Home » Thông Tin Thị Trường » Doanh số bán hàng của L’Oreal tăng nhờ nhu cầu hàng miễn thuế ở Trung Quốc

Doanh số bán hàng của L’Oreal tăng nhờ nhu cầu hàng miễn thuế ở Trung Quốc

20210423-doanh-so-ban-hang-cua-loreal-tang-nho-nhu-cau-hang-mien-thue-cua-trung-quoc-1

Doanh số bán hàng của L’Oréal SA tăng trong quý đầu tiên khi gã khổng lồ làm đẹp nhận được sự gia tăng nhu cầu từ một hòn đảo miễn thuế ở Trung Quốc.

L’Oréal cho biết vào hôm 15/4, doanh số bán hàng tại quốc gia đông dân nhất thế giới đã tăng 38%. Phó Giám đốc điều hành L’Oréal Nicolas Hieronimus cho biết nhu cầu ở đảo Hải Nam đã thúc đẩy một phần hiệu quả hoạt động.

Ông nói: “Hải Nam đang trở thành một miếng bánh lớn” của thị trường bán lẻ du lịch ở Châu Á – vốn vẫn đang bị ảnh hưởng ở các khu vực khác. Năm ngoái, người Trung Quốc không thể đi du lịch vào kỳ nghỉ năm mới, nhưng năm nay họ đã có thể đến Hải Nam, ông nói thêm.

Jonathan Siboni, CEO của công ty phân tích dữ liệu Luxurynsight có trụ sở tại Paris, cho biết tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc cho thấy thị trường này đã trở nên quan trọng như thế nào. L’Oréal đang “củng cố vị trí thống lĩnh của mình trong thị trường làm đẹp Trung Quốc bằng cách tận dụng các cơ hội miễn thuế của đảo Hải Nam khi du lịch quốc tế vẫn chưa được phục hồi”.

Hieronimus cho biết, doanh thu ở Bắc Mỹ cũng tăng, mặc dù ở mức độ thấp hơn, với những dấu hiệu sớm về sự phục hồi của ngành hàng trang điểm. Tây Âu vẫn chậm lại, với doanh thu giảm 2,4% do nhiều quốc gia phải đối mặt với các đợt bùng phát mới. Nước Pháp – quê hương của L’Oréal đang trải qua đợt đóng cửa lần thứ ba với các cửa hàng không thiết yếu đóng cửa. Số ca tử vong do virus corona ở nước này đã lên đến con số 100.000 vào hôm 15/4.

Hieronimus cho biết, có những dấu hiệu ban đầu cho thấy một đợt tiêm chủng thành công có thể liên quan đến sự phục hồi, trong đó Israel cho thấy nhu cầu phục hồi mạnh mẽ vào tháng 3.

20210423-doanh-so-ban-hang-cua-loreal-tang-nho-nhu-cau-hang-mien-thue-cua-trung-quoc-2

Sản phẩm đa dạng

Các sản phẩm đa dạng của L’Oréal đã giúp hãng vượt qua đại dịch. Sự bùng nổ trong các sản phẩm chăm sóc da đã giúp bù đắp nhu cầu trang điểm thấp hơn khi các dịp sự kiện xã hội bị thu hẹp. Doanh thu tại đơn vị mỹ phẩm đang hoạt động, bao gồm các thương hiệu như CeraVe và La Roche-Posay, tăng 29%. CEO Jean-Paul Agon kỳ vọng sự tăng trưởng của đơn vị này sẽ tiếp tục ngay cả khi đại dịch đã hết, đặc biệt là CeraVe.

L’Oréal sắp trải qua một cuộc thay đổi quản lý lớn, với việc Agon sẽ bàn giao quyền lực sau 15 năm điều hành cho Hieronimus vào ngày 1/5 tới. Agon sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch L’Oréal.

Nhìn chung, doanh thu của công ty tăng 10% so với cùng kỳ, lên 7,6 tỷ euro (9,1 tỷ USD) trong quý đầu tiên, vượt trội so với thị trường làm đẹp nói chung. Trước đó, các nhà phân tích đã ước tính doanh thu của hãng đạt gần 7,7 tỷ euro.

20210423-doanh-so-ban-hang-cua-loreal-tang-nho-nhu-cau-hang-mien-thue-o-trung-quoc-1
Sản phẩm chăm sóc da CeraVe của L’Oréal.

Đẩy mạnh thương mại điện tử

L’Oréal đã đẩy mạnh cuộc tấn công thị trường vào mảng thương mại điện tử ở Trung Quốc, giúp L’Oréal Paris và Lancôme lần lượt xếp thứ nhất và thứ hai trên Tmall của Alibaba trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trên toàn cầu, riêng mảng trực tuyến, cả hai thương hiệu tạo ra hơn 1,2 tỷ đô la.

Thương mại điện tử tăng 47% trong quý, chiếm 27% hoạt động kinh doanh của L’Oréal, tương đương với năm 2020. Trong một bài thuyết trình vào tháng 2 với Nhóm phân tích người tiêu dùng của New York, phó giám đốc điều hành Nicolas Hieronimus cho biết công ty sẽ nâng mức đó lên 50%.

Trung Quốc đã chiếm thị phần hơn trong những tháng gần đây. Agon cho biết: “Trong quý đầu tiên, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử ở Trung Quốc không phải là nhanh nhất, Châu Âu tăng 80% và Bắc Mỹ tăng 70%”.

Ông nói thêm rằng các tên tuổi lớn trong danh mục đầu tư của L’Oréal được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc bán hàng trực tuyến do ‘cơ chế thuật toán’ quảng bá các thương hiệu được biết đến, được yêu cầu hoặc được tìm kiếm nhiều nhất. Vì vậy, trong khi kỹ thuật số đã hạ thấp rào cản gia nhập đối với các nhãn hàng ở thị trường ngách, “rất nhiều trong số đó bán được rất ít trong khi các thương hiệu lớn ngày càng bán được nhiều hơn”, Hieronimus, người sẽ trở thành CEO L’Oréal vào ngày 1/5 tới cho biết.

Theo Bloomberg, Jing Daily

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *