Home » Bí Quyết Đầu Tư » Đây là cổ phiếu công nghiệp tốt nhất để mua trong thời kỳ Phục hưng Sản xuất của Mỹ

Đây là cổ phiếu công nghiệp tốt nhất để mua trong thời kỳ Phục hưng Sản xuất của Mỹ

20220110-day-la-co-phieu-cong-nghiep-tot-nhat-de-mua-trong-thoi-ky-phuc-hung-san-xuat-cua-my-1

Chúng ta hiện đang ở trong giai đoạn mở rộng chu kỳ kinh doanh, nghĩa là sẽ cần nhiều năng lực hơn cùng với nhiều cơ hội phát triển. Do đó, đây là thời điểm tuyệt vời để các công ty công nghiệp và cổ phiếu cơ sở của họ phát triển mạnh. Cơ hội chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và đầu tư năng lượng xanh là những động lực mạnh mẽ trong ngành sản xuất.

Sản lượng toàn cầu tăng và chi tiêu vốn cao hơn được kỳ vọng sẽ giúp một loạt các doanh nghiệp công nghiệp đạt được tăng trưởng doanh thu trong những năm tới, đặc biệt là do kinh tế toàn cầu phục hồi. Ngoài ra, các chính phủ đang tìm cách khởi động nền kinh tế của họ thông qua chi tiêu lớn cho cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới. Mỹ là nước đứng đầu và đứng trên tất cả những quốc gia khác trong lĩnh vực này.

Tổng thống Joe Biden đã ký dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ đô la thành luật, mang lại cho ông và những người khác chiến thắng lớn nhất cho đến nay trong việc thúc đẩy chi tiêu trong nước. Luật mới sẽ dành hàng tỷ đô la cho những cải tiến và nâng cấp ở cấp tiểu bang đối với đường, cầu và hệ thống vận tải hành khách. Nó sẽ trợ giúp người Mỹ trong cuộc sống hàng ngày của họ và cũng sẽ tăng số lượng việc làm.

Ngành xây dựng là trái tim của nền kinh tế. Nó mang sự sống vào mọi thứ, từ các tòa nhà, đường xá đến cầu cống và đường dây điện, tất cả các ngành công nghiệp đều phụ thuộc vào nó để đạt được thành công. Do đó, việc chú trọng vào lĩnh vực này rất có ý nghĩa.

Và cổ phiếu công nghiệp sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ xu hướng này, đó là: Caterpillar.

Caterpillar (CAT)

Công ty công nghiệp khổng lồ Caterpillar (CAT) là nhà sản xuất thiết bị xây dựng và khai thác hàng đầu thế giới với các động cơ diesel cho xe tải hạng nặng và tuabin khí tự nhiên. Với hơn 15% thị phần vào năm 2020 và được đánh giá rất cao từ các khách hàng trên toàn cầu – không có gì lạ khi Caterpillar là một trong những công ty thành công nhất của Mỹ.

Với vai trò hỗ trợ nền kinh tế, các công ty cơ sở hạ tầng dựa vào lĩnh vực xây dựng để tiếp tục phát triển. Việc dựa vào hoạt động công nghiệp dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho CAT. Do đó, ban lãnh đạo kỳ vọng doanh thu và thu nhập sẽ tiếp tục tăng với tốc độ tốt.

Công ty sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng đối với thiết bị xây dựng – thành phần chính trong hoạt động kinh doanh của CAT. Chi tiêu của chính phủ cho cơ sở hạ tầng và hoạt động xây dựng ở Trung Quốc và Mỹ là những yếu tố phù hợp. Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Biden đã rất tích cực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, nổi bật là dự án cơ sở hạ tầng nghìn tỷ $ của ông.

20220110-day-la-co-phieu-cong-nghiep-tot-nhat-de-mua-trong-thoi-ky-phuc-hung-san-xuat-cua-my-2

Gã khổng lồ công nghiệp báo cáo lợi nhuận quý 3 mạnh mẽ do nhu cầu về thiết bị xây dựng tăng và giá hàng hóa tiếp tục phục hồi. Lợi nhuận của Caterpillar đạt con số khổng lồ 2,66 USD/cổ phiếu trong ba tháng kết thúc vào tháng 9, tăng gần 100% so với năm ngoái và vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích – chỉ 2,20 USD. Doanh thu của tập đoàn tăng 25% lên 12,4 tỷ USD. Đến cuối quý, Caterpillar có 19,4 tỷ đô la tiền mặt, so với 10,8 tỷ đô la quý trước đó.

CEO Jim Umpleby cho biết: “Kết quả quý 3 của chúng tôi phản ánh doanh số và doanh thu cao hơn trên 3 mảng chính và ở tất cả các khu vực. Khi bước sang năm mới, Caterpillar đang ở một vị trí đắc địa để thành công và phát triển. Theo dữ liệu từ Refinitiv, các nhà phân tích ước tính tăng trưởng doanh thu 35,7% cho năm tài chính 2022, theo 17 nhà phân tích cổ phiếu CAT được khảo sát.

Theo Investor Place

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *