Home » Bí Quyết Đầu Tư » Doanh số iPhone của Apple có thể bùng nổ tại thị trường Ấn Độ trong năm 2021

Doanh số iPhone của Apple có thể bùng nổ tại thị trường Ấn Độ trong năm 2021

Doanh số iPhone của Apple có thể bùng nổ tại thị trường Ấn Độ trong năm 2021

Dòng sản phẩm iPhone 12 đã tạo ra doanh số ấn tượng cho Apple, gã khổng lồ này dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng đáng kể trong năm 2021 để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về các dịch vụ hỗ trợ 5G của mình. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên bởi vì Apple đã có một lượng lớn người dùng sẵn sàng nâng cấp lên smartphone hỗ trợ 5G và hãng đã cho họ lý do tuyệt vời để thực hiện điều đó với dòng sản phẩm iPhone 12 với mức giá tốt.

Có lẽ quan trọng hơn, iPhone 12 có thể giúp Apple đẩy mạnh độ phủ ở Ấn Độ, một thị trường quan trọng mà trước đây hãng đã phải vật lộn với nhiều hãng smartphone khác.

Điện thoại thông minh thế hệ thứ 5 sắp cất cánh ở Ấn Độ

Apple đã phải vật lộn để giành được một thị phần đáng kể ở Ấn Độ vì mức giá cao. “Táo khuyết” được cho là chỉ nắm giữ 2% thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ vào cuối năm 2019, mặc dù ghi nhận lượng bán tăng đột biến 41% trong năm. Tin tốt là Apple đã xây dựng một năm 2019 thành công tại đây, ước tính bán được 2,5 triệu chiếc iPhone, khiến 2019 trở thành năm tốt nhất của hãng tại quốc gia này kể từ năm 2017.

Tuy nhiên điều đó vẫn không khiến Apple trở thành kẻ thống trị ở Ấn Độ, bởi vì tổng số lượng smartphone được bán ở đây chỉ đạt 150,2 triệu vào năm 2020, theo Canalys. Tuy nhiên, năm 2021 có thể trở thành một năm tốt hơn nhiều đối với công ty có trụ sở tại California nhờ vào lượng điện thoại thông minh 5G xuất xưởng tại Ấn Độ tăng đột biến.

Counterpoint Research dự đoán rằng các lô hàng điện thoại thông minh 5G của Ấn Độ có thể tăng gấp 9 lần vào năm 2021, lên 38 triệu chiếc, tăng từ con số ước tính 4 triệu vào năm ngoái. Apple đang ở một vị trí vững chắc để khai thác bước tiến lớn này.

Apple có thể có được một bước tiến tốt

iPhone 12 mini hỗ trợ 5G là một trong những smartphone phát triển nhanh nhất của Ấn Độ: thiết bị có giá từ 500 đô la trở lên. Ban đầu có giá 69.900 rupee (khoảng 960 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại), iPhone 12 mini hiện có thể được mua với mức giá 47.900 rupee (khoảng 660 USD) từ cửa hàng trực tuyến của Apple ở Ấn Độ sau khi trade-in (đổi cũ lấy mới) và thêm các ưu đãi khác. Điều này khiến điện thoại của Apple gần như ngang bằng với các sản phẩm điện thoại thông minh 5G hàng đầu khác trong nước.

Ví dụ, OnePlus 8T 5G được bán lẻ với giá 42.999 rupee ở Ấn Độ. OnePlus 8 Pro đắt hơn có giá 54.999 rupee, gần với mức giá sau khi có các khuyến mãi của iPhone 12 là 57.900. Hơn nữa, Apple dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp các máy iPhone 12 sản xuất tại Ấn Độ từ tháng tới, một động thái có thể giúp công ty giảm giá đáng kể và làm cho điện thoại 5G của mình rẻ hơn so với các đối thủ sau khi trade-in và được giảm giá.

Theo IDC, nhu cầu về điện thoại thông minh cao cấp ở Ấn Độ đã tăng 91% so với cùng kỳ năm trước trong quý 3/2020. Apple là một trong những hãng hàng đầu trong phân khúc này, với thị phần điện thoại thông minh cao cấp chiếm khoảng 50% vào năm 2020.

20210201-doanh-so-iphone-cua-apple-co-the-bung-no-tai-thi-truong-an-do-trong-nam-2021-2

Xem xét kỹ hơn danh sách các điện thoại thông minh 5G được bán ở Ấn Độ cho thấy hầu hết các máy đều có giá trên 30.000 rupee (khoảng 411 USD), ngoại trừ một số máy cấp thấp. Vì vậy, Apple có thể chứng kiến ​​một bước nhảy vọt đáng kể trong các lô hàng điện thoại thông minh tại Ấn Độ trong năm nay nếu tiếp tục giữ vững thị phần của mình trong phân khúc cao cấp.

Trong khi đó, có tin đồn về việc Apple sẽ đưa kết nối 5G vào iPhone SE cơ bản của mình trong năm nay. Tin đồn về chuỗi cung ứng cho thấy phiên bản tiếp theo của iPhone SE có thể được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic tương tự như trên iPhone 12 và có thể được tung ra vào nửa cuối năm nay. Apple sẽ có cơ hội tốt hơn để dồn thị phần lớn hơn trong miếng bánh smartphone 5G ở Ấn Độ nếu họ sắp xếp và tung ra một chiếc iPhone SE hỗ trợ 5G với mức giá 400 USD.

Nhìn chung, sẽ không có nhiều ngạc nhiên khi doanh số iPhone của Apple tăng vọt tại thị trường Ấn Độ trong năm nay và giúp công ty leo lên bảng xếp hạng thị phần. Quan trọng hơn, Apple có thể thắng lớn từ thị trường điện thoại thông minh 5G của Ấn Độ về lâu dài, vì lô hàng dự kiến ​​sẽ đạt 144 triệu chiếc vào năm 2025 theo báo cáo của bên thứ ba – khiến nó trở thành cổ phiếu hàng đầu mà các nhà đầu tư có thể mua để tận dụng thị trường 5G non trẻ của quốc qia đông dân thứ hai trên thế giới.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *