Home » Thông Tin Thị Trường » Đây là lý do tại sao Visa có giá trị lớn về các chỉ số cơ bản chính

Đây là lý do tại sao Visa có giá trị lớn về các chỉ số cơ bản chính

20211105-day-la-ly-do-tai-sao-visa-co-gia-tri-lon-ve-cac-chi-so-co-ban-chinh-1

Mặc dù cổ phiếu của Visa Inc. (NYSE: V) đã giảm 8,5% trong tuần trước, nhưng chúng ta cần tập trung vào dài hạn hơn và xem liệu cổ phiếu này có những nguyên tắc cơ bản nào khiến nó hấp dẫn các nhà đầu tư hay không. Chúng ta sẽ tập trung vào chất lượng lợi nhuận, triển vọng dài hạn, giá trị, cũng như so sánh chung với các công ty cùng ngành.

Báo cáo cả năm gần đây đã công bố kết quả tích cực, với lợi nhuận, doanh thu và tỷ suất lợi nhuận được cải thiện:

 • Doanh thu: 24,1 tỷ USD ( tăng 10% so với năm tài chính 2020)
 • Thu nhập ròng: 12,3 tỷ USD ( tăng 18% so với năm tài chính 2020)
 • Biên lợi nhuận: 51% ( tăng từ 48% trong năm tài chính 2020)

Trong hơn nửa thập kỷ, Visa đã cố gắng tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức 18% một năm. Mức tăng trưởng EPS này khá gần với mức tăng bình quân hàng năm 21% của giá cổ phiếu. Do đó, có thể kết luận rằng tình cảm của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu này không thay đổi nhiều. Giá cổ phiếu được theo dõi xấp xỉ mức tăng trưởng EPS.

Công ty cũng có hiệu suất lợi nhuận tuyệt vời, đây có thể là một chỉ báo lớn cho sự tăng trưởng trong tương lai. Doanh lợi vốn kinh doanh (ROCE) của Visa là 23,5%, cho thấy cứ 1 đô la vốn (nợ + vốn chủ sở hữu) đầu tư vào doanh nghiệp, Visa thu được 0,23 cent lợi nhuận sau này.

Cạnh tranh

Lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận cao mang lại cho các nhà đầu tư cảm giác ổn định và tăng trưởng cho doanh nghiệp. Như chúng ta sẽ thấy trong biểu đồ bên dưới, Visa cũng đã tăng trưởng khá nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

20211105-day-la-ly-do-tai-sao-visa-co-gia-tri-lon-ve-cac-chi-so-co-ban-chinh-2

Các đối thủ cạnh tranh được liệt kê trong biểu đồ trên theo thứ tự từ trái sang phải:

 • Visa (NYSE: V) tăng trưởng doanh thu TTM (Trailing Twelve Months) 10%
 • PayPal (NASDAQ: PYPL) tăng trưởng doanh thu TTM 24%
 • Mastercard (NYSE: MA) tăng trưởng doanh thu TTM 14%
 • Square (NYSE: SQ) tăng trưởng doanh thu TTM 170%
 • Fidelity National Information Services (NASDAQ: FIS) tăng trưởng doanh thu TTM 8,3%
 • American Express (NYSE: AXP) tăng trưởng doanh thu TTM 10,3%
 • Capital One Financial (NYSE: COF) tăng trưởng doanh thu TTM 6,5%
 • Discover Financial Services (NYSE: DFS) tăng trưởng doanh thu TTM 5,9%

Các đối thủ cạnh tranh bao gồm các công ty dịch vụ tài chính truyền thống và có tốc độ tăng trưởng cao, danh sách này là tùy chọn và các nhà đầu tư có thể coi các công ty khác là đại diện tốt hơn cho các đối thủ cạnh tranh.

Simply Wall St nhận thấy Visa ở mức trung bình về doanh thu và tăng trưởng, điều này làm cho công ty trở thành một công ty ổn định và phát triển. Ngoài ra, vị thế toàn diện cho phép Visa bảo vệ và phát triển thị phần của mình.

Định giá

Hiện tại, cổ phiếu có vẻ được định giá hợp lý theo mô hình định giá của Simply Wall St. Nó giao dịch thấp hơn giá trị nội tại khoảng 15%, có nghĩa là nếu bạn mua Visa hôm nay, bạn sẽ có một mức giá hợp lý cho cổ phiếu.

Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng cổ phiếu thực sự trị giá 245,54 đô la, thì không có nhiều khả năng để giá cổ phiếu tăng trưởng ngoài những gì nó hiện đang giao dịch. Thêm vào đó, Visa có hệ số beta thấp, điều này cho thấy giá cổ phiếu của nó ít biến động hơn so với thị trường.

Triển vọng

Khi nghĩ đến chất lượng của công ty, tương lai quan trọng hơn nhiều so với ngắn hạn. Một cách để có được một số thông tin chi tiết về tương lai mà Visa có thể hướng đến, đó là tổng hợp các dự báo từ các nhà phân tích đang theo dõi công ty.

20211105-day-la-ly-do-tai-sao-visa-co-gia-tri-lon-ve-cac-chi-so-co-ban-chinh-3

Với lợi nhuận dự kiến ​​sẽ tăng 66% trong vài năm tới, tương lai có vẻ rất tươi sáng đối với Visa. Có vẻ như dòng tiền cao hơn đang đổ vào các tấm thẻ Visa, điều này sẽ dẫn đến việc định giá cổ phiếu cao hơn. Doanh thu cũng dự kiến ​​sẽ tăng 13% hàng năm.

Triển vọng là rất tốt và có vẻ như những tiến bộ trong FinTech sẽ mang lại lợi ích cho công ty nhiều hơn nữa trong tương lai.

Khi phân tích dòng tiền chi tiết hơn một chút, chúng ta có thể nhận thấy trong quá khứ, chúng thường cao hơn thu nhập ròng. Điều này có nghĩa là Visa khá hiệu quả trong việc biến hoạt động kinh doanh thành dòng tiền tự do và tác động được ghi nhận bằng tỷ lệ dồn tích. Tỷ lệ cộng dồn có thể là một chỉ báo hàng đầu để tăng trưởng thu nhập tốt hơn trong tương lai.

Đối với Visa, tỷ lệ dồn tích là -0,06, nghĩa là công ty tạo ra nhiều tiền mặt hơn cho các nhà đầu tư so với những gì công ty báo cáo dưới dạng thu nhập ròng. Đây là một chỉ số tuyệt vời cho một hiệu quả tài chính chất lượng.

Kết luận

Khi Simply Wall St xem xét nhiều yếu tố của Visa, hãng thấy rằng công ty là một cổ phiếu tốt, có lợi tức vốn cao, triển vọng tích cực, tạo ra dòng tiền cao, đang bị định giá thấp và có vị trí tốt trong số các đối thủ cạnh tranh. Đối với các nhà đầu tư quan tâm đến sự dài hạn, Visa là một cổ phiếu có triển vọng ổn định và phát triển.

Theo Simply Wall St

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *