Home » Thông Tin Thị Trường » Doanh thu của Nvidia tăng 84% so với năm ngoái

Doanh thu của Nvidia tăng 84% so với năm ngoái

20210715-doanh-thu-cua-nvidia-tang-84-so-voi-nam-ngoai-1

Nvidia (NASDAQ: NVDA) đã báo cáo kết quả quý đầu tiên cho năm tài chính 2022 vào cuối tháng 5 vừa qua, với doanh số bán hàng tăng 84% so với năm ngoái, do nhu cầu từ game thủ về chip đồ họa.

Thu nhập của Nvidia đến trong thời kỳ kinh doanh tăng trưởng mạnh và bền vững trong bối cảnh thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn thế giới.

Nvidia nói rằng mảng bán bộ vi xử lý đặc biệt cho các thợ đào tiền điện tử có doanh thu 155 triệu đô la.

Thu nhập và doanh số đều vượt qua dự báo của Phố Wall. Dưới đây là so sánh giữa thực tế với dự báo đồng thuận của Refinitiv:

  • Doanh thu: 5,66 tỷ USD so với 5,41 tỷ USD dự báo
  • Thu nhập: 3,66 đô la, đã điều chỉnh, so với dự báo 3,28 đô la trên mỗi cổ phiếu
  • Kỳ thu nhập kết thúc vào ngày 2/5

Thu nhập của Nvidia đến trong thời kỳ kinh doanh tăng trưởng mạnh, bền vững trong bối cảnh thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn thế giới. Nvidia cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 6,30 tỷ USD trong quý hiện tại, tăng 62% so với năm ngoái.

Các bộ xử lý đồ họa (GPU) khủng khiếp mà Nvidia tạo ra rất cần thiết cho các trò chơi PC, trí tuệ nhân tạo và khai thác tiền điện tử.

Mảng đồ họa của công ty, bao gồm chủ yếu là card đồ họa, đã tăng 81% lên 3,45 tỷ đô la doanh thu. Khi chia nhỏ theo nền tảng thị trường, Nvidia cho biết các sản phẩm chơi game của họ đã tăng 106%, lên 2,76 tỷ đô la doanh thu.

Giám đốc tài chính Nvidia Colette Kress nói rằng các game thủ và sinh viên đứng sau nhu cầu về GPU ngày càng tăng và dự kiến ​​rằng nhu cầu nâng cấp cấu hình hiện tại sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong suốt thời gian còn lại của năm. Doanh số bán bộ vi xử lý đồ họa GeForce cho người tiêu dùng đã thúc đẩy doanh thu tăng lên trong mảng game của họ, ngoài các chip mà họ bán cho các nhà sản xuất máy chơi game.

Mảng máy tính và mạng, bao gồm chip cho trung tâm dữ liệu, tăng 88% lên 2,21 tỷ USD. Nvidia nói rằng doanh số bán hàng đã được thúc đẩy một phần bởi Mellanox, một trung tâm dữ liệu mà họ đã mua vào năm ngoái, cũng như nhu cầu về bộ xử lý đồ họa trong máy chủ tăng lên.

Nvidia cũng đã gặp vấn đề về nguồn cung trong nhiều tháng. Các card đồ họa của họ liên tục được bán hết trên khắp thế giới và Nvidia đã thêm phần mềm mới để làm cho chúng trở nên ít hấp dẫn hơn đối với những người khai thác tiền điện tử trong nỗ lực dự trữ nguồn cung cho những người mua khác.

Nvidia hôm 26/5 cho biết công ty dự kiến ​​nguồn cung card đồ họa sẽ tiếp tục thiếu hụt trong nửa cuối năm, nhưng dòng chip chuyên dụng mới của họ cho tiền điện tử, được gọi là CMP, có thể giúp khắc phục vấn đề.

“CMP mang lại hiệu quả tốt hơn và việc sản xuất những thứ đó không làm mất đi nguồn cung của GeForce. Vì vậy, nó bảo vệ nguồn cung cho các game thủ”, CEO Nvidia Jensen Huang cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích.

Nvidia cho biết họ tin rằng các công ty khai thác tiền điện tử hỗ trợ một phần cho việc tăng doanh thu của công ty, nhưng “rất khó để xác định mức độ nào”.

Nvidia nói rằng bộ xử lý CMP mà họ bán đặc biệt cho các thợ đào tiền điện tử có doanh thu 155 triệu đô la. Kress cho biết trong quý hiện tại, Nvidia đang kỳ vọng doanh số bán hàng của CMP vào khoảng 400 triệu USD.

Năm ngoái, Nvidia thông báo rằng họ có kế hoạch mua ARM, một công ty công nghệ xử lý lõi, với giá 40 tỷ USD. Kress nói rằng giao dịch đang trên đà kết thúc vào năm 2022.

Trước đó, Nvidia đã thông báo rằng họ có kế hoạch chia cổ phiếu của mình theo tỷ lệ 4 thành 1, và đang chờ sự chấp thuận của cổ đông.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *