Home » Đầu tư » Điểm mặt 2 cổ phiếu ngành dược sắp chia cổ tức sắp tới

Điểm mặt 2 cổ phiếu ngành dược sắp chia cổ tức sắp tới

20210419-co-phieu-bayn-04

Lĩnh vực dược phẩm là một trong những điểm sáng nhất trong bối cảnh đại dịch y tế toàn cầu Covid-19 bùng nổ và hoành hành trên mọi ngóc ngách trên thế giới. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm được kỳ vọng đưa ra các sáng kiến điều chế các loại vắc-xin và thuốc điều trị căn bệnh Viêm đường hô hấp cấp – thứ đã cưới đi sinh mạng của hơn 3 triệu người trên thế giới trong vòng hơn 1 năm qua. Cùng với nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm dược, cổ phiếu ngành dược cũng được săn đón trên thị trường chứng khoán. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những mã cổ phiếu tốt trong lĩnh vực y tế, thì bài viết này dành cho bạn. Sau đây là 2 mã cổ phiếu trong lĩnh vực dược sắp được chia cổ tức.

Bayer AG (FWB: BAYN)

Bayer AG là một tập đoàn đa quốc gia của Đức và được coi là một trong những công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực dược phẩm. Các mảng kinh doanh của Bayer bao gồm dược phẩm cho người và thú y; sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng; hóa chất nông nghiệp, hạt giống và các sản phẩm công nghệ sinh học.

Năm 2006, Bayer AG mua lại công ty Schering để đẩy mạnh các nghiên cứu về dược phẩm. Năm 2014, họ mua lại mảng kinh doanh tiêu dùng của Merck & Co. với các thương hiệu như Claritin, Coppertone và Dr. Scholl’s. Mới đầy nhất, vào năm 2018, Bayer AG mua lại Monsanto – nhà sản xuất cây trồng biến đổi gen hàng đầu thế giới với thương vụ trị giá 63 tỷ USD.

Cổ phiếu Bayer với mã BAYN được giao dịch tại sàn giao dịch Frankfurt và nằm trong nhóm DAX – chỉ số gồm 30 cổ phiếu chính của Đức.

Sức hấp dẫn của cổ phiếu BAYN phải nói đến mức chia cổ tức khá “hào phóng” của công ty cho các cổ đông của mình. Bayer AG chi trả cổ tức với mức lợi tức là 3,7%, cao hơn top 25% cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Đức (ở mức 3,1%). Đợt chia cổ tức sắp tới của Bayer sẽ diễn ra vào ngày 28/4, với mức chi trả 2 EUR cho mỗi cổ phiếu. Với việc nắm giữ 1000 cổ phiếu BAYN, nhà đầu tư sẽ nhận được 2000 EUR (hơn 55 triệu VND).

cổ phiếu ngành dược
BAYN là một trong những cổ phiếu ngành dược chia cổ tức mạnh nhất

Các nguyên tắc cơ bản của BAYN vẫn cho thấy sự mạnh mẽ của một cổ phiếu đầu ngành, dù lĩnh vực nghiên cứu Khoa học cây trồng của họ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các tác động theo mùa và yếu tố tiền tệ, khiến kết quả kinh doanh năm 2020 có chiều hướng tiêu cực.

Với mức giá 54 EUR mỗi cổ phiếu hiện tại, cổ phiếu BAYN đang được giao dịch thấp hơn khoảng 52,7% mức giá hợp lý của nó tại mức 114,18 tính theo mô hình chiết khấu dòng tiền của Phân tích định giá.

20210419-co-phieu-bayn-02
So sánh mức giá hiện tại là mức giá hợp lý của cổ phiếu BAYN

Sanofi S.A. (Euronext: SAN)

Sanofi S.A. là công ty dược phẩm đa quốc gia của Pháp. Mặc dù được thành lập không lâu (năm 2004), nhưng đây cũng là một trong những doanh nghiệp phân phối dược phẩm và các sản phẩm sức khỏe top đầu thế giới.

Cổ phiếu của Sanofi được giao dịch ở cả sàn Euronext tại Châu Âu và sàn New York ở Mỹ, với các mã cổ phiếu lần lượt là SAN và SNY.

SAN cũng là một cổ phiếu được chia cổ tức tốt. Theo đó, công ty sẽ chia sẻ lợi nhuận cho các cổ đông với mức giá trị 1,9 USD cho mỗi cổ phiếu. Danh sách cổ đông sẽ được chốt vào ngày 3/5 sắp tới.

20210419-co-phieu-bayn-03
Sanofi sẽ chia cổ tức vào ngày 5/3 với giá trị 1,906 USD mỗi cổ phiếu

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *