Home » Thông Tin Thị Trường » Đô la Mỹ giảm trước tâm lý lo ngại khi ngày bầu cử đến gần

Đô la Mỹ giảm trước tâm lý lo ngại khi ngày bầu cử đến gần

 

Còn 3 tuần nữa cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra và các nhà đầu tư cuối cùng đã bắt đầu cảm thấy bồn chồn. Cổ phiếu bị bán tháo trong ngày thứ hai liên tiếp, khiến tiền tệ giảm trong quá trình này. Đây sẽ là cuộc đua Tổng thống kịch tính nhất trong lịch sử gần đây, trong khi hầu hết các cuộc thăm dò đều cho thấy Joe Biden dẫn đầu, các nhà đầu tư đã tin tưởng vào cuộc thăm dò sau khi bị “đốt cháy” vào năm 2016.

Trong vài tuần qua, chứng khoán và tiền tệ tăng giá với hy vọng rằng một số gói kích thích sẽ được thông qua trước hoặc ngay sau cuộc bầu cử. Tuy nhiên ở giai đoạn này, điều đó ngày càng khó xảy ra.

Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã nhiều lần mô tả lời đề nghị kích thích của Trump là hoàn toàn không thỏa đáng. Việc bán tháo cổ phiếu hôm thứ Tư được châm ngòi bởi sự bi quan của Bộ trưởng Tài chính Mnuchin – sau một cuộc họp hội nghị khác với Pelosi, ông thừa nhận họ tiếp tục có khoảng cách về một số vấn đề và việc hoàn thành một số việc trước cuộc bầu cử sẽ rất khó khăn. Điều này cho thấy ông sẽ nỗ lực hơn nữa để yêu cầu Quốc hội cho phép chính phủ khai thác các quỹ của chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) chưa sử dụng. Trong khi đó, viện trợ mới được người Mỹ giữ lại càng lâu thì việc khôi phục càng khó tiếp tục. Trong 48 giờ tới, chúng ta sẽ xem liệu sự chậm lại đó có bắt đầu hay không với các cuộc khảo sát về sản xuất của Empire State và Philadelphia Fed dự kiến ​​công bố vào thứ Năm và doanh số bán lẻ vào thứ Sáu.

Đồng đô la Mỹ giao dịch thấp hơn so với tất cả các đồng tiền chính vào thứ Tư, ngoại trừ đồng đô la Canada. Mặc dù có dữ liệu tốt và giá dầu tăng, USD/CAD đã tìm thấy mức hỗ trợ trên 1,31.

Đồng đô la Úc tăng giá bất chấp niềm tin của người tiêu dùng yếu hơn nhưng động thái của đồng đô la New Zealand được minh chứng bởi những bình luận tích cực từ Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) Hawkesby, người cho biết một số dữ liệu kinh tế gây ngạc nhiên với sự tăng giá. Số thị trường lao động của Úc được lên kế hoạch công bố vào hôm nay, sau đó là chỉ số PMI của New Zealand vào ngày mai.

Trong khi Úc và New Zealand có những vấn đề riêng (RBNZ có thái độ nghiêm túc về lãi suất âm), thực tế là Úc chỉ báo cáo 24 trường hợp nhiễm virus corona mới và New Zealand báo cáo 2 trường hợp. Trong khi đó, Mỹ vượt quá 50 nghìn trường hợp một ngày, Pháp đứng đầu trường hợp tăng ở Châu Âu với 10 nghìn ca nhiễm một ngày và các trường hợp ở Ý vượt quá 7 nghìn ca, triển vọng cho đô la Úc và New Zealand sáng sủa hơn nếu so sánh tình hình.

Đại dịch Covid-19 ở Châu Âu đang trở nên tồi tệ một cách nhanh chóng. Ý báo cáo số ca nhiễm virus hàng ngày cao nhất ở đây trong khi Đức đang đạt mức cao kỷ lục. Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc đồng nghĩa với việc giới nghiêm tại các thành phố lớn của Pháp. Nền kinh tế Eurozone sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng lây nhiễm thứ hai. Chúng ta sẽ thấy bằng chứng chính về điều này vào tháng tới khi dữ liệu tháng 10 được công bố. Hiện tại, chúng ta tiếp tục tin rằng con đường ít kháng cự nhất đối với đồng euro là thấp hơn.

Với thời hạn Brexit ngày 15/10 sắp đến, đồng bảng Anh đã giao dịch cao hơn rất nhiều, đạt được danh hiệu là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày. GBP đã có khả năng phục hồi đáng kể bất chấp sự bùng nổ của Covid-19, mối đe dọa về sự cố ngắt mạch nếu hệ thống phân cấp của họ không hoạt động và một Brexit cứng nhắc. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan khi họ nhận được các báo cáo rằng nước Anh sẽ không từ bỏ các cuộc đàm phán Brexit. Các cuộc đàm phán đang bước vào giai đoạn quan trọng và chúng tôi nghĩ rằng tình huống tốt nhất có thể xảy ra là thời hạn được đẩy lên.

Theo BK Asset Management

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *