Home » Đầu tư » Đầu tư chứng khoán quốc tế - 247Tradingpro

Đầu tư chứng khoán giỏi: Bẩm sinh hay rèn luyện?

Như bạn đã biết, thị trường đầu tư chứng khoán là nơi vinh danh những bậc thầy. Tuy nhiên, con số thành công luôn thấp hơn số người thất bại.

Hiện thực “buồn nhưng có thật” này chắc chắn sẽ làm nản lòng những nhà đầu tư mới. Nhiều người sẽ cho rằng, có lẽ việc đầu tư cần tài năng và chỉ có các “thiên tài”, “huyền thoại” mới có thể thành công với chứng khoán.

Điều này liệu có đúng?

Các nhà đầu tư thành công không được sinh ra mà được tạo ra.

Thực tế, đúng là có những người được sinh ra đã có sẵn các tố chất để đầu tư chứng khoán. Họ bẩm sinh đã sở hữu những tính cách của một nhà giao dịch thành công, chẳng hạn như:

  • Có tính logic cao
  • Tư duy và phân tích tốt
  • Có thể tập trung cao độ

Tuy nhiên, những yếu tố trời phú trên chỉ có thể giúp họ có lợi thế hơn chứ không thể đảm bảo 100% thành công. Nếu không, số lượng các nhà đầu tư chứng khoán được vinh danh đã lớn hơn hiện tại rất nhiều.

Một số người sinh ra đã có những tố chất phù hợp để giao dịch, nhưng đó không phải là tất cả

Vì vậy, tài năng không phải là yếu tố quyết định làm nên thành công của một nhà giao dịch.

Nếu không do bẩm sinh, vậy điều gì giúp các nhà đầu tư thành công?

Kiên trì chính là tính cách hàng đầu để có thể thành công ở lĩnh vực giao dịch tài chính. Tài năng chỉ chiếm 1% thành công và 99% còn lại nằm ở sự cố gắng của bản thân.

Kiên trì, cố gắng luyện tập sẽ gia tăng kinh nghiệm đầu tư

Bạn không quá mạnh về logic? Hoặc bạn yêu thích nghệ thuật hơn những phép tính khô khan? Không sao cả! Bạn vẫn có thể đầu tư chứng khoán thành công nếu kiên trì học hỏi, rèn luyện và chịu khó tiếp thu ý kiến. Nhưng chắc chắn sẽ vất vả hơn so với những người có lợi thế trời phú trong việc giao dịch.

Mặt trái của thị trường chứng khoán

Giao dịch chứng khoán có lẽ là một trong những công việc khó khăn và áp lực nhất thế giới. Bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều thông tin hỗn độn và sẽ phải luôn giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo để có thể đưa ra những quyết định chính xác.

Thị trường chứng khoán bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đầu tư chứng khoán không phù hợp với bản thân, hãy mạnh dạn từ bỏ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng, không có công việc gì trên thế giới này là dễ dàng. Nếu bạn từ bỏ quá sớm, bạn có thể sẽ không biết được điều gì đang chờ đợi ở phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *