Home » Bí Quyết Đầu Tư » Đây là lý do tại sao Moderna có thể thống trị thị trường vaccine vào mùa thu năm nay

Đây là lý do tại sao Moderna có thể thống trị thị trường vaccine vào mùa thu năm nay

20220609-day-la-ly-do-tai-sao-moderna-co-the-thong-tri-thi-truong-vaccine-vao-mua-thu-nam-nay-1

Cổ phiếu của Moderna (MRNA) đã tăng hơn 2% vào ngày 8/6 sau khi công ty thực hiện một bước tiến lớn trong việc xử lý một trong những thách thức Covid-19 lớn nhất thế giới: bảo vệ con người chống lại các biến thể mới.

Công ty công nghệ sinh học Mỹ cho biết ứng cử viên tăng cường của họ nhắm mục tiêu vào virus corona gốc và biến thể omicron, cho thấy hiệu quả “vượt trội” so với omicron. Các vaccine hiện tại ít hiệu quả hơn đối với biến thể omicron, so với việc chống lại virus ban đầu, thậm chí là cả các biến thể khác. Các nghiên cứu cho thấy khả năng bảo vệ chống lại omicron suy giảm nhanh chóng, vì vậy tin tức của Moderna có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn vị trí của Moderna ngày nay và triển vọng của công ty khi xem xét yếu tố mới này.

Tăng doanh thu và lợi nhuận

Có lý do để đánh giá tích cực về Moderna là kể từ khi công ty đưa vaccine ra thị trường. Công ty đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận đạt hàng tỷ đô la.

20220609-day-la-ly-do-tai-sao-moderna-co-the-thong-tri-thi-truong-vaccine-vao-mua-thu-nam-nay-2
Dữ liệu về doanh thu của Moderna hàng năm.

Trong quý gần nhất, các số liệu đó lần lượt đạt 6,1 tỷ đô la và 3,7 tỷ đô la. Điều đó đã giúp Moderna tích lũy được 19,3 tỷ đô la tiền mặt. Đây là chìa khóa giúp công ty đưa các chương trình khác thông qua hệ sinh thái thuốc – và thậm chí có khả năng phát triển thông qua các thương vụ mua lại.

Ngoài chương trình virus corona và cúm, Moderna có 2 ứng cử viên trong thử nghiệm giai đoạn 3 – ứng cử viên vaccine cho virus hợp bào hô hấp và virus cytomegalo. Cả hai đều đại diện cho những cơ hội “bom tấn”. Xem xét độ sâu các nghiên cứu của Moderna và mức tiền mặt của nó, không có khả năng công ty sẽ dựa vào chương trình virus corona của mình trong dài hạn.

Nhưng cũng không chắc là doanh thu vaccine Covid-19 sẽ biến mất. Các chuyên gia nói rằng virus corona sẽ tồn tại xung quanh chúng ta. Và ít nhất những người có nguy cơ cao nhất sẽ cần các liều thuốc tăng cường hàng năm. Điều này đưa chúng ta trở lại tin tức mới nhất của Moderna. Ứng cử viên của Moderna – mRNA-1273.214 – đã chứng minh mức độ phản ứng kháng thể chống lại omicron tăng gấp 8 lần sau một tháng tiêm chủng. Hiệu suất này cao hơn so với chính loại vaccine Covid-19 hiện tại của Moderna.

Công ty đặt mục tiêu đưa mRNA-1273.214 ra thị trường như một liều tăng cường vào mùa thu năm nay. Moderna hiện đang gửi dữ liệu ban đầu cho các cơ quan quản lý. Mục tiêu là sẽ có ứng viên vào cuối mùa hè này.

Pfizer (PFE) cũng đang nghiên cứu một ứng cử viên có thể cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại biến thể omicron trong khi vẫn bảo vệ chống lại virus Covid-19 ban đầu. Trong cuộc họp thu nhập gần đây nhất, Pfizer cho biết các nghiên cứu của họ “rất tiên tiến”.

Pfizer đã thống trị thị trường vaccine Covid-19 ở Mỹ. Nó đã được tiêm chủng đầy đủ cho hơn 127 triệu người. Moderna đã tiêm cho 77 triệu người. Các hãng dược phẩm lớn cũng có đủ nguồn lực để nhanh chóng tung ra một loại thuốc tăng cường và thống trị ở đây – và điều này có thể xảy ra.

Nhưng Pfizer vẫn chưa công bố dữ liệu cập nhật từ ứng cử viên vaccine của mình. Vì vậy, Moderna có thể có cơ hội để đánh bại đối thủ lớn hơn mình để giành lấy thị trường. Điều đó có thể mang lại cho Moderna một vị thế sức mạnh.

Bức tranh quản lý

Làm thế nào để mọi thứ nhìn từ góc độ quản lý? Dữ liệu của Moderna được đưa ra vào thời điểm hoàn hảo. Ủy ban cố vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) dự kiến ​​nhóm họp vào ngày 28/6 để thảo luận về việc liệu vaccine có nên được cập nhật với các chủng mới nhất – ví dụ như omicron – cho chiến dịch tiêm chủng mùa thu hay không. Dữ liệu mạnh mẽ của Moderna có thể khuyến khích các cơ quan quản lý lựa chọn việc cập nhật vaccine. Nếu điều đó xảy ra, nhu cầu về liều tăng cường của vaccine Moderna có thể khá mạnh.

Tất cả điều này có nghĩa là triển vọng vốn đã tươi sáng của Moderna – ý tưởng cung cấp liều tăng cường hàng năm – ngày nay trông còn tốt hơn. Liều tăng cường được thiết kế đặc biệt để nhắm mục tiêu biến thể mới nhất có thể thúc đẩy các đơn đặt hàng mới trong tương lai. Và nó cũng có thể thúc đẩy một phần lớn dân số đi tiêm phòng.

Một điều tích cực khác là: Moderna đang giữ đúng những lời hứa của mình. Đầu năm nay, công ty cho biết họ sẽ nhanh chóng cập nhật các ứng cử viên tăng cường để nhắm mục tiêu vào các chủng mới nhất. Nó cho thấy rằng công ty này có thể làm được điều này.

Có nên mua cổ phiếu Moderna sau tin tức này không? Câu trả lời là: Có.

Cổ phiếu MRNA đang giao dịch chỉ với 5,3 lần ước tính thu nhập kỳ hạn. Con số này so với hơn 9 lần hồi đầu năm nay. Và tin tức mới nhất này có thể cho thấy sự tăng trưởng doanh thu nhiều hơn ở phía trước. Giá ở thời điểm hiện tại của Moderna có vẻ như là một món hời khi xem xét triển vọng về liều tăng cường, cũng như về triển vọng dài hạn cho công ty công nghệ sinh học này.

Theo The Motley Fool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *