Home » Bí Quyết Đầu Tư » Đây là 2 trong số những cổ phiếu an toàn nhất để mua trong thời kỳ suy thoái

Đây là 2 trong số những cổ phiếu an toàn nhất để mua trong thời kỳ suy thoái

20220630-day-la-2-trong-so-nhung-co-phieu-an-toan-nhat-de-mua-trong-thoi-ky-suy-thoai-1

Điều gì xảy ra tiếp theo cho nền kinh tế Mỹ? Thật khó để phỏng đoán. Giá dầu tăng cao gây ra bởi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine sau khi kết thúc đại dịch toàn cầu, tạo ra một môi trường kinh tế đặc biệt khó lường.

Trong những thời điểm không chắc chắn như thế này, việc sở hữu những cổ phiếu mà bạn có thể dựa vào sẽ giúp tạo ra dòng tiền mạnh mẽ. Với những sản phẩm mà nhiều người trong chúng ta không thể thiếu, hai gã khổng lồ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe này có khả năng chống chọi được với suy thoái kinh tế. Đây là lý do tại sao chúng vẫn là một trong những cổ phiếu chống suy thoái kinh tế nhất mà bạn có thể mua ngay thời điểm này.

1. AbbVie

20220630-day-la-2-trong-so-nhung-co-phieu-an-toan-nhat-de-mua-trong-thoi-ky-suy-thoai-2

Cổ phiếu của AbbVie (ABBV) đã tăng khoảng 13% trong năm nay, tốt hơn rất nhiều so với chỉ số S&P 500 – vốn đã mất 20% so với cùng kỳ. Với nhiều doanh thu biên lợi nhuận cao từ các loại thuốc bán chạy nhất, có nhiều khả năng cổ phiếu AbbVie sẽ vẫn là nơi trú ẩn an toàn ngay cả khi nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái sâu.

Loại thuốc bán chạy nhất của AbbVie là Humira. Năm ngoái, doanh số bán loại thuốc tiêm chống viêm này ở Mỹ để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp và bệnh vẩy nến đạt con số khổng lồ 17,3 tỷ USD.

Ít nhất 6 phiên bản thuốc tương tự sinh học của Humira đã được FDA chấp thuận và chúng sẽ bắt đầu gây áp lực lớn đến doanh số bán Humira của Mỹ vào năm 2023. Tuy nhiên, điều này sẽ không ngăn AbbVie phát triển. Trong những năm trước, công ty đã thu lợi nhuận của Humira vào việc phát triển các loại thuốc mới để bù đắp tổn thất cho các đối thủ cạnh tranh sắp tới.

Đây là một cổ phiếu tuyệt vời để mua và nắm giữ ngay bây giờ vì chiến lược độc quyền hậu Humira của nó đang hoạt động. Doanh thu quý đầu tiên của Skyrizi – một loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới, đã tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 940 triệu đô la. Doanh thu của Rinvoq – một loại thuốc trị viêm khớp mới, cũng đã tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 465 triệu đô la. Khoản đầu tư bù đắp vào Humira lớn nhất của AbbVie – Botox, cũng có vị trí tốt để thúc đẩy tăng trưởng vô thời hạn.

Ngay bây giờ, bạn có thể mua cổ phiếu của AbbVie chỉ với 10,9 lần dự báo thu nhập của công ty cho năm 2022. Mức bội số tương đối thấp hạn chế rủi ro giá giảm và cổ tức hiện mang lại lợi suất 3,7%. Với Rinvoq, Skyrizi và Botox để thúc đẩy tăng trưởng thu nhập, các nhà đầu tư có thể mong đợi những năm tăng cổ tức sắp tới.

2. Abbott Laboratories

20220630-day-la-2-trong-so-nhung-co-phieu-an-toan-nhat-de-mua-trong-thoi-ky-suy-thoai-3

AbbVie tách khỏi Abbott Laboratories (ABT) vào năm 2013 như một cách để bảo vệ công ty mẹ khỏi sự cạnh tranh về sau đối với thuốc Humira. Nếu bạn đang tìm kiếm một mức cổ tức đáng tin cậy, bạn sẽ khó đánh bại cổ phiếu chăm sóc sức khỏe này. Abbott Laboratories gần đây đã công bố mức cổ tức hàng quý thứ 394 liên tiếp, và đã 50 năm kể từ khi công ty trải qua hơn một năm mà không tăng chi trả ít nhất một lần. Ở mức giá gần đây, cổ phiếu mang lại lợi suất 1,8%.

Abbott Laboratories là một tập đoàn chăm sóc sức khỏe và Chẩn đoán là mảng hoạt động lớn nhất của nó. Vào đầu năm 2020, Abbott Laboratories đã nhanh chóng phát triển một số thiết bị xét nghiệm COVID-19 và vẫn chiếm thị phần hàng đầu trên thị trường. Trong quý đầu tiên, công ty đã báo cáo doanh thu khổng lồ 3,3 tỷ đô la liên quan đến các xét nghiệm COVID-19 trên toàn cầu.

Abbott dự kiến ​​doanh số bán xét nghiệm COVID-19 sẽ giảm trong nửa cuối năm 2022, nhưng điều đó sẽ không ngăn lợi nhuận của tập đoàn đa dạng này mở rộng. Một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất của Abbott trong những năm tới sẽ là thiết bị theo dõi lượng đường liên tục – Freestyle Libre 3. FDA đã cho phép sử dụng vào tháng 5, vì vậy chúng ta có thể thấy nó đóng góp đáng kể vào tổng doanh thu trong nửa cuối năm 2022.

Giá cổ phiếu của Abbott đã giảm khoảng 24% trong năm nay và hiện tại, bạn có thể mua cổ phiếu chỉ với mức 22,8 lần so với dự báo thu nhập của công ty cho năm 2022. Cổ phiếu trung bình trong chỉ số S&P 500 giao dịch ở mức khoảng 20,4 lần thu nhập về sau, và Abbott đang tăng nhanh hơn nhiều so với mức trung bình. Mặc dù doanh thu xét nghiệm COVID-19 giảm, doanh số bán hàng trong quý đầu tiên đã tăng 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi được điều chỉnh để đồng đô la mạnh hơn.

Mọi người bỏ tiền mua xe hơi, quần áo và nhà nghỉ trong thời kỳ suy thoái kinh tế, nhưng máy đo đường huyết là thứ bắt buộc phải có, bất kể tình hình tài chính của bạn như thế nào. Vì vậy, không khó để tưởng tượng hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe đa dạng của Abbott đang phát triển với tỷ lệ phần trăm hai con số trong suốt thời gian suy thoái có thể xảy ra.

Theo The Motley Fool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *