy mức tăng 4,351 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 15/1, so với mức giảm 1,167 triệu thùng trong dự báo do Investing.com đưa ra và mức tăng 3,247 triệu thùng được báo cáo trong tuần trước.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố trong tuần trước cho thấy mức tăng 2,562 triệu thùng.

Theo dữ liệu từ Baker Hughes, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm nhiều giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ 9 liên tiếp, trong tuần tính đến ngày 22/1, nhưng vẫn thấp hơn 52% so với thời điểm này năm ngoái.

Một quyết định hồi đầu tháng của Ả Rập Xê-út – nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, nhằm thực hiện cắt giảm sản lượng bổ sung, tiếp tục hỗ trợ cho giá dầu.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi liệu Mỹ và Iran có nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân hay không, nếu thành công, các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Iran được dỡ bỏ và thúc đẩy nguồn cung.

Xuất khẩu dầu của Iran đã tăng trong những tháng gần đây và doanh số bán các sản phẩm dầu mỏ của nước này cho người mua ở nước ngoài đạt mức cao kỷ lục, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho biết hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển của Indonesia đã bắt giữ tàu MT Horse mang cờ Iran và tàu MT Freya mang cờ Panama vì nghi ngờ vận chuyển nhiên liệu bất hợp pháp ngoài khơi vùng biển Indonesia.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *