Home » Thông Tin Thị Trường » Đây là lý do bạn nên nắm giữ cổ phiếu của Abbott Laboratories

Đây là lý do bạn nên nắm giữ cổ phiếu của Abbott Laboratories

20210407-day-la-ly-do-ban-nen-nam-giu-co-phieu-cua-abbott-laboratories-1

Abbott Laboratories (ABT) đã sẵn sàng cho sự phát triển được hỗ trợ bởi việc cải tiến mạnh mẽ của hoạt động kinh doanh chẩn đoán nhanh và phân tử của mình trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và tiến bộ trong lĩnh vực điều trị bệnh tiểu đường nhờ áp dụng vững chắc hệ thống FreeStyle Libre trên toàn thế giới.

Trong năm qua, cổ phiếu Abbott – được Zacks Xếp hạng 3 (Nắm giữ), đã tăng 43,7% so với mức tăng 26,1% của ngành và mức tăng 53,6% của nhóm S&P 500.

Nhà cung cấp này nổi tiếng với các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe đa dạng có giá trị vốn hóa thị trường là 210,71 tỷ USD. Công ty dự kiến sẽ ​​tăng trưởng 14% trong 5 năm tới và kỳ vọng sẽ duy trì thế mạnh trong các mảng kinh doanh của mình. Abbott đã vượt qua dự báo trong mỗi bốn quý gần đây, với mức tăng trung bình ấn tượng là 16,56%.

Dựa trên tốc độ tăng trưởng kinh doanh hiện tại của công ty và triển vọng tăng trưởng trong ngắn hạn, cổ phiếu này hiện rất đáng để nắm giữ.

Các xúc tác tăng trưởng chính

Chẩn đoán phân tử & nhanh chóng phát triển giữa đại dịch: Các chuyên gia lạc quan về sự phát triển của Abbott trong lĩnh vực kinh doanh chẩn đoán phân tử bất chấp sự gián đoạn do đại dịch gây ra. Hiệu suất trong quý 4/2020 của công ty được dẫn dắt bởi sức mạnh trong lĩnh vực kinh doanh chẩn đoán.

Doanh số bán hàng đã tăng gần 110% trong quý nhờ doanh số bán hàng liên quan đến việc xét nghiệm COVID 19. Lưu ý rằng Abbott đã phát triển và đưa ra một số công cụ xét nghiệm COVID-19 cho cả phòng thí nghiệm và cơ sở chăm sóc y tế một cách rất nhanh chóng.

Vào tháng 3, công ty đã tung ra hai công cụ xét nghiệm COVID-19 – xét nghiệm phân tử ID NOW COVID-19 và xét nghiệm phân tử RealTime SARS-CoV-2 – chạy trên Hệ thống RealTime m2000 của Abbott đặt tại các bệnh viện và phòng thí nghiệm.

Tiến bộ trong mảng về bệnh tiểu đường: Abbott đã đạt được mức tăng trưởng gần 30% trong quý 4/2020 nhờ việc áp dụng hệ thống FreeStyle Libre trên toàn thế giới. Riêng thiết bị này đã được ghi nhận doanh số bán hàng toàn cầu tăng 41,3%. Năm 2020, doanh số bán hàng của Libre tăng 50% ở Mỹ và 40% bên ngoài nước Mỹ. Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, Libre đã liên tục đạt được vị trí dẫn đầu toàn cầu trong số các hệ thống theo dõi lượng đường cho cả người bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Dự báo xu hướng

Abbott đã chứng kiến ​​xu hướng thay đổi tích cực được dự báo cho năm 2021. Trong 90 ngày qua, dự báo đồng thuận của các chuyên gia từ Zacks cho thu nhập của Abbott đã tăng 16%, lên 5,07 đô la.

Trước đó, dự báo đồng thuận của Zacks cho doanh thu quý đầu tiên trong năm 2020 được chốt ở mức 10,84 tỷ đô la, cho thấy mức tăng trưởng 40,3% so với con số được báo cáo năm trước.

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *