Home » Đầu tư » Đầu tư chứng khoán quốc tế - 247Tradingpro

Đầu tư chứng khoán bán thời gian: Liệu có khả thi?

Đầu tư chứng khoán quốc tế là một trong những kênh kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay. Thị trường này được ưa chuộng vì bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà giao dịch trực tuyến. Bạn không cần phải là một chuyên gia tài chính hay cử nhân kinh tế mới có thể tham gia. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy tính hoặc một thiết bị di động với chất lượng kết nối internet tốt.

Thị trường này có đòi hỏi thời gian làm việc 8 tiếng mỗi ngày không?

Thực tế là không. Là một nhà đầu tư chứng khoán, bạn không cần phải dán mắt vào đồ thị cả ngày. Việc đó thậm chí còn phản tác dụng vì bạn sẽ dễ bị tác động tâm lý và kiệt sức rất nhanh.

Liên tục theo dõi thị trường sẽ khiến nhà đầu tư dễ gặp căng thẳng
Liên tục theo dõi thị trường sẽ khiến nhà đầu tư dễ gặp căng thẳng

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ phân tích thị trường rồi cài đặt các lệnh tự động và nghỉ ngơi. Sau khi đã có một chiến lược và kế hoạch phù hợp, họ sẽ dành nhiều thời gian làm những việc mà họ thích hơn là cố gắng tận dụng mọi bước sóng trên thị trường.

Đầu tư chứng khoán quốc tế bán thời gian là hoàn toàn khả thi?

Đúng vậy. Trên thực tế, việc đó mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn là giao dịch toàn thời gian, bởi vì:

  • Đầu tư chứng khoánbán thời gian cho phép bạn nghỉ ngơi nhiều hơn. Với tâm trạng thoải mái và dành nhiều thời gian quan sát thị trường, bạn sẽ có thể đưa ra nhiều quyết định giao dịch chính xác hơn.
  • Giao dịch toàn thời gian có xu hướng làm cho bạn trở nên quá nhạy cảm. Càng cố gắng phân tích từng biến động của thị trường, bạn sẽ càng bị bối rối.
Với tâm trạng thoải mái, bạn sẽ giao dịch tốt hơn

Giao dịch bán thời gian sẽ dễ hơn toàn thời gian?

Việc đầu tư chứng khoán chưa bao giờ dễ dàng, dù cho bạn thực hiện nó toàn thời gian hay bán thời gian. Để thành công trong thị trường này, bạn sẽ phải học và thực hành về giao dịch một cách kiên trì và có hệ thống.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giao dịch bán thời gian thành công:

Mẹo 1: Xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc

Như đã đề cập, bạn không nhất thiết phải là một cử nhân kinh tế hoặc chuyên gia tài chính để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải học về giao dịch. Có kiến thức bài bản là gốc rễ để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Vì thế, hãy dành thời gian để học thật kỹ trước khi tiến hành giao dịch thật.

Nhờ sự phát triển của internet, ngày nay, bạn có thể học về chứng khoán từ bất cứ nơi đâu. Chỉ cần lên Google và tìm kiếm một vài từ khóa đơn giản là đã có hàng loạt trang web, tài liệu, ebook hướng dẫn đầu tư chứng khoán.

Nếu bạn có ngoại ngữ tốt bạn có thể tìm và đọc các tài liệu nước ngoài.

Mẹo 2: Phát triển tư duy đúng đắn

Giao dịch bán thời gian đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ bỏ lỡ một số cơ hội giao dịch. Tuy nhiên, đừng bận tâm về điều đó. Bạn không phải là một con robot có thể theo dõi hoạt động của thị trường 24/7. Vì thế, hãy tập trung vào việc cài đặt các lệnh giao dịch tự động và để chúng làm việc cho bạn.

Mẹo 3: Bắt đầu với số vốn nhỏ

Khi bạn gặt hái được nhiều kết quả khả quan khi đầu tư chứng khoán với tài khoản demo, bạn có thể bắt đầu giao dịch với tài khoản thực. Tuy nhiên, giao dịch tiền thật không giống như giao dịch demo. Vì thế, bạn không nên vội vàng giao dịch với số vốn lớn. Hãy bắt đầu với một số tiền nhỏ và bạn sẽ có thể tích lũy thêm kinh nghiệm giao dịch thực tế với chi phí thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *