Home » Thông Tin Thị Trường » Dòng tiền đổ vào các thị trường mới nổi đạt mức kỷ lục trong tháng 11

Dòng tiền đổ vào các thị trường mới nổi đạt mức kỷ lục trong tháng 11

Dòng tiền đổ vào các thị trường mới nổi đạt mức kỷ lục trong tháng 11

Dòng tiền đổ vào các thị trường mới nổi đạt mức kỷ lục trong tháng 11, theo Viện Tài Chính Quốc Tế (IFF). Theo giới quan sát, môi trường lãi suất thấp và triển vọng khả quan của các gói kích thích tại Mỹ đã thúc đẩy nhà đầu tư đổ tiền vào những tài sản rủi ro hơn nhưng cũng có mức sinh lợi cao hơn.

Dù có một số lo ngại là các nền kinh tế mới nổi sẽ không có đủ nguồn lực dự trữ để đối phó với bất cứ cú sốc kinh tế nào khác, các nhà đầu tư vẫn rất quan tâm và kỳ vọng vào các thị trường mới nổi vào năm sau. Đơn giản vì các ngân hàng trung ương dường như không có động thái nào tăng lãi suất, thậm chí họ có thể còn nới lỏng hơn nữa để nền kinh tế sớm hồi phục. Một báo cáo hôm thứ ba tuần trước cho thấy Nam Phi đã thoát khỏi đà suy thoái dài nhất trong gần 3 thập kỷ kể từ quý 3 năm nay, nhờ vào các biện pháp kích thích của chính phủ. Ngân hàng trung ương các nước Brazil, Chile, Peru và Ukraine cũng được dự báo là sẽ giữ nguyên lãi suất.

Ngân hàng trung ương của Brazil có thể sẽ giữ mức lãi suất trung tâm của mình ở mức thấp kỷ lục vào thứ Tư tuần này khi sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất Châu Mỹ Latinh đang chậm lại. Các khoản trợ cấp dịch bệnh ít hơn có thể là yếu tố làm giảm số liệu bán lẻ tháng 10. Lạm phát tháng 11 được dự đoán tăng lên trên 4% gây ra nhiều áp lực cho chính sách nới lỏng của chính phủ nước này.

Đồng Real của Brazil mạnh nhất trong số các đồng tiền của thị trường mới nổi trong tháng qua.

Các nhà hoạch định chính sách Chile cũng có thể sẽ giữ lãi suất ổn định vào thứ Hai, mặc dù họ có vẻ ít ôn hòa hơn so với các cuộc họp trước đó.

Dữ liệu lạm phát hàng năm cho tháng 11, sẽ được công bố cùng ngày, có thể sẽ ít thay đổi so với tháng trước.

Cơ quan quản lý tiền tệ của Peru cũng có khả năng giữ chi phí đi vay ở mức thấp nhất mọi thời đại vào thứ Năm và lặp lại cam kết của mình để duy trì sự hồi phục kinh tế.

Ngân hàng trung ương Ukraine có thể sẽ giữ nguyên lãi suất vào thứ Năm trong bối cảnh ngân sách căng thẳng và sự không chắc chắn về viện trợ của IMF. Serbia cũng sẽ quyết định về chính sách tiền tệ vào thứ Năm.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *