Home » Thông Tin Thị Trường » Đồng Euro giảm khi ECB có thể tiếp tục nới lỏng chính sách

Đồng Euro giảm khi ECB có thể tiếp tục nới lỏng chính sách

Đồng Euro giảm khi ECB có thể tiếp tục nới lỏng chính sách

Đồng Euro giảm so với đồng Đô la vào hôm thứ Tư khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể tiếp tục đưa ra những biện pháp nới lỏng hơn nữa trong thời gian tới, mặc dù đã hạ thấp triển vọng cắt giảm lãi suất.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,35% xuống 1,1772 USD.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết tại diễn đàn ECB về ngân hàng trung ương ở Frankfurt: “Trong khi tất cả các lựa chọn đều đang ở trên bàn, chương trình mua hàng khẩn cấp đại dịch và các hoạt động tái cấp vốn dài hạn có mục tiêu đã chứng minh tính hiệu quả của chúng”. “Do đó, chúng có khả năng vẫn là công cụ chính để điều chỉnh chính sách tiền tệ của chúng tôi”.

Cái nhìn sâu sắc hơn về suy nghĩ của ngân hàng trung ương về chính sách tiền tệ được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Lagarde cho biết tất cả các thành viên đều đồng ý rằng “cần phải hành động và hiệu chỉnh lại các công cụ chính sách tại cuộc họp Hội đồng thống đốc tiếp theo của chúng tôi”.

Tuy nhiên, Lagarde đã hạ thấp sự lạc quan về sự phục hồi sau tin tức tích cực về vắc xin gần đây, cảnh báo rằng sự phục hồi sẽ không dễ dàng trên toàn Liên minh Châu Âu.

Bà nói thêm: “Trong khi tin tức mới nhất về vắc-xin có vẻ đáng khích lệ, chúng tôi vẫn có thể phải đối mặt với các chu kỳ lây lan của Covid-19 và phải thắt chặt các hạn chế cho đến khi đạt được khả năng miễn dịch rộng rãi. Sự phục hồi có thể không theo tuyến tính, mà là không ổn định, bắt đầu dừng lại và phụ thuộc vào tốc độ triển khai vắc xin”.

Một số nhà phân tích đồng ý, trích dẫn sự gia tăng liên tục các trường hợp Covid-19, điều này đã khiến Pháp và Đức – hai nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, rơi vào tình trạng phong tỏa chặt chẽ.

“Không có điều nào (trong số các tin tức tích cực về vắc-xin) thay đổi thực tế ngắn hạn rằng nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt với một mùa đông đầy thử thách. Các đợt giới nghiêm trên toàn khu vực đồng Euro có khả năng làm giảm khoảng 2% GDP trong quý IV, theo dự báo mới nhất của chúng tôi, trong khi rủi ro về các biện pháp hạn chế hơn nữa ở Mỹ sẽ gây cản trở đáng kể cho hoạt động kinh tế”, ING cho biết. “Với số ca nhiễm mới vẫn đang tăng và các biện pháp ngăn chặn đang được áp dụng, rủi ro giảm trong ngắn hạn vẫn đang chiếm ưu thế và mang đến thông điệp thận trọng”.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *