Home » Bí Quyết Đầu Tư » Đây là cổ phiếu 5G hàng đầu để mua ngay bây giờ

Đây là cổ phiếu 5G hàng đầu để mua ngay bây giờ

20211001-day-la-co-phieu-5g-hang-dau-de-mua-ngay-bay-gio-1

Juniper Research ước tính rằng nhu cầu về điện thoại thông minh 5G sẽ tăng nhanh trong những năm tới khi nhiều người tiêu dùng nâng cấp lên tiêu chuẩn không dây mới nhất để tận dụng được tốc độ mạng nhanh hơn. Công ty ước tính doanh thu từ điện thoại thông minh 5G có thể tăng gấp 3 lần, lên 337 tỷ USD vào năm 2025 từ mức 108 tỷ USD ước tính của năm nay.

Đồng thời, các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng 5G sẽ phát triển khi nhiều quốc gia trên thế giới tiếp cận với tiêu chuẩn không dây mới. Mordor Intelligence dự báo thị trường cơ sở hạ tầng 5G có thể đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 53% cho đến năm 2026, đạt gần 54 tỷ USD doanh thu trong 5 năm. Các nhà đầu tư có thể tận dụng các xu hướng công nghệ đang phát triển nhanh chóng này bằng cách mua cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Apple (NASDAQ: AAPL).

Apple là một trong những hãng để đặt cược tốt nhất trong việc thúc đẩy làn sóng điện thoại thông minh 5G. Theo Strategy Analytics, Apple được cho là đang nắm giữ 29% thị phần smartphone 5G nhờ sự thành công của iPhone 12 năm ngoái, và có vẻ như tất cả cũng sẽ được xây dựng dựa trên đà đó với các mẫu iPhone 13 mới.

Strategy Analytics ước tính thị phần điện thoại thông minh 5G của Apple có thể tăng lên 40% với iPhone 13, vì các mẫu smartphone mới nhất được cho là đang chứng kiến ​​nhu cầu ổn định.

Cowen báo cáo rằng Apple đã tăng số lượng sản xuất iPhone trong quý 3 và 4 năm 2021 lên 21% so với năm ngoái. Nhu cầu khởi đầu mạnh mẽ đã khiến Apple tăng số lượng iPhone trong quý 3 lên 51 triệu chiếc so với ước tính 48 triệu chiếc trước đó. Số lượng iPhone bán ra trong quý 4 dự kiến ​​là 82 triệu chiếc, so với 78 triệu chiếc trước đó.

Theo Cowen, sản lượng của các mẫu iPhone 13 dự kiến ​​sẽ đạt từ 90 đến 95 triệu chiếc trong năm nay. Đó sẽ là mức tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Vì vậy, iPhone 13 được thiết lập để hỗ trợ chu kỳ nâng cấp đã được khởi động bởi iPhone 12 – và chu kỳ nâng cấp này sẽ không sớm bị mất đà. Bởi vì vẫn còn hàng triệu người dùng iPhone vẫn chưa nâng cấp lên điện thoại 5G. Theo Counterpoint Research, iPhone 12 đã đạt doanh số 100 triệu chiếc vào tháng 4 năm nay và iPhone 13 có thể đạt một con số tương tự trong vài tháng tới. Với việc Apple đã đạt mốc hơn 1 tỷ người dùng iPhone, công ty có thể đạt được doanh số bán iPhone mạnh mẽ trong nhiều năm tới khi nhiều người trong số họ nâng cấp lên thiết bị điện thoại 5G.

20211001-day-la-co-phieu-5g-hang-dau-de-mua-ngay-bay-gio-2

Credit Suisse ước tính doanh số iPhone của Apple có thể tăng từ 234 triệu chiếc trong năm nay lên 237 triệu chiếc vào năm 2022 và 249 triệu chiếc vào năm 2023. Theo một ước tính khác của Juniper Research, iPhone có thể chiếm 40% doanh thu của thị trường smartphone và thị trường đồng hồ vào năm 2022, với giá trị 200 tỷ đô la. Đó sẽ là một bước nhảy vọt so với năm ngoái khi Apple bán được số lượng iPhone trị giá 138 tỷ USD.

Quỹ đạo doanh số của Apple có vẻ sẽ tiếp tục tăng lên nhờ cơ hội to lớn trên thị trường điện thoại thông minh 5G, vì iPhone là nguồn doanh thu lớn nhất của hãng, chiếm gần 49% doanh thu hàng đầu trong quý trước. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của Apple sẽ tăng với tốc độ hàng năm nhanh hơn 19,6% trong 5 năm tới, so với chỉ 8,4% trong 5 năm qua.

Tất cả những điều này làm cho Apple trở thành một cổ phiếu 5G hấp dẫn để mua ngay bây giờ do bội số thu nhập hấp dẫn của nó là 28,7, đây là mức chiết khấu đối với S&P 500. Tỷ lệ thu nhập kỳ hạn chỉ là 19 điểm hướng tới tăng trưởng mạnh mẽ, một xu hướng có khả năng xảy ra tiếp tục trong vài năm tới khi ngày càng nhiều người dùng iPhone chuyển sang 5G.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *