Home » Thông Tin Thị Trường » Đồng bảng Anh suy giảm khi các cuộc đàm phán Brexit đang ở thế lưỡng lự

Đồng bảng Anh suy giảm khi các cuộc đàm phán Brexit đang ở thế lưỡng lự

Đồng bảng Anh suy giảm khi các cuộc đàm phán Brexit đang treo ở thế cân bằng

Đồng bảng Anh đã giảm so với đồng đô la Mỹ vào hôm thứ Hai, trong bối cảnh lo ngại việc đàm phán của Anh và EU có thể không đạt được thỏa thuận trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào cuối tháng này.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,3230 đô la trong các giao dịch buổi sáng, giảm 1,5% trong phiên.

Các cuộc đàm phán giữa Anh và Liên minh Châu Âu sẽ được nối lại sau đó trong ngày, với việc Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ nói chuyện với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen.

Cả hai bên đang cố gắng hoàn thiện các điều khoản của thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Anh và EU đã nêu ra những tiến bộ trong một số lĩnh vực, nhưng vẫn còn khác biệt về quyền khai thác thủy sản, cái gọi là “sân chơi bình đẳng” và cách giải quyết các tranh chấp trong tương lai.

Sân chơi bình đẳng đề cập đến các tiêu chuẩn mà Anh phải tuân thủ để xuất khẩu sang khối EU.

Anh rời Liên minh Châu Âu vào tháng 1/2020 nhưng đồng ý tiếp tục tuân theo các quy tắc thương mại của EU cho đến cuối năm nay để cả hai bên có thể đi đến một thỏa thuận thương mại mới. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã kéo dài trong nhiều tháng và càng về cuối năm, càng có nhiều lo ngại rằng các cuộc đàm phán có thể sụp đổ nếu không đạt được thỏa thuận.

Trong kịch bản này, các nhà xuất khẩu của cả hai bên sẽ phải đối mặt với chi phí cao hơn và các rào cản trong hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *