Home » Thông Tin Thị Trường » Điểm danh những cổ phiếu được hưởng lợi từ tin tức về vắc-xin của Pfizer

Điểm danh những cổ phiếu được hưởng lợi từ tin tức về vắc-xin của Pfizer

vắc-xin của Pfizer

Thông tin tích cực về vắc-xin phòng chống COVID-19 của Pfizer đã đẩy chứng khoán Mỹ tăng vọt. Không chỉ bản thân Pfizer hay công ty hợp tác nghiên cứu chung là BioNTech được hưởng lợi, một số lĩnh vực bị rớt điểm từ khi đại dịch y tế diễn ra cũng có một phiên bùng nổ khi truyền thông công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin của Pfizer.

Trong quá trình phân tích dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3, Pfizer và BioNTech cho biết vắc xin của họ hiểu quả tới trên 90%. Như một điều hiển nhiên, giá cổ phiếu giao dịch ngoài giờ của cả 2 công ty này đều tăng phi mã với mức tăng lên tới hơn 10%.

Tuy nhiên, món quà mà vắc xin mang lại không chỉ dành riêng cho Pfizer và BioNTech. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không và đường biển đều ghi nhận cú tăng mạnh mẽ. Royal Caribbean, Carnival, Norwegian, United Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Southwest Airlines là những cổ phiếu được hưởng lợi nhiều. Thậm chí, nhiều cổ phiếu còn có mức tăng lên tới hơn 20% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

vắc-xin của Pfizer
Chỉ số Dow Jones tăng mạnh nhờ thông tin về vắc-xin của Pfizer

Trong số 30 cổ phiếu của Dow Jones, Boeing nằm hàng đầu trong nhóm bùng nổ tại phiên giao dịch trước giờ với mức tăng tới 24,76 USD mỗi cổ phiếu, tương đương 15,85%. Tiếp sau đó là Walt Disney với mức tăng 11,54% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa.

Trong khi đó, các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính cũng có những cú tăng ấn tượng. Cụ thể, American Express có cú tăng lên tới 18,56 USD, tương đương 19,20%. JPMorgan cũng có cú tăng ấn tượng 9,99 USD, tương đương 9,7% đưa cổ phiếu lên 112,95 USD/cổ.

Cùng với đó, các cổ phiếu năng lượng cũng đang được hưởng lợi. Tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron có trụ sở tại San Ramon, California đã có cú tăng 8,1 USD, tương đương 11,38% lên 79,25 USD/cổ phiếu.

Nhóm các chỉ số trong S&P 500 thì chứng kiến sự tăng mạnh của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du thuyền, trong đó Royal Caribbean Cruises có mức tăng lên tới 13,48 USD, tương đương 23,02%. Trong khi đó, Norwegian Cruise Line cũng có cú tăng 4,94 USD/cổ, tương đương 29,29% lên 21,94 USD/cổ phiếu. Carnival Corp thì tăng tới 35,38% lên 18,71 USD/cổ phiếu.

Ngược lại, các doanh nghiệp đối thủ và lĩnh vực công nghệ đang hứng chịu những tin buồn khi thử nghiệm vắc-xin của Pfizer và BioNTech công bố những dữ liệu khả quan. Biogen và Hologic đều hứng chịu mức sụt giảm lần lượt là 29,77% và 12,06%.

Các doanh nghiệp công nghệ như Netflix, eBay đều giảm lần lượt là 5,58% và 4,81%. Đây được cho là những cái tên hưởng lợi khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, khiến người dân không thể ra ngoài. Sự ra đời của vắc xin có thể khiến những lợi thế mùa dịch trở thành điểm yếu.

vắc-xin của Pfizer
Chỉ số Nasdaq gồm các cổ phiếu công nghệ bị mất điểm trước thông tin về vắc-xin của Pfizer

Bên cạnh đó, cổ phiếu khác như của McDonald’s cũng đã tăng 5% trong phiên giao dịch trước khi mở cửa. Trước đó, số liệu khả quan trong hoạt động kinh doanh của ông lớn trong lĩnh vực đồ ăn nhanh góp phần khiến các nhà đầu tư tin vào một tương lai tươi sáng phía trước, khi Covid-19 có thể được kiểm soát.

Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett có lợi nhuận quý 3 giảm so với 1 năm trước đó nhưng lại đạt lợi nhuận tổng thể giờ giá trị đầu tư cổ phiếu tăng. Kết hợp với những thông tin tích cực từ thị trường, cổ phiếu Berkshire Hathaway đã tăng 5% trong phiên giao dịch ngoài giờ buổi sáng.

Ngoài ra, cổ phiếu của ngành năng lượng sạch cũng hưởng lợi khi ông Joe Biden được cho là người sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Ông Biden từng cam kết dành nhiều ưu tiên cho năng lượng sạch.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *