Home » Thông Tin Thị Trường » Doanh thu của Moderna tăng gần 40 lần nhờ vắc-xin Covid-19

Doanh thu của Moderna tăng gần 40 lần nhờ vắc-xin Covid-19

Doanh thu của Moderna tăng gần 40 lần nhờ vắc-xin Covid-19

Hãng công nghệ sinh học Moderna của Mỹ báo cáo doanh thu kỷ lục từ việc bán vắc-xin Covid-19 trong quý IV/2020. Đây là loại thuốc đầu tiên và duy nhất được chấp thuận sử dụng trong lịch sử của Công ty.

Cụ thể, doanh thu của Moderna trong quý IV/2020 tăng gần 40 lần so với cùng kỳ năm 2019, từ 14,1 triệu USD lên 570,7 triệu USD. Doanh thu vượt trội trên đều đến từ việc vắc-xin Covid-19 do hãng nghiên cứu và sản xuất, được sử dụng tại một số quốc gia trên thế giới, bao gồm Mỹ và Canada.
Mặc dù doanh thu tăng kỷ lục, song Moderna vẫn ghi nhận lỗ ròng 272 triệu USD, trong khu cùng kỳ năm 2019 lỗ 123 triệu USD.

Stéphane Bancel, CEO của Moderna cho biết, năm 2020 là một năm lịch sử đối với Moderna. Công ty vượt qua thách thức sản xuất ra loại vắc-xin đối phó với đại dịch Covid-19 chỉ trong vòng chưa đầy một năm và hơn 32 triệu liều vắc-xin của do công ty sản xuất đã được sử dụng ở Mỹ.

“Công ty đã mở chi nhánh thương mại tại 8 quốc gia vào năm 2020 và có kế hoạch thêm Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc vào năm 2021. Chúng tôi đang lên kế hoạch tăng đáng kể các khoản đầu tư vào nghiên cứ khoa học, đồng thời đẩy nhanh lộ trình phát triển của mình”, Stéphane Bancel cho biết thêm.

Moderna lên kế hoạch sản xuất ít nhất 700 triệu liều vắc-xin vào năm 2021, ngoài ra sẽ tìm cách cải thiện quy trình sản xuất để có thể tăng sản lượng lên 1 tỷ liều trong năm nay và 1,4 tỷ liều vào năm 2022. Hãng dự kiến doanh số bán vắc xin Covid-19 sẽ mang lại 18,4 tỷ USD doanh thu trong năm nay.

Vào tháng 12 năm ngoái, vắc-xin Covid-19 của Moderna đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt giấy phép sử dụng khẩn cấp của để tiêm chủng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Loại vắc-xin trên cũng đã nhận được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Canada, Israel, Liên minh Châu Âu, Anh, Thụy Sĩ, Singapore và Qatar.

Bên cạnh đó, Công ty cho biết hiện đã hoàn tất việc đăng ký nghiên cứu vắc-xin giai đoạn giữa đến giai đoạn cuối ở thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi. Moderna hy vọng kết quả thử nghiệm sẽ có vào giữa năm nay. Tiếp đó, Công ty sẽ thử nghiệm vắc-xin cho lứa tuổi từ 6 tháng đến 11 tuổi.

Moderna cũng đang phát triển thử nghiệm một mũi tiêm nhắc lại nhắm vào loại biến thể Covid-19 ở Nam Phi. Các liều vắc-xin phiên bản mới nhằm ngăn chặn biến thể trên đã được chuyển đến Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NIH) để thử nghiệm lâm sàng.

Biến thể virus tại Nam Phi được cho là nguy hiểm hơn các biến thể khác hiện nay vì có khả năng kháng các kháng thể. Điều đó có nghĩa là những người đã nhiễm chủng virus Covid-19 cơ bản vẫn có nhiều nguy cơ tái nhiễm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng biến thể ở Nam Phi có khả năng làm giảm hiệu quả của các loại vắc-xin phổ biến hiện nay.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *