Home » Thông Tin Thị Trường » Đồng Bảng Anh nhảy vọt khi EU báo cáo thêm tiến bộ về thỏa thuận thương mại Brexit

Đồng Bảng Anh nhảy vọt khi EU báo cáo thêm tiến bộ về thỏa thuận thương mại Brexit

Đồng Bảng Anh nhảy vọt khi EU báo cáo thêm tiến bộ về thỏa thuận thương mại Brexit

Đồng bảng Anh đã vượt qua mức 1,35 USD vào sáng thứ Tư sau khi Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen cho biết đã đạt được tiến bộ đối với một thỏa thuận thương mại hậu Brexit giữa Anh và Liên minh Châu Âu.

Phát biểu trước Nghị viện Châu Âu, bà von der Leyen nói rằng mặc dù bà không thể nói liệu có hay không một thỏa thuận, nhưng “hiện có một con đường dẫn đến một thỏa thuận” và vài ngày tới sẽ mang tính quyết định.

Bà Von der Leyen nói: “Chúng tôi đã tìm ra hướng đi cho hầu hết các vấn đề nhưng hai vấn đề vẫn còn tồn tại: sân chơi bình đẳng và đánh bắt cá”.

“Tôi vui mừng thông báo rằng các vấn đề liên quan đến quản trị hiện nay phần lớn đã được giải quyết. Vài ngày tới sẽ mang tính quyết định”.

Tuy nhiên, một quan chức Anh được cho là nói với Reuters rằng hai bên vẫn “rất xa nhau trong các lĩnh vực quan trọng” và mặc dù có một số tiến bộ, nhưng thỏa thuận vẫn “chưa có kết quả”. CNBC không thể xác minh độc lập báo cáo.

Đồng bảng Anh tăng 0,4% so với đồng đô la sau nhận xét, vượt qua ngưỡng 1,35 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5/2018. Đồng euro cũng tăng 0,45% so với đồng bạc xanh lên mức cao nhất 1,22 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 4/2018.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *