Home » Đầu tư » Đầu tư chứng khoán quốc tế - 247Tradingpro

Đầu tư chứng khoán quốc tế không dành cho ai?

Đầu tư chứng khoán đặc biệt là chứng khoán quốc tế đang dần trở thành một cụm từ quen thuộc. Kênh đầu tư này đem về lợi nhuận rất cao, tuy nhiên cũng kèm theo một số rủi ro nhất định. Trên thực tế, làm giàu chưa bao giờ là điều dễ dàng và cơ hội đạt được đỉnh cao tài chính không dành cho tất cả mọi người. Vậy những ai không nên tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này?

1. Người vội vàng, mong muốn kiếm tiền vừa nhanh vừa dễ

Nếu bạn quyết định đầu tư chứng khoán quốc tế, xin chào mừng! Nếu bạn nghĩ đây là nơi có thể kiếm tiền dễ dàng, xin hãy nghĩ lại!

Muốn thành công trong thời gian ngắn nhưng không có sự chuẩn bị, chỉ vội vàng học những phương pháp cơ bản sẽ khiến bạn sớm thua lỗ. Khi không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự tin đi trên đôi chân của mình, đừng vội vàng tham gia vào thị trường này. Nếu không, sớm hay muộn, bạn cũng sẽ gặp rắc rối với số tiền đầu tư của mình.

Trong thị trường chứng khoán, thành công không đồng hành với sự hấp tấp, vội vàng

2. Người kiên định không đúng lúc

Khi đầu tư chứng khoán, một số nhà đầu tư không chịu cắt lỗ vì tư duy mong lợi nhuận và chờ tăng giá. Đôi khi, sai lầm này sẽ dẫn đến hậu quả: lỗ càng lỗ hoặc có thể phá sản. Theo cú trượt thị trường số lỗ này sẽ ngày càng lớn cho đến khi không còn giá trị nữa.

Chuyên gia William O’Neil, người được mệnh danh là phù thủy phố Wall, cho biết ông luôn cắt lỗ ngay khi cổ phiếu giảm 7-8%. Nguyên tắc này sẽ giúp nhà đầu tư vượt qua được thời điểm khó khăn để tiếp tục huy động vốn.

Phù thủy đầu tư chứng khoán William O’Neil

3. Người quá ảo tưởng về bản thân

Đầu tư chứng khoán là một quá trình dài, nên kết quả xuất sắc bạn có được trong vài tháng hay vài năm chưa nói lên điều gì.

Một số nhà đầu tư sẽ ảo tưởng về khả năng của mình sau một hoặc một chuỗi giao dịch thành công liên tiếp. Khi tự tin nhất cũng chính là lúc dễ sai lầm nhất. Với thị trường này, kết quả quá khứ không đảm bảo sự thành công trong tương lai.

Đừng quá tự tin khi đang tham gia vào đầu tư chứng khoán

Điều duy nhất chắc chắn trong đầu tư là bạn sẽ mắc sai lầm với một (vài) thương vụ nào đó, dù bạn cẩn thận đến đâu, giàu kinh nghiệm đến mức nào.

4. Người quá cảm tính, quá tin vào các lời gợi ý, các tin đồn

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán sẵn sàng mạo hiểm khi nghe theo thông tin, tin tức và ý kiến cá nhân của một người nào đó, thay vì nghiên cứu học hỏi và nắm chắc quy tắc hoạt động của các cổ phiếu. Cuối cùng, họ thua lỗ đậm. Hầu hết các tin đồn và gợi ý mà bạn nghe được đều chỉ mang tính tham khảo.

Luôn giữ tâm lý cân bằng và bình tĩnh khi tham gia vào thị trường ngoại hối

Nếu không thể làm chủ cảm xúc, bạn chắc chắn sẽ nhận về nhiều đau đớn khi tham gia thị trường này. Hãy giữ một tin thần vững vàng để phân tích rõ ràng tình hình cũng như có chính kiến riêng của bản thân.

5. Người do dự, không quyết đoán

Cơ hội đầu tư chứng khoán thành công không dành cho tất cả, vì vậy, do dự đồng nghĩa với việc bỏ lỡ khoảnh khắc vàng.

Nhiều người không biết họ nên bán, mua hay giữ lại các cổ phiếu đang có. Thực tế, họ đã đọc rất nhiều về các phương pháp đầu tư tuy nhiên lại không hiểu rõ cách sử dụng và tính nền tảng của phương pháp đó. Vì vậy, họ luôn trong trạng thái không biết nên làm gì và thường đầu tư một cách “hên xui”.  Thật khó để tưởng tượng ra một tương lai lạc quan cho việc bỏ tiền vào may rủi trong mọi kênh đầu tư chứng khoán mà không có kỹ năng cần thiết.

Một người đồng hành đáng tin cậy là rất cần thiết khi đầu tư chứng khoán

Đây là sai lầm hay gặp của các nhà đầu tư có tâm lý chưa vững vàng. Lời khuyên dành cho những nhà đầu tư này là hãy nhanh chóng tìm cho mình một người đồng hành tin cậy nếu muốn tiếp tục hành trình chinh phục tài chính.

6. Người lo lắng quá nhiều về thuế và hoa hồng

Mục đích chính của đầu tư chứng khoán là thu về lợi nhuận thực. Quá lo lắng về thuế, phí sẽ dẫn đến các quyết định đầu tư thiếu hợp lý hoặc e dè trong việc đầu tư. Một số nhà đầu tư không muốn giữ lại cổ phiếu vì lo sợ phải tốn phí qua đêm, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Các khoản phí không phải lúc nào cũng đi cùng với việc đầu tư. Thực tế, một số kênh đầu tư uy tín sẵn sàng hỗ trợ các loại phí giao dịch nhằm đồng hành và tạo cơ hội cho những nhà đầu tư chứng khoán mới.

Một ví dụ cụ thể nhất, tại sàn MarketBrokers, các nhà đầu tư sẽ được miễn phí hoàn toàn các loại phí hoa hồng, phí qua đêm và phí rút tiền. Đừng để những khoản phí nhỏ ảnh hưởng đến thành công lớn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *